Langtraviet
New Member
- Bài viết
- 12
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 1
- Tuổi
- 22
Trà đào là một loại đồ uống được sản xuất từ đào và trà. Có thể sử dụng trà đen, trà xanh hoặc trà oolong, nhưng ngon nhất là đào tươi. Để tạo ra hương vị trà, trà được ngâm trong nước nóng hoặc nước lạnh. Để tạo ra hương vị riêng của loại trà này, sau đó kết hợp với đào. Trong mùa hè, trá đào là một thức uống không thể thiếu. Nó không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích mà nhiều người không biết. Hãy cùng nhau khám phá.
3 công thức pha trà đào ngon nhất
Hồng trà đào
Nguyên liệu bắt buộc:
50 gram hồng trà, 20 ml sirup đào, 20 ml sirup chanh và 2 đến 3 miếng đào ngâm. Đá viên: Bình ủ trà và shaker
Các bước cần thiết để pha chế:
Bước 1: Đặt hồng trà và 100ml nước sôi vào ấm ủ khoảng mười phút. Sau đó, để riêng lọc bã. Cho khoảng bốn mươi mililít nước sôi vào nước cốt trà, sau đó khuấy đều chúng.
Bước 2: Dùng shaker để trộn syrup đào, syrup chanh, đá viên và nước trà. Lắc đều tay để các nguyên liệu trộn lẫn.
Bước 3: Rót hồng trà vào ly thủy tinh, sau đó thêm từ hai đến ba miếng đào ngâm. Sau đó, thưởng thức nó.
Trà đào cam sả
Nguyên liệu bắt buộc:
:120 mililít trà đen Trăm mililít sirup đào, một quả cam, hai hoặc ba miếng đào ngâm và ba cây sả tươi. Đá viên: Bình ủ trà và shaker
Các bước cần thiết để pha chế:
Bước 1: Dùng bình lắc để đập dập phần gốc của cây xả. Sau đó, đổ 120 ml cốt trà vào bình và lấy cây dầm. tinh chất được xả ra khi dầm kỹ. Sau đó ném xác cây ra ngoài.
Bước 2: Sau đó, cho 30 ml siro đào, một nửa trái cam, một trái tắc và 30 ml đường khuấy. Đảm bảo rằng tất cả đều tan đều và cho ít đá vô lắc.
Bước 3: Đổ nước và trang trí lát đào, vài miếng xả thái lát, một hoặc hai lát cam.
Trà đào mâm xôi
Nguyên liệu bắt buộc:
150 ml trà lài, 30 ml sirup đào, 15 ml hạt chia, 15 ml sirô mâm xôi và 2 đến 3 miếng đào ngâm. Đá viên: Bình ủ trà và shaker
Các bước cần thiết để pha chế:
Bước 1: Ngâm 50 gram trà lài vào 100 ml nước sôi trong ba phút để tạo ra nước cốt trà.
Bước hai: Làm cho hạt chia nở.
Bước 3: Đổ nước đào ngâm, đường nước, trà và sirô mâm xôi vào ly và khuấy đều chúng. Để đạt được hương vị ngon nhất, bạn nên sử dụng bình lắc, tương tự như với các công thức khác.
Bước 4: Cuối cùng, cho đá viên và hạt chia vào ly. Vị chua của mâm xôi kết hợp với vị ngọt của đào là một ly uống tuyệt vời.
Không uống trà đào là tội gì khi nóng như vậy? Đừng quên thử nghiệm pha chế ba công thức trà đào tuyệt vời được nêu ở trên và chia sẻ kết quả với Làng Trà Việt.
3 công thức pha trà đào ngon nhất
Hồng trà đào
Nguyên liệu bắt buộc:
50 gram hồng trà, 20 ml sirup đào, 20 ml sirup chanh và 2 đến 3 miếng đào ngâm. Đá viên: Bình ủ trà và shaker
Các bước cần thiết để pha chế:
Bước 1: Đặt hồng trà và 100ml nước sôi vào ấm ủ khoảng mười phút. Sau đó, để riêng lọc bã. Cho khoảng bốn mươi mililít nước sôi vào nước cốt trà, sau đó khuấy đều chúng.
Bước 2: Dùng shaker để trộn syrup đào, syrup chanh, đá viên và nước trà. Lắc đều tay để các nguyên liệu trộn lẫn.
Bước 3: Rót hồng trà vào ly thủy tinh, sau đó thêm từ hai đến ba miếng đào ngâm. Sau đó, thưởng thức nó.
Trà đào cam sả
Nguyên liệu bắt buộc:
:120 mililít trà đen Trăm mililít sirup đào, một quả cam, hai hoặc ba miếng đào ngâm và ba cây sả tươi. Đá viên: Bình ủ trà và shaker
Các bước cần thiết để pha chế:
Bước 1: Dùng bình lắc để đập dập phần gốc của cây xả. Sau đó, đổ 120 ml cốt trà vào bình và lấy cây dầm. tinh chất được xả ra khi dầm kỹ. Sau đó ném xác cây ra ngoài.
Bước 2: Sau đó, cho 30 ml siro đào, một nửa trái cam, một trái tắc và 30 ml đường khuấy. Đảm bảo rằng tất cả đều tan đều và cho ít đá vô lắc.
Bước 3: Đổ nước và trang trí lát đào, vài miếng xả thái lát, một hoặc hai lát cam.
Trà đào mâm xôi
Nguyên liệu bắt buộc:
150 ml trà lài, 30 ml sirup đào, 15 ml hạt chia, 15 ml sirô mâm xôi và 2 đến 3 miếng đào ngâm. Đá viên: Bình ủ trà và shaker
Các bước cần thiết để pha chế:
Bước 1: Ngâm 50 gram trà lài vào 100 ml nước sôi trong ba phút để tạo ra nước cốt trà.
Bước hai: Làm cho hạt chia nở.
Bước 3: Đổ nước đào ngâm, đường nước, trà và sirô mâm xôi vào ly và khuấy đều chúng. Để đạt được hương vị ngon nhất, bạn nên sử dụng bình lắc, tương tự như với các công thức khác.
Bước 4: Cuối cùng, cho đá viên và hạt chia vào ly. Vị chua của mâm xôi kết hợp với vị ngọt của đào là một ly uống tuyệt vời.
Không uống trà đào là tội gì khi nóng như vậy? Đừng quên thử nghiệm pha chế ba công thức trà đào tuyệt vời được nêu ở trên và chia sẻ kết quả với Làng Trà Việt.
Relate Threads
Interested Threads