Cách làm pate da heo đơn giản
Pate da heo là một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Món ăn này có thể dùng để ăn sáng, ăn nhẹ hoặc làm món ăn kèm với bánh mì, bánh tráng,...
Nguyên liệu:
1. Sơ chế nguyên liệu
Pate da heo là một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Món ăn này có thể dùng để ăn sáng, ăn nhẹ hoặc làm món ăn kèm với bánh mì, bánh tráng,...
Nguyên liệu:
- 500g da heo
- 200g thịt nạc heo
- 50g mỡ gáy heo
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
1. Sơ chế nguyên liệu
- Da heo rửa sạch, cạo sạch lông và cắt thành miếng nhỏ.
- Thịt nạc heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Mỡ gáy heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho thịt da heo, thịt nạc heo, mỡ gáy heo, hành tím băm, tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt vào một tô lớn.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho thịt đã ướp vào xào chín.
- Xào đến khi thịt chín thì tắt bếp.
- Cho thịt đã xào vào một tô lớn.
- Cho hỗn hợp thịt vào một chiếc khuôn có lót giấy bạc.
- Hấp pate trong khoảng 2 tiếng đến khi pate chín.
- Pate da heo chín có màu nâu vàng đẹp mắt, thơm ngon, béo ngậy.
- Pate da heo có thể dùng để ăn sáng, ăn nhẹ hoặc làm món ăn kèm với bánh mì, bánh tráng,...
- Để pate da heo ngon hơn, bạn nên chọn da heo tươi, không có mùi hôi.
- Khi xào thịt, bạn nên xào thịt chín kỹ để pate không bị tanh.
- Khi hấp pate, bạn nên hấp pate ở nhiệt độ vừa phải để pate chín đều.
Relate Threads
Interested Threads