lehongmanh
New Member
- Bài viết
- 7
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 1
- Tuổi
- 20
Da heo cuộn gia vị Hàn Quốc là một món ăn vặt độc đáo, hấp dẫn, và chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để bạn có thể làm món Da Heo Cuộn Gia Vị Hàn Quốc tại nhà.
Nguyên Liệu:
Cho Da Heo:
Bước 1: Chuẩn Bị Da Heo:
Nếu còn thắc mắc, bạn hãy truy cập vài website Nhà Heoo để biết thêm nhé.
Nguyên Liệu:
Cho Da Heo:
- 500g da heo mảnh (thịt da không có xương).
- 2 thìa canh nước tương Hàn Quốc (soy sauce).
- 1 thìa canh đường.
- 1 thìa cà phê đen tương (black bean paste).
- 1 thìa canh dầu mè (sesame oil).
- 1 thìa cà phê gia vị BBQ Hàn Quốc.
- Rau sống như cà rốt, dưa leo, và rau sống khác.
- Bún gạo đã luộc chín.
- Bánh tráng cuộn.
- Nước mắm pha chua ngọt.
- Gia vị ớt Hàn Quốc (gochugaru) nếu bạn muốn món ăn cay.
Bước 1: Chuẩn Bị Da Heo:
- Trong một tô, trộn da heo với nước tương Hàn Quốc, đường, black bean paste, dầu mè, và gia vị BBQ Hàn Quốc. Đảm bảo da heo được phủ đều lớp gia vị. Đặt trong tủ lạnh để da heo thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, chiên da heo đã ướp cho đến khi da heo giòn và thơm phức. Đặt da heo ra khỏi chảo và để ráo dầu.
- Chuẩn bị những nguyên liệu nhân cuộn như rau sống và bún gạo.
- Trên mỗi tờ bánh tráng, đặt một lớp da heo chiên giòn, sau đó thêm rau sống và bún gạo lên trên.
- Cuốn chặt từ đỉnh xuống và đuôi lên, đảm bảo nhân bên trong không bị rơi ra.
- Cắt cuộn thành từng miếng vừa ăn.
- Đặt các miếng cuộn ra đĩa và ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt.
- Nếu thích, bạn có thể rắc thêm gia vị ớt Hàn Quốc để tăng hương vị cay nồng.
- Có thể thêm thịt bò hoặc gà nếu bạn muốn đa dạng hóa nguyên liệu.
- Bạn có thể thay thế bánh tráng cuộn bằng bánh tráng mỏng nếu muốn.
Nếu còn thắc mắc, bạn hãy truy cập vài website Nhà Heoo để biết thêm nhé.
Relate Threads
Interested Threads