Cháo tôm không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon và rất hấp dẫn với bé. Tôm là nguồn giàu protein, khoáng chất và vitamin, trong khi gạo lứt cung cấp carbohydrates cần thiết cho bé có đủ năng lượng để hoạt động. Cháo tôm còn có khả năng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật và giúp bé phát triển toàn diện.
Cháo tôm dinh dưỡng dành cho bé với nguyên liệu dễ tìm cùng cách nấu đơn giản, lại cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bé. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và chế biến cháo tôm đòi hỏi một số kiến thức cơ bản để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bé. Vì vậy, hãy cùng Homestory tìm hiểu cách chuẩn bị và chế biến với cách nấu cháo tôm cho bé dễ dàng và bổ dưỡng trong bài viết dưới đây nhé
Cách nấu cháo tôm cho bé
- Chuẩn bị: 30 phút
- Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu nấu cháo tôm cho bé
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu và bỏ vỏ, bỏ sợi ruột đen trên lưng tôm. Sau đó, rửa lại tôm trong nước lạnh. Tiếp theo bạn cho tôm vào cối để xay nhuyễn ( hoặc băm nhuyễn bằng dao). Ướp tôm đã xay nhuyễn cùng 1 muống hạt nêm cho bé và hành tím băm, ướp tôm từ 15 đến 30 phút.
Gạo để nấu cháo bạn vo sạch với nước và ngâm gạo từ 30 đến 45 phút, để gạo có thể nở đều và thấm gia vị
Bí đó bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ để lúc nấu bí mau mềm hơn.
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu cháo tôm cho bé
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu cháo
Bạn cho vào nồi 1,2 lít nước, cho hết phần gạo và bí đỏ vào ninh cho thật nhừ. Trong quá trình nấu bạn cần khuấy thật đều tay để tránh bị khét ở đáy nồi.
Nấu cháo
Bước 2: Xay nhuyễn cháo
Khi hỗn hợp chín bạn cho cháo vào máy xay để xay mịn hỗn hợp cháo và bí đỏ. Rồi tiếp tục cho lại vào nồi đun sôi cháo.
Đối với trẻ lớn hơn bạn có thể không cần sử dụng máy xay để xay nhuyễn, mà chỉ cần ninh đến khi bí đỏ mềm nhừ sau dằm nhuyễn bí đỏ ra và tiếp tục khuấy đều. Cứ ninh như vậy cho đến khi gạo nở đều.
Xay nhuyễn cháo
Bước 3: Cho tôm băm nhuyễn vào cháo
Khi cháo đạt được độ mịn và nhừ đạt yêu cầu, bạn cho phần tôm băm nhuyễn vào cháo. Sau đó nêm nếm lại cháo cho hợp khẩu vị.
Cho tôm băm nhuyễn vào cháo
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi cho tôm vào bạn đun cháo thêm 5 phút nữa là tôm chín. Để cháo nguội ấm là có thể cho bé ăn.
Hoàn thành món cháo tôm cho bé
Thành phẩm
Món cháo tôm bổ dưỡng cho bé có màu vàng bắt mắt, cháo có vị ngọt thanh từ bí đỏ và thịt tôm sẽ kích thích vị giác, cho trẻ một bữa ăn ngon. Các mẹ cũng có thể cho thêm vào cháo một ít dầu cá để cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.
Cháo tôm đầy dinh dưỡng cho bé
Cách chọn tôm ngon để nấu cháo
Chọn tôm ngon để nấu cháo là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất cho món ăn của bé. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể chọn được tôm ngon để nấu cháo:
Cách chọn tôm ngon để nấu cháo
Cháo tôm cho bé kỵ với những loại rau nào?
Cháo tôm là một món ăn rất tốt cho sức khỏe của bé, tuy nhiên, những loại rau quả có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe cho bé khi ăn kèm với cháo tôm. Dưới đây là một số loại rau quả mà bạn nên hạn chế khi ăn kèm cháo tôm cho bé:
Những loại rau kỵ với cháo tôm không nên cho bé ăn
Cháo tôm là một món ăn tuyệt vời cho trẻ nhỏ, đặc biệt là khi bé đang trong giai đoạn ăn dặm và cần được cung cấp đủ dinh dưỡng. Đây là một món cháo cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, bao gồm đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé này công thức cháo thơm ngon từ Homestory mẹ nhé.
