Rau muống là nguyên liệu nấu bếp quen thuộc trong gian bếp của một số chị em nội trợ, với nhiều cách thức chế biến trong khoảng món canh, món xào đến món cừu. hôm nay, hãy cùng vào bếp với Gas Ban Mai thực hiện món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt, ăn là ghiền nhé!
Vật liệu làm cho rau muống xào Thịt bò
Phương pháp chọn mua thịt bò tươi ngon:
Bí quyết chế biến rau muống xào thịt bò
1. Sơ chế vật liệu
Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau đấy, rửa thật sạch với nước lã, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. giả dụ rau muống quá dài, bạn mang thể cắt làm cho đôi nhé.
2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Mách nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau lúc vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau khi luộc.
Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa to, đợi dầu nóng thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng hai phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước chín, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng hai phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Mách nhỏ: Để nâng cao mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào một tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé.
3. Thành phẩm
Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với các bước thực hiện cực kỳ thuần tuý.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt thiên nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà không phải bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi tình cờ. Quả là 1 sự hài hòa xuất sắc, đơn thuần mà ngon đến khó tin.
Vật liệu làm cho rau muống xào Thịt bò
- Thịt bò 300 gr
- Rau muống 500 gr
- Dầu ăn hai muỗng canh
- Gia vị thông dụng một ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
Phương pháp chọn mua thịt bò tươi ngon:
- Bạn nên chọn Thịt mang màu đỏ tươi, mỡ bò phải sở hữu màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng lúc ấn vào. nếu như ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên sắm.
- Bạn nên chọn sắm một số thớ Thịt bò nhỏ, mềm, ko quá mịn, không nên mua những thớ to và cứng.
- Không những thế, đối với những món xào, bạn nên sử dụng Thịt phi lê hay Thịt thăn thì khi xào, Thịt sẽ mềm mà không bị dai.
- Bạn nên chọn sắm những cọng rau muống mang phần ngọn nhỏ và cứng cáp.
- Hạn chế mua rau muống sở hữu vẻ kiểu dáng quá xanh mướt, lúc bẻ cọng quá giòn và lá thì sở hữu màu xanh quá thẫm do chúng sở hữu thể được bón phân hóa học, không phải chăng cho sức khỏe.
- Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên ăn rau muống theo mùa, khoảng tháng 4 – 6, đúng mùa vụ thường rau sẽ tươi, xanh được tăng trưởng thiên nhiên.
Bí quyết chế biến rau muống xào thịt bò
1. Sơ chế vật liệu
Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau đấy, rửa thật sạch với nước lã, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. giả dụ rau muống quá dài, bạn mang thể cắt làm cho đôi nhé.
2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Mách nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau lúc vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau khi luộc.
Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa to, đợi dầu nóng thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng hai phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước chín, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng hai phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Mách nhỏ: Để nâng cao mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào một tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé.
3. Thành phẩm
Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với các bước thực hiện cực kỳ thuần tuý.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt thiên nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà không phải bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi tình cờ. Quả là 1 sự hài hòa xuất sắc, đơn thuần mà ngon đến khó tin.
Relate Threads
Interested Threads
Túi Vải Đay
bởi Túi vải Mooly,