Tuổi thứ 2 là giai đoạn bé phát triển vượt bậc về mọi mặt, đặc biệt là khả năng ăn uống. Bé đã sẵn sàng để tạm biệt những món ăn đơn giản và bước vào thế giới ẩm thực đầy màu sắc với những hương vị đa dạng và phong phú hơn.
Bánh bí đỏ yến mạch tôm
Bánh bí đỏ yến mạch tôm là món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho bé từ 1 tuổi trở lên. Bánh có vị ngọt thanh từ bí đỏ, vị béo bùi từ yến mạch và vị ngọt tự nhiên từ tôm, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé.
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 35g
Yến mạch cán mỏng: 15g
Tôm tươi: 2 con
Bơ : 1 muỗng canh
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn.
Yến mạch rửa sạch với nước, để ráo.
Tôm tươi hấp chín, bóc vỏ và xé nhỏ phần thịt.
Cho yến mạch vào tô bí đỏ còn nóng, trộn đều và để 15 phút cho yến mạch nở mềm.
Tiếp tục cho tôm vào hỗn hợp bí đỏ yến mạch, trộn đều.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh bơ ghee.
Múc từng muỗng hỗn hợp vào chảo, áp chảo với lửa nhỏ cho bánh chín vàng đều hai mặt.
Bánh bí đỏ yến mạch tôm
Bánh bí đỏ yến mạch tôm là món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho bé từ 1 tuổi trở lên. Bánh có vị ngọt thanh từ bí đỏ, vị béo bùi từ yến mạch và vị ngọt tự nhiên từ tôm, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé.
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 35g
Yến mạch cán mỏng: 15g
Tôm tươi: 2 con
Bơ : 1 muỗng canh
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn.
Yến mạch rửa sạch với nước, để ráo.
Tôm tươi hấp chín, bóc vỏ và xé nhỏ phần thịt.
Cho yến mạch vào tô bí đỏ còn nóng, trộn đều và để 15 phút cho yến mạch nở mềm.
Tiếp tục cho tôm vào hỗn hợp bí đỏ yến mạch, trộn đều.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh bơ ghee.
Múc từng muỗng hỗn hợp vào chảo, áp chảo với lửa nhỏ cho bánh chín vàng đều hai mặt.
Relate Threads
Interested Threads
Túi Vải Đay
bởi Túi vải Mooly,