Chè dưỡng nhan là loại chè đang gây sốt trong khoảng thời gian gần đây, ngoài công dụng làm đẹp da còn giúp thanh mát ngày hè. Hôm nay hãy cùng Homestory vào bếp nấu món chè này ngay thôi.
Chè dưỡng nhan là một loại chè nổi tiếng ở Trung Quốc, là thức uống dành cho các cung tần, mỹ nữ trong cung, nó không những giúp giải nhiệt, thanh mát mà còn có thể giảm căng thẳng, dưỡng da lưu giữ tuổi xuân. Chè dưỡng nhan là sự kết hợp giữa các nguyên liệu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nên đông đảo chị em đã bị chinh phục.
Cách nấu chè dưỡng nhan cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan cho 4 người
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Luộc hạt sen
Bắc nồi lên bếp với lượng nước vừa đủ để luộc hạt sen trong khoảng 10-15 phút để hạt sen vừa chín tới, không nên để chín mềm khi nấu chè sẽ bị nát.
Luộc hạt sen
Bước 2: Nấu chè dưỡng nhan
Nấu chè dưỡng nhan
Bước 3: Hoàn thành
Trong thời gian nấu chè nhớ vớt bỏ bọt để nồi chè được trong hơn, cuối cùng để kỷ tử và hạt sen, hạt chia hoặc hạt é vào. Sau khi đã bỏ tất cả các nguyên liệu vào thì nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn và tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi nè.
Hoàn thành chè dưỡng nhan
Thành phẩm
Sau khi nấu xong chỉ cần để nguội là có thể thưởng thức được, mỗi khẩu phần là tập hợp tất cả các dưỡng chất trong các nguyên liệu, với một mùi hương vô cùng hấp dẫn, hài hòa. Có thể ăn nóng hoặc lạnh, nhưng ngon hơn khi dùng lạnh nên bạn có thể để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hay để trực tiếp đá vào chén chè.
Chè dưỡng nhan thơm ngon, thanh nhiệt
Một số lưu ý khi nấu chè dưỡng nhan
Mong rằng những chia sẻ ở trên của Homestory sẽ giúp bạn nấu thành công món ăn thanh mát giải nhiệt, tốt cho sức khỏe cho người thân yêu trong gia đình. Chúc bạn thành công nhé!
Chè dưỡng nhan là một loại chè nổi tiếng ở Trung Quốc, là thức uống dành cho các cung tần, mỹ nữ trong cung, nó không những giúp giải nhiệt, thanh mát mà còn có thể giảm căng thẳng, dưỡng da lưu giữ tuổi xuân. Chè dưỡng nhan là sự kết hợp giữa các nguyên liệu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nên đông đảo chị em đã bị chinh phục.
Cách nấu chè dưỡng nhan cực đơn giản tại nhà
- Chuẩn bị: 15 phút (không bao gồm thời gian ngâm nguyên liệu)
- Chế biến: 40 phút
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan cho 4 người
- 10g tuyết yến
- 10g nhựa đào
- 15g hạt sen tươi
- 15g nấm tuyết
- 10g bồ mễ
- 10g kỷ tử
- 50g táo đỏ khô
- 15g long nhãn
- 2-3 lá dứa tươi
- Hạt chia hoặc hạt é (tùy thích)
- 250g đường phèn
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
Sơ chế nguyên liệu
- Tuyết yến, nhựa đào: cho vào bát ngâm với nước từ 12-15 tiếng để nở ra. Sau khi đã nở nhặt bỏ các bụi bẩn và rửa lại với nước, để ráo.
- Bồ mễ: ngâm với nước trong 8 tiếng, sau đó mang rửa sạch và để ráo nước.
- Hạt sen, nấm tuyết: nhặt bỏ tim hạt sen, ngâm với nước 2-3 tiếng, nấm tuyết ngâm xong cắt nhỏ, rửa sạch và để ráo.
- Táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, lá dứa: chỉ cần rửa sạch với nước và để ráo. Riêng táo đỏ có thể bổ đôi hoặc giữ nguyên trái tùy thích.
- Hạt é hoặc hạt chia: rây sạch bụi bẩn và đổ vào chén ngâm từ 3-5 phút.
Bước 1: Luộc hạt sen
Bắc nồi lên bếp với lượng nước vừa đủ để luộc hạt sen trong khoảng 10-15 phút để hạt sen vừa chín tới, không nên để chín mềm khi nấu chè sẽ bị nát.
Luộc hạt sen
Bước 2: Nấu chè dưỡng nhan
- Cho vào nồi 2 lít nước, bắc lên bếp. Cho đường phèn (có thể tăng giảm theo khẩu vị), lá dứa vào đun sôi, đến khi đường tan hết cho táo đỏ và long nhãn vào nấu khoảng 10 phút.
- Sau đó có thể cho tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ, nấm tuyết vào cùng lúc và khuấy đều, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút.
Nấu chè dưỡng nhan
Bước 3: Hoàn thành
Trong thời gian nấu chè nhớ vớt bỏ bọt để nồi chè được trong hơn, cuối cùng để kỷ tử và hạt sen, hạt chia hoặc hạt é vào. Sau khi đã bỏ tất cả các nguyên liệu vào thì nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn và tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi nè.
Hoàn thành chè dưỡng nhan
Thành phẩm
Sau khi nấu xong chỉ cần để nguội là có thể thưởng thức được, mỗi khẩu phần là tập hợp tất cả các dưỡng chất trong các nguyên liệu, với một mùi hương vô cùng hấp dẫn, hài hòa. Có thể ăn nóng hoặc lạnh, nhưng ngon hơn khi dùng lạnh nên bạn có thể để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hay để trực tiếp đá vào chén chè.
Chè dưỡng nhan thơm ngon, thanh nhiệt
Một số lưu ý khi nấu chè dưỡng nhan
- Nguyên liệu trong chè có thể thay đổi tùy thích theo khẩu vị của gia đình.
- Đảm bảo được độ đặc nhất định vì loãng sẽ làm mất đi độ ngon của chè.
- Không nên đun sôi quá lâu sẽ làm các nguyên liệu bị nát, kỷ tử sẽ bị chua.
- Chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, thế nên bạn nên bảo quản chè trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 5 ngày.
- Chè có tính hàn chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, tránh cho trẻ em dưới 3 tuổi, người già, phụ nữ mang thai, những người bị bệnh dạ dày vì trong chè có nhựa đào dễ gây ức chế dạ dày.
Mong rằng những chia sẻ ở trên của Homestory sẽ giúp bạn nấu thành công món ăn thanh mát giải nhiệt, tốt cho sức khỏe cho người thân yêu trong gia đình. Chúc bạn thành công nhé!
Relate Threads
Interested Threads