Việc nướng vịt bằng nồi chiên không dầu không chỉ giữ lại hương vị tuyệt vời của thịt vịt mà còn giảm lượng dầu, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức và cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu, hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả gia đình của bạn.
Nguyên Liệu:
1 con vịt (khoảng 2-2.5 kg), làm sạch và chế biến sẵn
2 thìa canh dầu ăn
2 thìa canh nước tương
1 thìa canh mật ong
1 thìa canh tỏi băm
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê gừng băm
2 thìa cà phê muối
Rau sống và gia vị phục vụ (bắp cải, cà chua, ớt, lá bún...)
Cách Làm:
Chế Bị Thịt Vịt:
Rửa sạch vịt và lau khô bằng giấy nh absorbent để hấp thụ dầu thừa.
Xát đều một ít muối lên bề mặt vịt để giúp thịt thêm ngon.
Chế Biến Hỗn Hợp Nước Tương và Mật Ong:
Trong một tô nhỏ, kết hợp dầu ăn, nước tương, mật ong, tỏi băm, tiêu, gừng băm và muối. Trộn đều tạo thành hỗn hợp nước tương gia vị.
Ướp Vịt:
Bôi đều hỗn hợp nước tương gia vị lên bề mặt vịt, đảm bảo thấm đều khắp cả bề mặt và bên trong bụng.
Đặt vịt vào tô, che phủ và để ướp từ 2-4 giờ, hoặc qua đêm để thịt hấp thụ hương vị.
Chuẩn Bị Nồi Chiên Không Dầu:
Trước khi nướng, hãy preheat nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C.
Nướng Vịt:
Đặt vịt vào nồi chiên không dầu đã preheat, nướng trong khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp.
Quay vịt ở giữa quá trình nướng để đảm bảo nướng đều cả hai bên.
Phục Vụ:
Khi thịt vịt đã chín và có màu hấp dẫn, đặt ra khỏi nồi chiên không dầu.
Phục vụ vịt nướng với rau sống và gia vị theo sở thích cá nhân.
Mua nồi chiên không dầu tại: https://dienmaytinphong.com/noi-chien-khong-dau
Nguyên Liệu:
1 con vịt (khoảng 2-2.5 kg), làm sạch và chế biến sẵn
2 thìa canh dầu ăn
2 thìa canh nước tương
1 thìa canh mật ong
1 thìa canh tỏi băm
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê gừng băm
2 thìa cà phê muối
Rau sống và gia vị phục vụ (bắp cải, cà chua, ớt, lá bún...)
Cách Làm:
Chế Bị Thịt Vịt:
Rửa sạch vịt và lau khô bằng giấy nh absorbent để hấp thụ dầu thừa.
Xát đều một ít muối lên bề mặt vịt để giúp thịt thêm ngon.
Chế Biến Hỗn Hợp Nước Tương và Mật Ong:
Trong một tô nhỏ, kết hợp dầu ăn, nước tương, mật ong, tỏi băm, tiêu, gừng băm và muối. Trộn đều tạo thành hỗn hợp nước tương gia vị.
Ướp Vịt:
Bôi đều hỗn hợp nước tương gia vị lên bề mặt vịt, đảm bảo thấm đều khắp cả bề mặt và bên trong bụng.
Đặt vịt vào tô, che phủ và để ướp từ 2-4 giờ, hoặc qua đêm để thịt hấp thụ hương vị.
Chuẩn Bị Nồi Chiên Không Dầu:
Trước khi nướng, hãy preheat nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C.
Nướng Vịt:
Đặt vịt vào nồi chiên không dầu đã preheat, nướng trong khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp.
Quay vịt ở giữa quá trình nướng để đảm bảo nướng đều cả hai bên.
Phục Vụ:
Khi thịt vịt đã chín và có màu hấp dẫn, đặt ra khỏi nồi chiên không dầu.
Phục vụ vịt nướng với rau sống và gia vị theo sở thích cá nhân.
Mua nồi chiên không dầu tại: https://dienmaytinphong.com/noi-chien-khong-dau
Đính kèm
Relate Threads
Interested Threads