Mỡ bụng cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Trên thực tại, nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 và các Tình trạng sức khỏe khác. Hơn thế nữa, mỡ bụng tiến hành mất vóc dáng thon gọn và ảnh hưởng vô cùng lớn tới làm đẹp và sự tự tin hàng ngày. Tuy vậy, có đông đảo cách để hạn chế mỡ bụng lợi ích tốt và nạp thêm chất xơ chính là một trong các cách đó. Vậy ăn chất xơ giúp tránh mỡ bụng như thế nào, cùng nghiên cứu nhé.
Ẳn Chất Xơ Có Thể Giúp Bạn tránh Mỡ Bụng Như Thế Nào?
Chất xơ là gì?
Chất xơ, hay còn gọi là chất xơ thực phẩm, thức ăn thô, là phần khó tiêu hóa của thức ăn có xuất xứ từ cây trồng ăn được, rau và nấm ăn được. Chất xơ gồm các phân tử cacbonhydrat (monosaccarit hoặc polisaccarit) và có hai thành phần chính: chất xơ không hòa tan và hòa tan, chúng khác nhau về cách tương tác với nước trong cơ thể bạn. Chất xơ không hòa tan không hòa tan với nước và hoạt động chủ yếu như một chất độn để giúp tạo thành phân và cung cấp đưa nó qua ruột dễ dàng hơn (Điều này có thể giúp chữa táo bón). Chất xơ hòa tan, chẳng hạn như beta-glucan và glucomannan, tương tác với nước để tạo thành một chất giống như gel, nhớt giúp thực hiện chậm tốc độ dạ dày đưa thức ăn đã tiêu hóa vào ruột. Vậy ăn chất xơ hạn chế mỡ bụng ra sao?
Chất xơ là gì?
Ẳn chất xơ hòa tan có thể giúp bạn tránh mỡ bụng như thế nào?
Ẳn đa dạng chất xơ hòa tan có thể giúp bạn hạn chế mỡ bụng và ngăn ngừa tăng mỡ bụng. Một tìm hiểu đã chỉ ra việc tăng 10 gam lượng chất xơ hòa tan hàng ngày giúp giảm khả năng tăng mỡ bụng xuống 3,7% .
một vài nghiên cứu khác cũng đưa ra rằng các người ăn rộng rãi chất xơ hòa tan có nguy cơ béo bụng thấp hơn.
Trên thực tiễn, chất xơ hòa tan có thể giúp hạn chế mỡ bụng theo rộng rãi cách khác nhau
Chất xơ hòa tan có thể giúp tránh mỡ bụng theo phổ biến cách khác nhau
Chất xơ hòa tan khuyến khích sự rộng rãi của vi khuẩn đường ruột, có liên quan đến việc hạn chế mỡ bụng
Có hơn 100 nghìn tỷ vi khuẩn hữu ích sống trong ruột dưới của bạn.
Không giống như các vi khuẩn khác, các vi khuẩn này vô hại và Khám phá mối quan hệ cùng có lợi với con người.
nhân loại cung cấp cho vi khuẩn một ngôi nhà và chất dinh dưỡng, Trong khi vi khuẩn giúp đảm nhận những quá trình như sản xuất vitamin và xử lý chất thải.
Có nhiều loại vi khuẩn khác nhau và việc có nhiều loại vi khuẩn có lợi đường ruột hơn giúp giảm khả năng mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, kháng insulin và bệnh tim.
Hơn nữa, một tìm hiểu vừa rồi đã đưa ra rằng các người có phổ biến loại vi khuẩn đường ruột tốt hơn sẽ có nguy cơ béo bụng thấp hơn.
Vi khuẩn đường ruột hữu ích như thế nào trong quá trình tránh mỡ bụng
vì cơ thể chẳng thể tự tiêu hóa chất xơ nên khi nó đến ruột thì hầu như không thay đổi.
Khi đó, các enzym cụ thể trong vi khuẩn đường ruột có thể tiêu hóa chất xơ hòa tan. Đây là và1 cách cần thiết trong đó vi khuẩn đường ruột thúc đẩy sức khỏe tối ưu. Trong khi đó, chất xơ hòa tan hoạt động như một prebiotic, hỗ trợ chất dinh dưỡng cho vi khuẩn
quy trình tiêu hóa và phá vỡ chất xơ hòa tan được gọi là tiến trình lên men. Nó tạo ra axit béo chuỗi ngắn, một loại chất béo có thể giúp giảm mỡ bụng.
một cách mà axit béo chuỗi ngắn có thể giúp chỉnh sửa tiến trình chuyển hóa chất béo của bạn là tăng tốc độ đốt cháy chất béo hoặc giảm tốc độ lưu trữ chất béo, mặc dù cách thức hoạt động của điều này vẫn chưa được hiểu biết hoàn toàn.
tuy nhiên, phổ biến nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa hàm lượng axit béo chuỗi ngắn cao hơn và nguy cơ béo bụng rẻ hơn.
