Thịt nướng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà chỉ vừa nhắc đến thôi người ta đã phải xao xuyến khi nhớ về hương thơm quyến rũ trong làn khói nghi ngút từ những miếng thịt tươi ngon. Và điều tuyệt vời làm nên hương vị của món này không thể thiếu đó chính là nước chấm thịt nướng.
Trong các món nướng, đặc biệt là thịt nướng, chúng ta thường không sử dụng hoặc sử dụng rất ít các gia vị tẩm ướp nhằm giữ được vị ngon tự nhiên của các nguyên liệu. Vì thế, khi ăn thịt rất cần thiết có thêm một chén chấm thật đậm đà và cuốn hút. Bạn có thể chấm thịt nướng với các loại gia vị sẵn có như muối ớt xanh, muối ớt đỏ, sốt mè, nước tương hoặc có thể tự pha chế cho mình những loại nước sốt chấm đặc biệt từ sự kết hợp của nhiều gia vị khác.
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm thịt nướng đến bạn đọc
Cách làm nước chấm thịt nướng
Nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng cho 3 người
Nguyên liệu làm nước chấm
Bạn đập dập và băm nhuyễn khoảng 5 tép tỏi
Ớt băm nhuyễn, tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình mà bạn có thể linh hoạt gia giảm lương ớt
Băm tỏi ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn gia vị
Cho các gia vị đã chuẩn bị vào một bát lớn, dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan và hòa quyện vào nhau
Trộn gia vị
Bước 2: Làm nước sốt
Cho dầu ăn lên chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, tỏi dậy mùi thơm bạn tiếp tục cho ớt băm vào, đảo đều cho đến khi bạn thấy phần dầu trong chảo đổi màu vàng cam.
Cho phần sốt gia vị đã trộn vào, thêm 2 muỗng canh nước lọc vào tráng tô và cho luôn vào chảo sốt.
Xào xốt trên lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi nước sốt sánh lại là được
Nấu nước sốt chấm
Bước 3: Hoàn thành
Tắt bếp cho sốt ra chén là đã có thể sử dụng chấm cùng các loại thịt nướng rất thơm và đậm đà
Nước sốt thịt nướng đậm đà
Thành phẩm
Chén nước sốt sền sệt có màu vàng nâu đen đẹp mắt nhìn rất đậm đà. Vừa ngửi qua đã nghe thấy mùi thơm của tỏi phi cùng các gia vị được dậy mùi, kết hợp hoàn hảo, chấm vào có vị mặn mặn ngọt ngọt, cay cay cực kì phù hợp làm sốt ướp, sốt nướng và đặc biệt là chấm thịt nướng thì chẳng lại hết nước chấm.
Bạn cũng có thể nấu sẵn nước chấm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng tiện lợi khi cần thiết. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh có thể lên đến 1-2 tháng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị sốt chấm.
Nước chấm thịt nướng đậm đà, chấm thơm ngon
Nước chấm là thành phần không thể thiếu trong những món nướng, quyết định phần lớn hương vị của các món thịt nướng vì thế cần đặc biệt chuẩn bị một chén nước chấm thật hấp dẫn và hợp khẩu vị. Hãy thử tham khảo cách pha nước chấm thịt nướng tại nhà mê ly của Homestory chia sẻ bạn nhé, đảm bảo không làm món nướng của bạn thất vọng.
Trong các món nướng, đặc biệt là thịt nướng, chúng ta thường không sử dụng hoặc sử dụng rất ít các gia vị tẩm ướp nhằm giữ được vị ngon tự nhiên của các nguyên liệu. Vì thế, khi ăn thịt rất cần thiết có thêm một chén chấm thật đậm đà và cuốn hút. Bạn có thể chấm thịt nướng với các loại gia vị sẵn có như muối ớt xanh, muối ớt đỏ, sốt mè, nước tương hoặc có thể tự pha chế cho mình những loại nước sốt chấm đặc biệt từ sự kết hợp của nhiều gia vị khác.
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm thịt nướng đến bạn đọc
Cách làm nước chấm thịt nướng
Nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng cho 3 người
- Tương ớt: 4 muỗng canh
- Đường: 4 muỗng canh
- Mật ong: 2.5 muỗng canh
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Tỏi ớt
- Muối: 4 muỗng cà phê
- Tiêu: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng
Nguyên liệu làm nước chấm
- Chuẩn bị: 5 phút
- Chế biến: 10 phút
Bạn đập dập và băm nhuyễn khoảng 5 tép tỏi
Ớt băm nhuyễn, tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình mà bạn có thể linh hoạt gia giảm lương ớt
Băm tỏi ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn gia vị
Cho các gia vị đã chuẩn bị vào một bát lớn, dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan và hòa quyện vào nhau
Trộn gia vị
Bước 2: Làm nước sốt
Cho dầu ăn lên chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, tỏi dậy mùi thơm bạn tiếp tục cho ớt băm vào, đảo đều cho đến khi bạn thấy phần dầu trong chảo đổi màu vàng cam.
Cho phần sốt gia vị đã trộn vào, thêm 2 muỗng canh nước lọc vào tráng tô và cho luôn vào chảo sốt.
Xào xốt trên lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi nước sốt sánh lại là được
Nấu nước sốt chấm
Bước 3: Hoàn thành
Tắt bếp cho sốt ra chén là đã có thể sử dụng chấm cùng các loại thịt nướng rất thơm và đậm đà
Nước sốt thịt nướng đậm đà
Thành phẩm
Chén nước sốt sền sệt có màu vàng nâu đen đẹp mắt nhìn rất đậm đà. Vừa ngửi qua đã nghe thấy mùi thơm của tỏi phi cùng các gia vị được dậy mùi, kết hợp hoàn hảo, chấm vào có vị mặn mặn ngọt ngọt, cay cay cực kì phù hợp làm sốt ướp, sốt nướng và đặc biệt là chấm thịt nướng thì chẳng lại hết nước chấm.
Bạn cũng có thể nấu sẵn nước chấm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng tiện lợi khi cần thiết. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh có thể lên đến 1-2 tháng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị sốt chấm.
Nước chấm thịt nướng đậm đà, chấm thơm ngon
Nước chấm là thành phần không thể thiếu trong những món nướng, quyết định phần lớn hương vị của các món thịt nướng vì thế cần đặc biệt chuẩn bị một chén nước chấm thật hấp dẫn và hợp khẩu vị. Hãy thử tham khảo cách pha nước chấm thịt nướng tại nhà mê ly của Homestory chia sẻ bạn nhé, đảm bảo không làm món nướng của bạn thất vọng.
Relate Threads
Interested Threads