Có gì mới?
Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Cách làm gà hấp hành thơm lừng, thịt mềm ngon

HomeStory

Member
Tham gia
18 Tháng năm 2023
Bài viết
374
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
25
Gà khi hấp cùng hành làm tăng vị ngọt của thịt, giúp thịt mềm và vẫn giữ được độ mọng nước. Cùng vào bếp làm gà hấp hành thơm lừng, thịt mềm ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé!

Là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại thơm ngon vô cùng. Thịt gà sau khi hấp lên thơm lừng, lớp da vàng óng thêm chút màu xanh từ hành lá nên rất bắt mắt. Món gà hấp đúng điệu là khi ăn cùng muối tiêu chanh giúp làm tăng hương vị đậm đà cho thịt gà. Hôm nay cùng vào bếp với Homestory làm gà hấp hành nguyên con thơm ngon, thịt mềm ẩm nhé!

Cách làm gà hấp hành
  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 40 phút
Nguyên liệu chế biến gà hấp hành cho 3 - 4 người ăn
  • 1 con gà khoảng 1.5kg
  • 1 củ hành tây
  • 100g hành lá
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột gừng, bột hành
nguyen-lieu-che-bien-1.jpg


Nguyên liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế là bước đầu tiên trong hướng dẫn làm gà hấp hành cho người mới học. Gà sau khi mua về thì chà xát với một ít muối và rửa lại sạch với nước.

Hành tây gọt vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt làm 3 phần.

so-che-nguyen-lieu-2.jpg


Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp gà

Pha hỗn hợp ướp gà gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muỗi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột hành và trộn đều.

Xoa đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ thịt gà, để ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.

uop-ga-de-hap.jpg


Ướp gà để hấp

Bước 2: Hấp gà

Lót ½ lượng hành tây ở dưới đáy dĩa, cho ½ lượng hành lá lên trên và trên cùng là gà. Nấu một nồi nước, cho gà lên xửng hấp và hấp trong 30 phút. Sau 30 phút mở nắp và cho toàn bộ hành tây, hành lá còn lại vào, khoảng 3 trái ớt và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

hap-ga.jpg


Hấp gà

Bước 3: Hoàn thành

Gà sau khi hấp bạn có thể xé hoặc chặt đều được, thịt gà hấp ăn cùng muối ớt chanh là hợp và đậm vị vô cùng.

ga-sau-khi-hap-xong.jpg


Gà sau khi hấp xong

Thành phẩm
Món gà hấp hành tây với thịt gà mềm, mọng nước, ngọt thịt và thơm lừng. Thịt gà xé ra chấm cùng muối ớt chanh cay cay, chua chua là hết sẩy, đảm bảo ai ăn cũng mê đấy!

thanh-pham-mon-ga-hap-hanh.jpg


Thành phẩm món gà hấp hành

Cách làm nước chấm gà hấp

Món gà hấp ngon khi chấm cùng muối ớt chanh. Bạn giã nhuyễn ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường và 1 trái ớt, sau đó nặn thêm 1 ít chanh vào là hoàn thành rồi.

Tuy có cách làm đơn giản nhưng hương vị thì khó ai có thể cưỡng lại được. Bạn hãy lưu lại ngay công thức này để chiêu đãi bạn bè, gia đình khi có dịp đặc biệt nhé!
 
Bên trên