Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Yến
- Kỷ tử
- Táo đỏ
- Đường phèn
- Nước tinh khiết
- Lá dứa
- Hạt chia
Các dụng cụ cần chuẩn bị trước để chưng yến
- Thố chưng yến
- Hủ thủy tinh ( có hoặc không cũng được). Nếu chưng nhiều và ăn nhiều ngày thì cần chuẩn bị hủ thủy tinh để bảo quản yến. Nếu chưng ít để ăn liền thì không cần chuẩn bị hủ thủy tinh vẫn được. Có thể ăn trực tiếp trong thố hấp
- Dụng cụ hấp
- Bếp
Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu để chuẩn bị chưng yến
- Đối với các loại yến khô chưa được làm sạch cần ngâm trong nước và tiến hành lấy tất cả lông yến ra thật sạch để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe
- Đối với các loại yến đã được làm sạch lông, chỉ cần ngâm yến trong nước để yến được nở ra
- Đối với táo đỏ và kỷ tử cần đem rửa thật sạch các bụi bẩn
- Lá dứa cũng tiến hành rửa sạch và cột thành bó nhỏ để hấp
Bước 2: Các nguyên liệu sau khi được sơ chế. Chúng ta tiến hành bỏ yến vào thố chưng yến, cùng với nguyên liệu khác như táo đỏ, kỷ tử và lá dứa.
Bước 3: Đổ nước ngập các nguyên liệu và tiến hành đậy nắp để chưng yến. Sau khi yến chưng đạt đến độ tiến hành vớt lá dứa ra, sau đó bỏ đường phèn vào để đường tan hòa quyện vào các nguyên liệu.
Bước 4: Tắt bếp và bảo quản yến chưng trong các lọ thủy tinh nhỏ. Có thể ăn nóng liền và kết hợp thêm hạt chia để tăng hương vị món yến chưng
- Yến
- Kỷ tử
- Táo đỏ
- Đường phèn
- Nước tinh khiết
- Lá dứa
- Hạt chia
Các dụng cụ cần chuẩn bị trước để chưng yến
- Thố chưng yến
- Hủ thủy tinh ( có hoặc không cũng được). Nếu chưng nhiều và ăn nhiều ngày thì cần chuẩn bị hủ thủy tinh để bảo quản yến. Nếu chưng ít để ăn liền thì không cần chuẩn bị hủ thủy tinh vẫn được. Có thể ăn trực tiếp trong thố hấp
- Dụng cụ hấp
- Bếp
Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu để chuẩn bị chưng yến
- Đối với các loại yến khô chưa được làm sạch cần ngâm trong nước và tiến hành lấy tất cả lông yến ra thật sạch để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe
- Đối với các loại yến đã được làm sạch lông, chỉ cần ngâm yến trong nước để yến được nở ra
- Đối với táo đỏ và kỷ tử cần đem rửa thật sạch các bụi bẩn
- Lá dứa cũng tiến hành rửa sạch và cột thành bó nhỏ để hấp
Bước 2: Các nguyên liệu sau khi được sơ chế. Chúng ta tiến hành bỏ yến vào thố chưng yến, cùng với nguyên liệu khác như táo đỏ, kỷ tử và lá dứa.
Bước 3: Đổ nước ngập các nguyên liệu và tiến hành đậy nắp để chưng yến. Sau khi yến chưng đạt đến độ tiến hành vớt lá dứa ra, sau đó bỏ đường phèn vào để đường tan hòa quyện vào các nguyên liệu.
Bước 4: Tắt bếp và bảo quản yến chưng trong các lọ thủy tinh nhỏ. Có thể ăn nóng liền và kết hợp thêm hạt chia để tăng hương vị món yến chưng
Relate Threads
Interested Threads