Một bữa sáng chất lượng sẽ giúp nạp dinh dưỡng đủ đầy cho cả một ngày dài. Hãy cùng Homestory học cách nấu cháo sườn mềm ngon, bổ dưỡng buổi sáng cho cả nhà nha.
Cháo sườn sụn được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị ngọt đặc trưng mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có từ xương và thịt nên thường được các bà mẹ làm bữa ăn sáng cho cả gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian là bạn sẽ nấu được món ăn sáng bổ dưỡng rồi. Cùng vào bếp với Homestory để nấu cháo sườn mềm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng nhé.
Cách nấu cháo sườn
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gạo tẻ và gạo nếp
Cho gạo tẻ và gạo nếp vào thau, vo kĩ 2 - 3 lần (bạn nhớ giữ lại nước vo gạo nhé). Sau đó bạn để nước ngập mặt gạo và ngâm gạo trong 60 phút.
Sơ chế gạo tẻ và nếp
Sơ chế hành tây và gừng
Nướng hành tây và gừng trên lửa cho đến khi vàng. Rửa sạch và cạo phần bị cháy. Gừng thái sợi, hành tây cắt múi cau để luộc cùng với xương khử đi mùi tanh.
Sơ chế hành tây và gừng
Sơ chế sườn heo
Rửa sườn thật sạch bằng nước lạnh, để ráo nước. Bắc nồi nước thật sôi, cho hành tây và gừng vào nồi, tiếp đến cho sườn vào trụng qua nước sôi. Vớt sườn ra cho vào nước lạnh và để ráo nước.
Sơ chế sườn heo
Các bước thực hiện
Bước 1: Hầm xương làm nước dùng
Cho xương và sườn vào 3 lít nước, cho hành tím vào và đun trong 1 đến 1,5 giờ đồng hồ đến khi còn tầm trên 2 lít. Sau khi đã hầm đủ giờ, bạn vớt sườn sụn và xương ra sang một bên, cắt thành miếng nhỏ.
Hầm xương làm nước dùng
Bước 2: Nấu cháo
Đổ gạo và nếp vào phần nước dùng, đun lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ. Sau đó bạn dùng vá khuấy quanh để phần cháo được sánh mịn. Cùng lúc bạn cho một muỗng hạt nêm và muối, nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Nấu cháo sườn
Bước 3: Hoàn thành
Tiếp theo bạn cho cháo ra tô thêm hành lá, sườn sụn và củ hành kèm theo một chút tiêu cho ấm bụng, vậy là món cháo đã hoàn thành, tỏa hương thơm ngát chiêu đãi cả nhà.
Hoàn thành món cháo thơm ngon
Thành phẩm
Cháo sườn ngon sánh mịn, thơm béo đậm đà kèm theo với xương và sườn heo mềm vì hầm đủ thời gian đảm bảo mang lại bữa sáng ngon miệng khó quên cho cả gia đình. Hoặc trong các trường hợp mới ốm khỏi, món cháo này là vô cùng thích hợp để bồi bổ thức khoẻ luôn đó.
Thành phẩm món cháo thơm ngon, bổ dưỡng buổi sáng
Bí quyết chọn sườn heo tươi ngon
Nên mua sườn sụn có phần thịt tương đối săn chắc, đàn hồi tốt, màu đỏ hồng và có nguồn gốc rõ ràng. Không nên mua sườn bị tái máu, nhũn, có chất nhầy và có mùi lạ.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm cháo sườn mềm ngon, bổ dưỡng cho buổi sáng. Bạn có thể vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức rồi. Ăn không chỉ ngon mà còn bổ cho sức khỏe, còn đợi chờ gì mà không “triển" ngay món cháo này bạn ơi!
Cháo sườn sụn được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị ngọt đặc trưng mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có từ xương và thịt nên thường được các bà mẹ làm bữa ăn sáng cho cả gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian là bạn sẽ nấu được món ăn sáng bổ dưỡng rồi. Cùng vào bếp với Homestory để nấu cháo sườn mềm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng nhé.
Cách nấu cháo sườn
- Chuẩn bị: 20 phút
- Chế biến: 30 phút
- 800g thịt sườn heo
- 500g xương heo
- 300g gạo tẻ
- 60g gạo nếp
- Hành lá, tây, gừng
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gạo tẻ và gạo nếp
Cho gạo tẻ và gạo nếp vào thau, vo kĩ 2 - 3 lần (bạn nhớ giữ lại nước vo gạo nhé). Sau đó bạn để nước ngập mặt gạo và ngâm gạo trong 60 phút.
Sơ chế gạo tẻ và nếp
Sơ chế hành tây và gừng
Nướng hành tây và gừng trên lửa cho đến khi vàng. Rửa sạch và cạo phần bị cháy. Gừng thái sợi, hành tây cắt múi cau để luộc cùng với xương khử đi mùi tanh.
Sơ chế hành tây và gừng
Sơ chế sườn heo
Rửa sườn thật sạch bằng nước lạnh, để ráo nước. Bắc nồi nước thật sôi, cho hành tây và gừng vào nồi, tiếp đến cho sườn vào trụng qua nước sôi. Vớt sườn ra cho vào nước lạnh và để ráo nước.
Sơ chế sườn heo
Các bước thực hiện
Bước 1: Hầm xương làm nước dùng
Cho xương và sườn vào 3 lít nước, cho hành tím vào và đun trong 1 đến 1,5 giờ đồng hồ đến khi còn tầm trên 2 lít. Sau khi đã hầm đủ giờ, bạn vớt sườn sụn và xương ra sang một bên, cắt thành miếng nhỏ.
Hầm xương làm nước dùng
Bước 2: Nấu cháo
Đổ gạo và nếp vào phần nước dùng, đun lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ. Sau đó bạn dùng vá khuấy quanh để phần cháo được sánh mịn. Cùng lúc bạn cho một muỗng hạt nêm và muối, nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Nấu cháo sườn
Bước 3: Hoàn thành
Tiếp theo bạn cho cháo ra tô thêm hành lá, sườn sụn và củ hành kèm theo một chút tiêu cho ấm bụng, vậy là món cháo đã hoàn thành, tỏa hương thơm ngát chiêu đãi cả nhà.
Hoàn thành món cháo thơm ngon
Thành phẩm
Cháo sườn ngon sánh mịn, thơm béo đậm đà kèm theo với xương và sườn heo mềm vì hầm đủ thời gian đảm bảo mang lại bữa sáng ngon miệng khó quên cho cả gia đình. Hoặc trong các trường hợp mới ốm khỏi, món cháo này là vô cùng thích hợp để bồi bổ thức khoẻ luôn đó.
Thành phẩm món cháo thơm ngon, bổ dưỡng buổi sáng
Bí quyết chọn sườn heo tươi ngon
Nên mua sườn sụn có phần thịt tương đối săn chắc, đàn hồi tốt, màu đỏ hồng và có nguồn gốc rõ ràng. Không nên mua sườn bị tái máu, nhũn, có chất nhầy và có mùi lạ.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm cháo sườn mềm ngon, bổ dưỡng cho buổi sáng. Bạn có thể vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức rồi. Ăn không chỉ ngon mà còn bổ cho sức khỏe, còn đợi chờ gì mà không “triển" ngay món cháo này bạn ơi!
Relate Threads
Interested Threads