Có gì mới?
Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Linh tinh 10 Mẹo vặt nhà bếp cực hữu ích bạn sẽ tiếc nếu bỏ qua

gasbanmaivn

Member
Tham gia
6 Tháng sáu 2019
Bài viết
144
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
33
Việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ là thuần tuý. Nhưng ví như biết thêm vài mẹo vặt nhà bếp nhỏ bạn sẽ tiết kiệm được rộng rãi thời gian, công sức và cả tiền nong nữa ấy. Học ngay thôi nào.

10 Mẹo vặt nhà bếp cực có ích
1. những cái củ cũng sở hữu thể trữ đông - mẹo vặt nhà bếp ít người biết
Gừng, tỏi, nghệ…bạn sắm quá nhiều ko dùng hết sẽ chóng vánh bị hỏng nếu chỉ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Thực ra một số chiếc củ này đều có thể cấp đông để dùng dần.

  • Gừng, nghệ
Gừng nghệ bạn cắt thành từ những loại nhỏ vừa 1 lần tiêu dùng. sử dụng giấy ăn lót vào hộp cấp đông để thấm nước tốt hơn. Sau đấy cho gừng, nghệ cho vào hộp và bỏ vào ngăn đông. Khoảng 3-4 tiếng sau bạn nhớ lắc nhẹ để những miếng gừng ko bị dính vào nhau. lúc muốn tiêu dùng chỉ cần lấy từng miếng nhỏ ra rã đông là được.

  • Tỏi
Bạn bóc tỏi rửa sạch, để thật khô. Xay nhỏ tỏi bằng cối xay. Cho tỏi và từng khay đá silicon và cấp đông. khi muốn sử dụng bạn lấy từng viên tỏi ra là ổn.

nếu muốn gọn ghẽ hơn bạn, sau khi tỏi đã đông cứng bạn tách chúng khỏi khay đá và cho vào một cách thức lọ thủy tinh có nắp kín. Sau đó tiếp tục cấp đông.

meo-vat-bep-1.jpg


Gừng, tỏi có thể cấp đông để dùng trong một thời kì dài

2. Thông cống thường xuyên bằng baking soda
Dầu mỡ cùng rác lọt xuống cống sẽ làm cống bị tắc và rất dễ bốc mùi. Hàng tuần bạn sở hữu thể đun nước baking soda để ngâm và giặt sạch khăn lau bếp. Sau đấy đổ nước này xuống cống.

Baking soda có thể làm cho tan các vết dầu mỡ bám lâu ngày. bên cạnh đó dung dịch này còn khử mùi hiệu quả. Để căn bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho.

meo-vat-bep-2.jpg


Thông cống thường xuyên bằng dung dịch chứa baking soda để nhà bếp không bị bốc mùi

3. Baking soda có thể làm cho giảm hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật trên đồ ăn
Dù ko hoàn toàn nhưng baking soda sở hữu thể làm cho trung hòa một lượng thuốc kiểm soát an ninh thực vật trên thực phẩm.

cho nên bạn sở hữu thể ngâm trái cây, sau củ với dung dịch mang pha baking soda trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước trước khi sử dụng. tuy nhiên đây cũng chỉ là 1 mẹo nhỏ. Vẫn nên chọn thực phẩm an toàn tại 1 lúc thuốc bảo quản thực vật đã dính sâu vào lá, vỏ rất khó để rửa sạch.

4. Đồ sử dụng bằng gỗ cần được lau dầu để dùng lâu hơn
Thêm 1 mẹo vặt nhà bếp mà chị em nội trợ ít biết. Thớt gỗ, đũa gỗ cần biết phương pháp bảo quản để sử dụng được lâu hơn. Định kỳ ba tháng một lần bạn nên chăm nom một số đồ vật này.

Dùng giấy ráp chà qua bề mặt để dòng bỏ những thớ gỗ sần sùi. Sau đó sử dụng khăn ẩm thấm dung dịch dầu bóng dành cho thiết bị gỗ (phải dòng dầu dùng được cho đũa, thớt nha). Tiếp theo để khô rồi lau lại với khăn sạch.