Chất Xơ Hòa Tan Giúp giảm Thèm Ẳn
Chất xơ hòa tan là một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên mạnh mẽ.
Bằng cách ngăn chặn sự thèm ăn, bạn có phổ biến trình độ giảm lượng calo nạp vào, điều này có thể giúp giảm cân lợi ích tốt
Có một vài lý thuyết được chỉ ra về cách chất xơ hòa tan có thể giúp hạn chế sự thèm ăn. Đầu tiên, chất xơ hòa tan giúp điều chỉnh các hormone liên quan đến kiểm soát sự thèm ăn.
một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn chất xơ hòa tan làm giảm mức độ hormone đói bởi cơ thể sản xuất, bao gồm cả ghrelin. Một vài khác đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan làm tăng sản xuất hormone khiến bạn cảm thấy no, chẳng hạn như cholecystokinin, GLP-1 và peptide YY. Thứ hai, chất xơ có thể thực hiện giảm sự thèm ăn bằng cách làm chậm quá trình di chuyển của thức ăn qua ruột.
Khi những chất dinh dưỡng như glucose được giải phóng từ từ vào ruột, cơ thể sẽ giải phóng insulin với tốc độ chậm hơn. Điều này có liên quan đến việc tránh cảm giác đói rõ rệt
Cách bổ sung chất xơ hoà tan tránh mỡ bụng tác dụng tốt
Chất xơ hòa tan rất dễ bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày và được mua thấy trong đa dạng loại thực phẩm có xuất xứ thực vật.
Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan chứa hạt lanh, khoai lang, yến mạch, những loại đậu, trái bơ, măng tây, rau xanh
Dù vậy, mặc dù chất xơ hòa tan có thể giúp hạn chế mỡ bụng, thế nhưng không nên ăn phổ biến chất xơ hòa tan ngay lập tức. Điều này có thể gây tác dụng phụ, chẳng hạn như co thắt dạ dày, tiêu chảy và đầy hơi. Đặc biệt nhất là tăng lượng tiêu thụ của bạn từ từ, theo time thời gian, để giúp cải thiện năng lực thích ứng của cơ thể .
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị rằng nam giới nên tiêu thụ 30–38 gam chất xơ mỗi ngày, Trong lúc con gái nên hướng tới trong khoảng 21–25 gam mỗi ngày.
Ẳn Chất Xơ Có Thể Giúp Bạn tránh Mỡ Bụng Như Thế Nào?
Chất xơ là gì?
Chất xơ, hay còn gọi là chất xơ thực phẩm, thức ăn thô, là phần khó tiêu hóa của thức ăn có xuất xứ từ cây trồng ăn được, rau và nấm ăn được. Chất xơ gồm các phân tử cacbonhydrat (monosaccarit hoặc polisaccarit) và có hai thành phần chính: chất xơ không hòa tan và hòa tan, chúng khác nhau về cách tương tác với nước trong cơ thể bạn. Chất xơ không hòa tan không hòa tan với nước và hoạt động chủ yếu như một chất độn để giúp tạo thành phân và cung cấp đưa nó qua ruột dễ dàng hơn (Điều này có thể giúp chữa táo bón). Chất xơ hòa tan, chẳng hạn như beta-glucan và glucomannan, tương tác với nước để tạo thành một chất giống như gel, nhớt giúp thực hiện chậm tốc độ dạ dày đưa thức ăn đã tiêu hóa vào ruột. Vậy ăn chất xơ hạn chế mỡ bụng ra sao?
Chất xơ là gì?
Ẳn chất xơ hòa tan có thể giúp bạn tránh mỡ bụng như thế nào?
Ẳn đa dạng chất xơ hòa tan có thể giúp bạn hạn chế mỡ bụng và ngăn ngừa tăng mỡ bụng. Một tìm hiểu đã chỉ ra việc tăng 10 gam lượng chất xơ hòa tan hàng ngày giúp giảm khả năng tăng mỡ bụng xuống 3,7% .
một vài nghiên cứu khác cũng đưa ra rằng các người ăn rộng rãi chất xơ hòa tan có nguy cơ béo bụng thấp hơn.
Trên thực tiễn, chất xơ hòa tan có thể giúp hạn chế mỡ bụng theo rộng rãi cách khác nhau
Chất xơ hòa tan có thể giúp tránh mỡ bụng theo phổ biến cách khác nhau
Chất xơ hòa tan khuyến khích sự rộng rãi của vi khuẩn đường ruột, có liên quan đến việc hạn chế mỡ bụng
Có hơn 100 nghìn tỷ vi khuẩn hữu ích sống trong ruột dưới của bạn.
