Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Cách làm mứt dừa cà phê

ckhanh321

Member
Bài viết
45
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Tuổi
34
Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm dừa (không quá non hoặc quá già): 1 kg

  • Đường cát trắng: 400g

  • Nước cà phê nguyên chất: 20ml

  • Sữa đặc: 5 thìa

  • Vani: 2 ống
PszfyecYAh-GFw5yds0EhriMSaCniW-EoB15bOMSgIPLg_XPKUPRKzt4oi6I4anQlFI94fGa6ApZYIwH_hXm5a6qN430eDqDiDtcVqZOsR4Cu-GL_HLD4YLhBJUsdt1-jf7xqTh8dng_rAyZAZEg2g


Mứt dừa cà phê.

Cách thực hiện

Bước 1: Tiến hành bào cơm dừa thành sợi mỏng và rửa sạch.

Bước 2: Chần cơm dừa đã bào qua nước sôi, vớt ra và để ráo.

Bước 3: Cho đường, sữa đặc và nước cà phê vào trộn đều với cơm dừa. Ướp hỗn hợp trên từ 3 – 5 tiếng cho đến khi tan hết đường.

Bước 4: Sên dừa: Cho dừa vào chảo chống dính và sên với lửa nhỏ. Cứ khoảng 5 phút thì đảo dừa một lần. Đến khi gần khô thì rắc vani lên và trộn đều tay.

Bước 5: Tắt bếp khi thấy hỗn hợp đã khô hẳn. Vẫn tiếp tục đảo một lúc cho mứt nguội bớt.

Bước 6: Sau khi mứt dừa cà phê nguội thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.
 
Bên trên