Cháo tôm dinh dưỡng dành cho bé với nguyên liệu dễ tìm cùng cách nấu đơn giản, lại cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bé. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và chế biến cháo tôm đòi hỏi một số kiến thức cơ bản để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bé. Vì vậy, hãy cùng Homestory tìm hiểu cách chuẩn bị và chế biến với cách nấu cháo tôm cho bé dễ dàng và bổ dưỡng trong bài viết dưới đây nhé
Cách nấu cháo tôm cho bé
- Chuẩn bị: 30 phút
- Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu nấu cháo tôm cho bé
- Gạo nếp 100 gram
- Tôm sú 300 gram
- Bí đỏ 300 gram
- Hành tím 10 gram
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu và bỏ vỏ, bỏ sợi ruột đen trên lưng tôm. Sau đó, rửa lại tôm trong nước lạnh. Tiếp theo bạn cho tôm vào cối để xay nhuyễn ( hoặc băm nhuyễn bằng dao). Ướp tôm đã xay nhuyễn cùng 1 muống hạt nêm cho bé và hành tím băm, ướp tôm từ 15 đến 30 phút.
Gạo để nấu cháo bạn vo sạch với nước và ngâm gạo từ 30 đến 45 phút, để gạo có thể nở đều và thấm gia vị
Bí đó bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ để lúc nấu bí mau mềm hơn.
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu cháo tôm cho bé
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu cháo
Bạn cho vào nồi 1,2 lít nước, cho hết phần gạo và bí đỏ vào ninh cho thật nhừ. Trong quá trình nấu bạn cần khuấy thật đều tay để tránh bị khét ở đáy nồi.
Nấu cháo
Bước 2: Xay nhuyễn cháo
Khi hỗn hợp chín bạn cho cháo vào máy xay để xay mịn hỗn hợp cháo và bí đỏ. Rồi tiếp tục cho lại vào nồi đun sôi cháo.
Đối với trẻ lớn hơn bạn có thể không cần sử dụng máy xay để xay nhuyễn, mà chỉ cần ninh đến khi bí đỏ mềm nhừ sau dằm nhuyễn bí đỏ ra và tiếp tục khuấy đều. Cứ ninh như vậy cho đến khi gạo nở đều.
Xay nhuyễn cháo
Bước 3: Cho tôm băm nhuyễn vào cháo
Khi cháo đạt được độ mịn và nhừ đạt yêu cầu, bạn cho phần tôm băm nhuyễn vào cháo. Sau đó nêm nếm lại cháo cho hợp khẩu vị.
Cho tôm băm nhuyễn vào cháo
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi cho tôm vào bạn đun cháo thêm 5 phút nữa là tôm chín. Để cháo nguội ấm là có thể cho bé ăn.
Hoàn thành món cháo tôm cho bé
Thành phẩm
Món cháo tôm bổ dưỡng cho bé có màu vàng bắt mắt, cháo có vị ngọt thanh từ bí đỏ và thịt tôm sẽ kích thích vị giác, cho trẻ một bữa ăn ngon. Các mẹ cũng có thể cho thêm vào cháo một ít dầu cá để cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.
Cháo tôm đầy dinh dưỡng cho bé
Cách chọn tôm ngon để nấu cháo
Chọn tôm ngon để nấu cháo là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất cho món ăn của bé. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể chọn được tôm ngon để nấu cháo:
- Tôm tươi sẽ có màu sắc tươi sáng và thân tôm cứng chắc, khi tôm không tươi sẽ có màu sắc nhạt và thân tôm mềm.
- Hãy chọn những con tôm có vỏ sáng bóng, mịn và không có vết xước, nứt hoặc thâm sẽ là tôm ngon.
- Nên chọn tôm có đuôi còn dài. Tôm có đuôi còn dài và thẳng là tôm tươi và ngon, còn tôm có đuôi bị cong hoặc xoắn thì có thể đã bị hỏng.
Cách chọn tôm ngon để nấu cháo
Cháo tôm cho bé kỵ với những loại rau nào?
Cháo tôm là một món ăn rất tốt cho sức khỏe của bé, tuy nhiên, những loại rau quả có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe cho bé khi ăn kèm với cháo tôm. Dưới đây là một số loại rau quả mà bạn nên hạn chế khi ăn kèm cháo tôm cho bé:
- Rau cải xoăn ( cải Kale): Rau cải xoăn có chứa axit oxalic, có thể làm giảm hấp thu canxi, gây ra các vấn đề về dinh dưỡng cho bé.
- Bắp cải: Chứa nhiều chất xơ và khó tiêu, khiến bé bị đầy hơi và khó tiêu
- Rau cải bó xôi: Cũng chứa axit oxalic, rau cải bó xôi cần được hạn chế khi ăn kèm với cháo tôm.
- Rau đay: Chứa oxalate, làm giảm hấp thu canxi và gây ra vấn đề về dinh dưỡng cho bé
Những loại rau kỵ với cháo tôm không nên cho bé ăn
Cháo tôm là một món ăn tuyệt vời cho trẻ nhỏ, đặc biệt là khi bé đang trong giai đoạn ăn dặm và cần được cung cấp đủ dinh dưỡng. Đây là một món cháo cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, bao gồm đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé này công thức cháo thơm ngon từ Homestory mẹ nhé.
Relate Threads
Interested Threads