Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, nhìn là thèm ăn là ghiền

HomeStory

Member
Bài viết
579
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
25
Thịt gà là loại thịt trắng dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Trong các món về gà thì gà nướng rất được ưa thích. Hôm nay cùng tìm hiểu cách làm gà nướng mật ong thơm ngon nhé!

Gà nướng mật ong là một trong những cách nướng gà được yêu thích bởi màu sắc vòng óng bắt mắt và thịt gà dai ngon đậm đà, thơm lừng khi nướng. Để món ăn này ngon thì phải chọn gà ta, thịt dai và da vàng, ướp cùng mật ong để thịt mềm, thấm vị, khi ăn kèm cà chua hoặc dưa leo để đỡ ngán. Để làm được món gà nướng mật ong thơm ngon thì cùng tìm hiểu công thức với Homestory ở bài viết này nhé!

Cách làm gà nướng mật ong
  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 40 phút
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong cho 3 - 4 người ăn
  • 1 con gà 1.1kg đã làm sạch
  • 2 muỗng canh ruốc sấy
  • Ớt băm, sả băm, tỏi băm
  • Gia vị: Muối Tây Ninh, mật ong, dầu ăn
  • Rau ăn kèm: Dưa leo, cà chua
nguyen-lieu-de-lam-ga-nuong-mat-ong.jpg


Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi mua về thì chà sơ phần da với muối, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng tay ấn nhẹ ở phần giữa lưng gà.

Cà chua rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.

so-che-nguyen-lieu-de-lam-ga-nuong-mat-ong.jpg


Sơ chế nguyên liệu làm gà nướng

Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp gà

Xay nhuyễn 2 muỗng canh ruốc sấy, 1 muỗng canh muối Tây Ninh và cho vào ướp gà, xoa đều để gà thấm gia vị. Cho tiếp 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh sả băm và tiếp tục xoa đều các mặt của gà.

Ướp tiếp với 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu ăn, xoa đều và để ướp gà trong 30 phút.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh mật ong vào trộn đều để làm sốt quết gà khi nướng.

uop-ga-de-lam-ga-nuong-mat-ong.jpg


Ướp gà để nướng

Bước 2: Nướng gà

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Cho gà vào nướng ở 180 độ C trong 25 phút, sau đó quét hỗn hợp dầu mật ong lên lớp da gà.

Cho tiếp gà vào lò nướng, nướng tiếp ở 160 độ C trong 10 phút là gà chín đều và vàng óng.

nuong-ga-uop-mat-ong.jpg


Nướng gà

Bước 3: Hoàn thành

Trang trí gà ra dĩa, thêm cà chua, dưa leo ăn kèm. Bạn có thể pha thêm chén muối tiêu chanh hoặc tắc để chấm cùng gà là vô cùng hợp.

hoan-thanh-mon-ga-nuong-mat-ong.jpg


Trang trí món gà nướng mật ong

Thành phẩm
Gà nướng mật ong ngon có lớp da vàng óng và thơm nức mùi gia vị. Khi ăn, thịt gà mềm, không bị khô, chấm cùng muối tiêu và ăn kèm rau không hề bị ngấy mà càng ăn càng ghiền.

thuong-thuc-mon-ga-nuong-mat-ong.jpg


Thưởng thức gà nướng mật ong

Cách chọn gà ngon để nướng

  • Nên chọn loại gà ta, gà thả vườn vì thịt sẽ dai, không bị bở và lớp da vàng đẹp mắt.
  • Không nên chọn gà quá to vì sẽ tốn thời gian khi nướng, chỉ nên chọn gà khoảng 1kg - 1.5kg.
  • Nếu mua gà làm sẵn thì lưu ý khi ấn vào thịt gà vẫn có độ đàn hồi, thịt không có mùi lạ, da gà không bị nhớt hoặc chảy nước.
Cách làm gà nướng mật ong đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, đậm đà, màu sắc đẹp mắt. Cuối tuần bạn hãy làm món này để cả nhà cùng quây quần thưởng thức món ăn ngon nhé!
 
Bên trên