Thịt heo nướng luôn là món ăn làm nức lòng mọi người ở mọi độ tuổi. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt và hương thơm lừng khi nướng khiến ai cũng khó có thể kiềm lòng.
Thịt heo nướng tuy không phải là món ăn khó làm nhưng để nướng ra được miếng thịt mềm, mọng nước và đậm đà thì không hẳn ai cũng làm được. Thịt nướng chuẩn vị khi ăn phải nhận thấy độ mềm, thịt thơm nhưng không ngấy và thơm lừng mùi của gia vị, hành tỏi, được ăn cùng rau củ là đúng điệu. Để có ngay món thịt heo nướng thấm vị, ngon mê ly, khiến ai cũng mê thì hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm thịt heo nướng ở bài viết này với Homestory nhé!
Cách làm thịt heo nướng
Nguyên liệu làm thịt heo nướng
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì chà xát với muối cho sạch và rửa lại với nước, sau đó vớt ra để ráo. Cắt thịt thành từng khúc dài 5 - 7cm, sau đó cắt lát mỏng từng khúc thịt.
Dưa leo, cà chua, xà lách, rau thơm mua về rửa sạch. Dưa leo cắt lát tròn mỏng, sau đó cắt đôi. Cà chua tỉa hình hoa để trang trí thêm.
Sơ chế nguyên liệu cho món thịt heo nướng
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu sốt ướp
Cho vào chén 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 5 muỗng canh nước lọc và khuấy đều.
Làm nóng chảo trên bếp, khi chảo nóng cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm thì hạ lửa và cho chén sốt vào nấu cho sôi. Khi sốt sôi thì tắt bếp và cho sốt ra 1 cái chén.
Nấu sốt ướp thịt nướng
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào 1 cái tô, cho toàn bộ phần sốt vào trộn đều để thịt thấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
Ướp thịt heo để nướng
Bước 3: Nướng thịt
Chuẩn bị bếp nướng than, khi than nóng thì cho thịt đã ướp lên vỉ nướng. Thường xuyên trở mặt thịt để thịt không bị cháy và chín đều 2 mặt.
Nướng khoảng 15 phút thì thịt chín, sau đó gắp thịt ra dĩa khô.
Nướng thịt
Bước 4: Hoàn thành
Sắp xếp dưa leo, cà chua, xà lách, rau thơm lên dĩa để trang trí. Cắt thịt đã nướng thành miếng vừa ăn là hoàn tất.
Trang trí món thịt heo nướng
Thành phẩm
Thịt heo nướng mọng nước, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt mềm, đậm đà hương vị xen lẫn chút mùi khói nướng đặc trưng. Món thịt nướng có thể ăn kèm bún hoặc cuốn rau ăn đều rất ngon.
Món thịt heo nướng ăn kèm rau củ
Cách chọn thịt heo ngon để nướng
Thịt heo nướng tuy không phải là món ăn khó làm nhưng để nướng ra được miếng thịt mềm, mọng nước và đậm đà thì không hẳn ai cũng làm được. Thịt nướng chuẩn vị khi ăn phải nhận thấy độ mềm, thịt thơm nhưng không ngấy và thơm lừng mùi của gia vị, hành tỏi, được ăn cùng rau củ là đúng điệu. Để có ngay món thịt heo nướng thấm vị, ngon mê ly, khiến ai cũng mê thì hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm thịt heo nướng ở bài viết này với Homestory nhé!
Cách làm thịt heo nướng
- Chuẩn bị: 10 phút
- Chế biến: 30 phút
- 500g thịt ba rọi rút sườn
- 3 muỗng canh hành băm
- 3 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Đường, bột ngọt, mật ong, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
- Rau ăn kèm: Cà chua, dưa leo, xà lách, rau thơm
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì chà xát với muối cho sạch và rửa lại với nước, sau đó vớt ra để ráo. Cắt thịt thành từng khúc dài 5 - 7cm, sau đó cắt lát mỏng từng khúc thịt.
Dưa leo, cà chua, xà lách, rau thơm mua về rửa sạch. Dưa leo cắt lát tròn mỏng, sau đó cắt đôi. Cà chua tỉa hình hoa để trang trí thêm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu sốt ướp
Cho vào chén 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 5 muỗng canh nước lọc và khuấy đều.
Làm nóng chảo trên bếp, khi chảo nóng cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm thì hạ lửa và cho chén sốt vào nấu cho sôi. Khi sốt sôi thì tắt bếp và cho sốt ra 1 cái chén.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào 1 cái tô, cho toàn bộ phần sốt vào trộn đều để thịt thấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Nướng thịt
Chuẩn bị bếp nướng than, khi than nóng thì cho thịt đã ướp lên vỉ nướng. Thường xuyên trở mặt thịt để thịt không bị cháy và chín đều 2 mặt.
Nướng khoảng 15 phút thì thịt chín, sau đó gắp thịt ra dĩa khô.
Bước 4: Hoàn thành
Sắp xếp dưa leo, cà chua, xà lách, rau thơm lên dĩa để trang trí. Cắt thịt đã nướng thành miếng vừa ăn là hoàn tất.
Thành phẩm
Thịt heo nướng mọng nước, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt mềm, đậm đà hương vị xen lẫn chút mùi khói nướng đặc trưng. Món thịt nướng có thể ăn kèm bún hoặc cuốn rau ăn đều rất ngon.
Cách chọn thịt heo ngon để nướng
- Để món thịt heo nướng ngon, nên chọn phần thịt có xen lẫn mỡ vì sẽ giúp thịt không bị khô và vẫn giữ được độ mọng nước.
- Nên chọn phần ba rọi rút sườn vì phần này có tỷ lệ thịt mỡ vừa phải, phần mỡ không quá nhiều nhưng đủ để giúp thịt mềm khi nướng.
- Để thịt ngấm gia vị hơn, nên cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn và nên ướp trước khi nướng ít nhất 20 phút.
- Thay thế toàn bộ đường bằng mật ong sẽ giúp thịt ngọt thơm và không bị cháy khi nướng.
- Thêm vào một ít dầu ăn sẽ giúp thịt mọng nước, thấm gia vị và không bị cháy.
Relate Threads
Interested Threads