Cánh gà chiên nước mắm thấm vị, đậm đà ăn cùng cơm hay để nhâm nhi đều phù hợp. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé!
Cánh gà là bộ phận được nhiều người yêu thích bởi phần thịt ở đây chắc, ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cánh gà chiên nước mắm là một trong những món ăn phải nhắc đến khi muốn chế biến cánh gà. Phần cánh gà được chiên vàng giòn, áo bên ngoài là lớp nước mắm thấm vị đậm đà, màu sắc vàng óng bắt mắt khiến ai đã thử 1 lần cũng mê mẩn. Hôm nay cùng vào bếp với Homestory để chế biến đúng điệu nhé!
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà mua về bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào thau gà đã chặt ½ muỗng cà phê muối và đổ nước sôi ngập gà để trần sơ thịt gà khoảng 2 phút. Sau đó mang cánh gà đi rửa sạch và để ráo. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế cánh gà
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp cánh gà
Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn và để ướp khoảng 10 phút.
Cho 1 bịch bột chiên giòn vào hộp nhựa có nắp, cho thịt gà vào lắc đều và bột áo đều gà.
Ướp cánh gà
Bước 2: Chiên cánh gà
Cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên, vặn lửa ở mức nhỏ và chiên từ từ để gà được chín đều.
Sau khi chiên 2 mặt vàng đều khoảng 15 phút thì vớt cánh gà ra để ráo dầu.
Chiên cánh gà
Bước 3: Làm sốt nước mắm
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm, thêm vào tiếp 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt để làm sốt. Nấu đến khi đường tan hết thì cho cánh gà vào, đảo đều tay để cánh gà thấm đều gia vị, vắt vào chảo nước cốt 1 trái tắc, đảo sơ và tắt bếp.
Làm cánh gà chiên nước mắm
Bước 4: Hoàn thành
Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đã hoàn thành, bây giờ bạn chỉ cần dọn ra dĩa, có thể trang trí thêm một ít ngò rí, dưa leo hoặc cà chua ăn kèm là đúng điệu.
Hoàn thành món ăn
Thành phẩm
Món thịt gà chiên nước mắm sau khi hoàn thành có mùi thơm nức mũi, cánh gà giòn, vàng đều và còn thấm vị đậm đà. Món này ăn cơm vào những ngày mưa hay nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè là hết sẩy.
Cánh gà chiên nước mắm có thể nhâm nhi hoặc ăn cùng cơm
Cách chọn cánh gà ngon
Xem thêm:
Cánh gà là bộ phận được nhiều người yêu thích bởi phần thịt ở đây chắc, ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cánh gà chiên nước mắm là một trong những món ăn phải nhắc đến khi muốn chế biến cánh gà. Phần cánh gà được chiên vàng giòn, áo bên ngoài là lớp nước mắm thấm vị đậm đà, màu sắc vàng óng bắt mắt khiến ai đã thử 1 lần cũng mê mẩn. Hôm nay cùng vào bếp với Homestory để chế biến đúng điệu nhé!
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 20 phút
- 600g cánh gà
- Ớt, tỏi, tắc
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, muối, hạt nêm, bột chiên giòn, dầu ăn
Nguyên liệu chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà mua về bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào thau gà đã chặt ½ muỗng cà phê muối và đổ nước sôi ngập gà để trần sơ thịt gà khoảng 2 phút. Sau đó mang cánh gà đi rửa sạch và để ráo. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế cánh gà
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp cánh gà
Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn và để ướp khoảng 10 phút.
Cho 1 bịch bột chiên giòn vào hộp nhựa có nắp, cho thịt gà vào lắc đều và bột áo đều gà.
Ướp cánh gà
Bước 2: Chiên cánh gà
Cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên, vặn lửa ở mức nhỏ và chiên từ từ để gà được chín đều.
Sau khi chiên 2 mặt vàng đều khoảng 15 phút thì vớt cánh gà ra để ráo dầu.
Chiên cánh gà
Bước 3: Làm sốt nước mắm
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm, thêm vào tiếp 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt để làm sốt. Nấu đến khi đường tan hết thì cho cánh gà vào, đảo đều tay để cánh gà thấm đều gia vị, vắt vào chảo nước cốt 1 trái tắc, đảo sơ và tắt bếp.
Làm cánh gà chiên nước mắm
Bước 4: Hoàn thành
Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đã hoàn thành, bây giờ bạn chỉ cần dọn ra dĩa, có thể trang trí thêm một ít ngò rí, dưa leo hoặc cà chua ăn kèm là đúng điệu.
Hoàn thành món ăn
Thành phẩm
Món thịt gà chiên nước mắm sau khi hoàn thành có mùi thơm nức mũi, cánh gà giòn, vàng đều và còn thấm vị đậm đà. Món này ăn cơm vào những ngày mưa hay nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè là hết sẩy.
Cánh gà chiên nước mắm có thể nhâm nhi hoặc ăn cùng cơm
Cách chọn cánh gà ngon
- Chọn cánh gà có màu hồng nhạt, khi ấn vào cánh gà vẫn đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt, dịch vàng hoặc có mùi hôi khó chịu.
- Không chọn cánh gà khi nhấn vào bị mềm bủn, có đốm xanh, bầm tím hoặc có mùi hôi hắc khác thường.
Xem thêm:
- Cách làm gỏi gà thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
- Cách làm đùi gà chiên xù giòn rụm, ăn không muốn ngừng
- Cách làm gà xào nấm ngon miệng, giàu dinh dưỡng
Relate Threads
Interested Threads