Không giống như các vi khuẩn khác, các vi khuẩn này vô hại và Khám phá mối quan hệ cùng có lợi với con người.
nhân loại cung cấp cho vi khuẩn một ngôi nhà và chất dinh dưỡng, Trong khi vi khuẩn giúp đảm nhận những quá trình như sản xuất vitamin và xử lý chất thải.
Có nhiều loại vi khuẩn khác nhau và việc có nhiều loại vi khuẩn có lợi đường ruột hơn giúp giảm khả năng mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, kháng insulin và bệnh tim.
Hơn nữa, một tìm hiểu vừa rồi đã đưa ra rằng các người có phổ biến loại vi khuẩn đường ruột tốt hơn sẽ có nguy cơ béo bụng thấp hơn.
Vi khuẩn đường ruột hữu ích như thế nào trong quá trình tránh mỡ bụng
vì cơ thể chẳng thể tự tiêu hóa chất xơ nên khi nó đến ruột thì hầu như không thay đổi.
Khi đó, các enzym cụ thể trong vi khuẩn đường ruột có thể tiêu hóa chất xơ hòa tan. Đây là và1 cách cần thiết trong đó vi khuẩn đường ruột thúc đẩy sức khỏe tối ưu. Trong khi đó, chất xơ hòa tan hoạt động như một prebiotic, hỗ trợ chất dinh dưỡng cho vi khuẩn
quy trình tiêu hóa và phá vỡ chất xơ hòa tan được gọi là tiến trình lên men. Nó tạo ra axit béo chuỗi ngắn, một loại chất béo có thể giúp giảm mỡ bụng.
một cách mà axit béo chuỗi ngắn có thể giúp chỉnh sửa tiến trình chuyển hóa chất béo của bạn là tăng tốc độ đốt cháy chất béo hoặc giảm tốc độ lưu trữ chất béo, mặc dù cách thức hoạt động của điều này vẫn chưa được hiểu biết hoàn toàn.
tuy nhiên, phổ biến nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa hàm lượng axit béo chuỗi ngắn cao hơn và nguy cơ béo bụng rẻ hơn.
Chất Xơ Hòa Tan Giúp giảm Thèm Ẳn
Chất xơ hòa tan là một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên mạnh mẽ.
Bằng cách ngăn chặn sự thèm ăn, bạn có phổ biến trình độ giảm lượng calo nạp vào, điều này có thể giúp giảm cân lợi ích tốt
Có một vài lý thuyết được chỉ ra về cách chất xơ hòa tan có thể giúp hạn chế sự thèm ăn. Đầu tiên, chất xơ hòa tan giúp điều chỉnh các hormone liên quan đến kiểm soát sự thèm ăn.
một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn chất xơ hòa tan làm giảm mức độ hormone đói bởi cơ thể sản xuất, bao gồm cả ghrelin. Một vài khác đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan làm tăng sản xuất hormone khiến bạn cảm thấy no, chẳng hạn như cholecystokinin, GLP-1 và peptide YY. Thứ hai, chất xơ có thể thực hiện giảm sự thèm ăn bằng cách làm chậm quá trình di chuyển của thức ăn qua ruột.
Khi những chất dinh dưỡng như glucose được giải phóng từ từ vào ruột, cơ thể sẽ giải phóng insulin với tốc độ chậm hơn. Điều này có liên quan đến việc tránh cảm giác đói rõ rệt
Cách bổ sung chất xơ hoà tan tránh mỡ bụng tác dụng tốt
Chất xơ hòa tan rất dễ bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày và được mua thấy trong đa dạng loại thực phẩm có xuất xứ thực vật.
Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan chứa hạt lanh, khoai lang, yến mạch, những loại đậu, trái bơ, măng tây, rau xanh
Dù vậy, mặc dù chất xơ hòa tan có thể giúp hạn chế mỡ bụng, thế nhưng không nên ăn phổ biến chất xơ hòa tan ngay lập tức. Điều này có thể gây tác dụng phụ, chẳng hạn như co thắt dạ dày, tiêu chảy và đầy hơi. Đặc biệt nhất là tăng lượng tiêu thụ của bạn từ từ, theo time thời gian, để giúp cải thiện năng lực thích ứng của cơ thể .
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị rằng nam giới nên tiêu thụ 30–38 gam chất xơ mỗi ngày, Trong lúc con gái nên hướng tới trong khoảng 21–25 gam mỗi ngày.
Relate Threads
Interested Threads
Túi Vải Đay
bởi Túi vải Mooly,