ckhanh321
Member
- Bài viết
- 45
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 6
- Tuổi
- 34
Chuẩn bị nguyên liệu
Mứt dừa cà phê.
Cách thực hiện
Bước 1: Tiến hành bào cơm dừa thành sợi mỏng và rửa sạch.
Bước 2: Chần cơm dừa đã bào qua nước sôi, vớt ra và để ráo.
Bước 3: Cho đường, sữa đặc và nước cà phê vào trộn đều với cơm dừa. Ướp hỗn hợp trên từ 3 – 5 tiếng cho đến khi tan hết đường.
Bước 4: Sên dừa: Cho dừa vào chảo chống dính và sên với lửa nhỏ. Cứ khoảng 5 phút thì đảo dừa một lần. Đến khi gần khô thì rắc vani lên và trộn đều tay.
Bước 5: Tắt bếp khi thấy hỗn hợp đã khô hẳn. Vẫn tiếp tục đảo một lúc cho mứt nguội bớt.
Bước 6: Sau khi mứt dừa cà phê nguội thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.
- Cơm dừa (không quá non hoặc quá già): 1 kg
- Đường cát trắng: 400g
- Nước cà phê nguyên chất: 20ml
- Sữa đặc: 5 thìa
- Vani: 2 ống
Mứt dừa cà phê.
Cách thực hiện
Bước 1: Tiến hành bào cơm dừa thành sợi mỏng và rửa sạch.
Bước 2: Chần cơm dừa đã bào qua nước sôi, vớt ra và để ráo.
Bước 3: Cho đường, sữa đặc và nước cà phê vào trộn đều với cơm dừa. Ướp hỗn hợp trên từ 3 – 5 tiếng cho đến khi tan hết đường.
Bước 4: Sên dừa: Cho dừa vào chảo chống dính và sên với lửa nhỏ. Cứ khoảng 5 phút thì đảo dừa một lần. Đến khi gần khô thì rắc vani lên và trộn đều tay.
Bước 5: Tắt bếp khi thấy hỗn hợp đã khô hẳn. Vẫn tiếp tục đảo một lúc cho mứt nguội bớt.
Bước 6: Sau khi mứt dừa cà phê nguội thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.
Relate Threads
Interested Threads