Bàn ăn, ghế gỗ cũng có thể dùng cách thức này để bảo quản. Chúng sẽ bền đẹp lâu hơn bạn nghĩ luôn đấy.

meo-vat-bep-3.png


vật dụng gỗ nên được bôi dầu định kỳ sẽ tiêu dùng được lâu hơn

4. Sử dụng nồi gang, nồi đá, nồi đất để kho sẽ ngon hơn nồi inox
Để nếu như ngon thì chẳng thể không biết mẹo sử dụng nồi trong nhà bếp được. Nồi inox sở hữu nhược điểm tỏa nhiệt không đều. Nó sử dụng nó khiến cho món kho thì món ăn khó ngon mà nồi dễ bị cháy, khó vệ sinh.

Do đó nồi inox chỉ phù hợp để làm một số món luộc. Món kho bạn hãy tiêu dùng nồi gang, nồi đất hoặc nồi đá sẽ ngon hơn rộng rãi. những mẫu nồi này tỏa nhiệt đều và chậm, giúp món ăn ngấm gia vị, mềm và không nát.

meo-vat-bep-4.jpg


Nồi inox chỉ nên sử dụng để luộc, khiến cho những món kho nên dùng nồi đất, nồi đá hoặc nồi gang

6. Bã cà phê sở hữu thể làm cho sạch xong nồi
Ví như Sử dụng nồi gang nồi đã thì bạn ko nên bỏ qua cách thức dùng bã cà phê để khiến sạch chúng. Bã cà phê uống xong đem phơi khô dưới nắng, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Ngâm và làm cho sạch sơ nồi rồi đổ bã cà phê vào chà nhẹ. một số vết bẩn sẽ được đánh bay. Thử ngay mẹo vặt nhà bếp ít người biết này đi Các bạn.

meo-vat-bep-5.jpg


Bã cà phê mang thể làm sạch xong rồi hiệu quả, đặt biệt là những cái nồi đất sau khi làm món kho

7. Mẹo vặt vệ sinh công cụ trong bếp bằng bàn chải đánh răng cũ
Mang Đầy đủ ngỏng ngách nhỏ trong bếp và đồ tiêu dùng nhà bếp cần bàn chải đánh răng để làm cho sạch. bởi thế đừng vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi bạn thay bàn chải mới.

Một số góc bếp, tay căn vặn của vòi sửa, bồn rửa chén, khe cửa đẩy...đều cần tiêu dùng bàn chải đánh răng để làm cho sạch.

8. Giấm có thể khử mùi tủ lạnh hữu hiệu
Tủ lạnh dù bảo quản phải chăng cách thức mấy cũng có mùi. Mỗi tuần vệ sinh tủ lạnh nên dùng khăn sạch nhúng dấm lau lại phần lớn trong khoảng trong ra ngoài. tương tự tủ sẽ luôn thơm tho. Hãy chú giải lại mẹo vặt hiệu quả trong nhà bếp này nhé.

meo-vat-nha-bep.jpg
tiêu dùng giấm mang thể khử mùi tủ lạnh hữu hiệu

9. Đồ dùng bằng nhựa mới sắm về cũng nên vệ sinh qua bằng dung dịch cất giấm.
Đồ tiêu dùng bằng nhựa thường mang mùi khó chịu. Bạn vệ sinh chúng bằng dung dịch chứa giấm, mùi này sẽ bay hết. Mở nắp gần như một số dụng cụ và hong chúng dưới nắng nhẹ hoặc để khô tình cờ trước khi tiêu dùng nha.

10. Nên lót chiên ko dầu trước khi nướng đồ ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức vệ sinh
Đồ ăn dễ dính chặt vào giá nướng. Sau khi thưởng thức các món nướng thơm ngon thì bạn sẽ mất đa số thời gian để chùi sạch nồi. Hãy lót nồi rán ko dầu bằng giấy sáp chuyên dụng. Hoặc nếu bạn sẵn sở hữu thể dùng lá chuối hoặc lá sen để thay thế cũng rất ổn nha. một mẹo vặt nhà bếp mà chỉ những chị em khéo léo mới biết thôi nha

meo-vat-bep-6.jpg
Lót lá chuối thế này món ăn vừa ngon hơn lại dễ vệ sinh nồi chiên ko dầu

Trên đây là bảy mẹo vặt nhà bếp mà GasBanMai muốn san sẻ cộng Anh chị. Hãy theo dõi tiếp một số bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay nha.
 
Bên trên