gomsubaokhanh
Member
- Bài viết
- 369
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 54
Cách đậy nắp chum rượu chuẩn dân chuyên
Giữ kín bình rượu ngâm đã là nguyên tắc bất hủ của nhiều “dân chuyên” về rượu ủ tại nhà.
Nếu đã ngâm rượu lâu, ngoài cách đậy nắp chum rượu thông thường, chắc chắn bạn phải biết rượu nút lá chuối thơm ngon tuyệt đỉnh.
Cách 1: Cách đậy nắp chum rượu bằng lá chuối khô
Lá chuối chẳng hề xa lạ với những vùng thôn quê. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ớt bất kì đâu. Loại là phổ biến này lại có tác dụng diệu kỳ cho chum rượu thêm phần đượm vị.
Dụng cụ cần chuẩn bị chỉ cần lượng lá chuối khô sạch vừa đủ với kích thước chum. Nếu không có lá chuối khô, bạn có thể xử lý lá chuối tươi bằng cách làm sạch, cắt bỏ phần bẹ chuối, sau đó phơi khô.
Số lượng nắng khi phơi tùy ý, chỉ cần đảm bảo lá chuối vừa đủ khô, nhưng vẫn giữ được độ dai, mềm mại nhất định. Tránh để lá giòn quá sẽ tạo vụn khi bịt miệng chum.
Khi chuẩn bị được xong nguyên liệu, cách đậy nắp chum rượu bằng lá chuối khô đơn giản như sau:
Vuốt theo chiều dọc của lá, xếp từng lá lần lượt lên mặt chum, kéo lá sao cho chiều dài của lá phủ vừa miệng chum.
Lần lượt làm như vậy sao cho lớp sau phủ lên và lấp đi những chỗ hở của lớp trước, tầm 6 -10 lớp là đạt.
Dùng một tay giữ cố định các lớp, tay còn lại vuốt lá xuống theo chiều từ cổ chum di xuống.
Lấy nắp nhỏ của chum đậy lên, nếu chum chỉ có một nắp phải dùng dây thun hoặc dây cao su quấn quanh miệng chum thật chặt.
Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/2-cach-day-nap-chum-ruou-sieu-kin-giup-ruou-ngau-thom-ngon.html
Giữ kín bình rượu ngâm đã là nguyên tắc bất hủ của nhiều “dân chuyên” về rượu ủ tại nhà.
Nếu đã ngâm rượu lâu, ngoài cách đậy nắp chum rượu thông thường, chắc chắn bạn phải biết rượu nút lá chuối thơm ngon tuyệt đỉnh.
Cách 1: Cách đậy nắp chum rượu bằng lá chuối khô
Lá chuối chẳng hề xa lạ với những vùng thôn quê. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ớt bất kì đâu. Loại là phổ biến này lại có tác dụng diệu kỳ cho chum rượu thêm phần đượm vị.
Dụng cụ cần chuẩn bị chỉ cần lượng lá chuối khô sạch vừa đủ với kích thước chum. Nếu không có lá chuối khô, bạn có thể xử lý lá chuối tươi bằng cách làm sạch, cắt bỏ phần bẹ chuối, sau đó phơi khô.
Số lượng nắng khi phơi tùy ý, chỉ cần đảm bảo lá chuối vừa đủ khô, nhưng vẫn giữ được độ dai, mềm mại nhất định. Tránh để lá giòn quá sẽ tạo vụn khi bịt miệng chum.
Khi chuẩn bị được xong nguyên liệu, cách đậy nắp chum rượu bằng lá chuối khô đơn giản như sau:
Vuốt theo chiều dọc của lá, xếp từng lá lần lượt lên mặt chum, kéo lá sao cho chiều dài của lá phủ vừa miệng chum.
Lần lượt làm như vậy sao cho lớp sau phủ lên và lấp đi những chỗ hở của lớp trước, tầm 6 -10 lớp là đạt.
Dùng một tay giữ cố định các lớp, tay còn lại vuốt lá xuống theo chiều từ cổ chum di xuống.
Lấy nắp nhỏ của chum đậy lên, nếu chum chỉ có một nắp phải dùng dây thun hoặc dây cao su quấn quanh miệng chum thật chặt.
Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/2-cach-day-nap-chum-ruou-sieu-kin-giup-ruou-ngau-thom-ngon.html
Relate Threads
Interested Threads