Chè bắp và món ăn vặt thơm ngon, dẻo mềm là hương vị khoái khẩu của nhiều người. Món chè ăn nóng hay lạnh đều ngon này được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản và cách chế biến không quá phức tạp. Dưới đây HomeStory sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp thơm ngon đúng điệu.
Đa số các loại chè có nguồn gốc từ khu vực Nam Bộ, chè bắp lại có xuất thân từ Hội An được phổ biến qua nhiều thế hệ và được ưa chuộng ở cả 3 miền với nhiều cách nấu khác nhau. Chè bắp không chỉ là món ăn vặt, món tráng miệng ăn ngon và còn mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trung bình mỗi một chén chè bắp sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 5g protein, 2g chất xơ, 10g chất béo và mức năng lượng dồi dào lên đến 352 calo.
Cách nấu chè bắp
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế bắp
Bắp sau khi lột vỏ và bỏ râu, dùng dao hoặc dao bào để bào bắp. Lưu ý giữ lại phần cùi bắp để nấu chè được ngọt ngon hơn
Sơ chế bắp
Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngâm bột báng với nước lạnh khoảng 30 phút
Dùng 100ml nước lọc khuấy tan phần bột năng đã chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc cùi bắp
Cho 2 cùi bắp đã bào và lá dứa vào nồi chứa 1.5 lít nước, bật bếp và nấu trong khoảng 10 phút.
Sau 10 phút nước trong nồi đã thơm, gắp cùi bắp và lá dứa ra.
Luộc cùi bắp
Bước 2: Nấu chè
Cho 50g bột báng vào nồi nước luộc bắp và lá dứa, khuấy đều để không bị dính vào nhau
Nấu bột báng đến khi chín nổi lên trên thì cho phần bắp bào vào
Nấu khoảng 5 phút, cho vào 150g đường nâu vào nồi và khuấy đều
Tiếp tục cho bột năng vào, khuấy đều khoảng 1 phút cho bột chín rồi tắt bếp
[
Nấu chè
Bước 3: Nấu nước cốt dừa.
Bắc nồi mới lên bếp cho vào 300ml nước cốt dừa (có thể sử dụng dừa nạo vắt lấy nước cốt hoặc sử dụng nước cốt dừa lon đều được), cho vào 1 muỗng muối, 3 muỗng đường cùng 2 muỗng cà phê bột năng hòa tan cùng nước.
Nấu lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi chín kỹ và sệt lại
Nấu nước cốt dừa
Bước 4: Hoàn thành
Cho chè ra ly hoặc chén, chan lên khoảng 2 muỗng nước cốt dừa và trang trí tùy thích.
Ly chè bắp thơm ngon dẻo mềm, beo béo
Thành phẩm
Chén chè bắp thơm lừng có màu vàng tươi hấp dẫn, nổi bật bên trên là nước cốt dừa thơm thơm béo ngậy hấp dẫn. Chè bắp nước cốt dừa ngon hơn khi ăn nóng, hương vị ngọt ngào và mùi hương quyến rũ sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Chè bắp cũng có thể được bảo quản lạnh trong ngăn mát, mang đến trải nghiệm ăn chè lạnh vô cùng thích thú, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Thành phẩm thơm ngon hấp dẫn
Cách chọn mua bắp ngon
Cách chọn mua bắp ngon
Là một trong những món chè phổ biến và được yêu thích, chè bắp ngọt thơm, béo bùi, với cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp cùng Homestory làm cho gia đình bạn món chè hấp dẫn này nha.
Đa số các loại chè có nguồn gốc từ khu vực Nam Bộ, chè bắp lại có xuất thân từ Hội An được phổ biến qua nhiều thế hệ và được ưa chuộng ở cả 3 miền với nhiều cách nấu khác nhau. Chè bắp không chỉ là món ăn vặt, món tráng miệng ăn ngon và còn mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trung bình mỗi một chén chè bắp sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 5g protein, 2g chất xơ, 10g chất béo và mức năng lượng dồi dào lên đến 352 calo.
Cách nấu chè bắp
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 15 phút
- 2 trái bắp Mỹ (khoảng 700g)
- 50g bột báng
- 150g đường
- 1.5 lít nước
- 60g bột năng
- 80g lá dứa
- 300ml nước cốt dừa
- 2 muỗng cà phê bột gạo
- 2 muỗng cà phê bột năng
- 1 ít muối
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế bắp
Bắp sau khi lột vỏ và bỏ râu, dùng dao hoặc dao bào để bào bắp. Lưu ý giữ lại phần cùi bắp để nấu chè được ngọt ngon hơn
Sơ chế bắp
Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngâm bột báng với nước lạnh khoảng 30 phút
Dùng 100ml nước lọc khuấy tan phần bột năng đã chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc cùi bắp
Cho 2 cùi bắp đã bào và lá dứa vào nồi chứa 1.5 lít nước, bật bếp và nấu trong khoảng 10 phút.
Sau 10 phút nước trong nồi đã thơm, gắp cùi bắp và lá dứa ra.
Luộc cùi bắp
Bước 2: Nấu chè
Cho 50g bột báng vào nồi nước luộc bắp và lá dứa, khuấy đều để không bị dính vào nhau
Nấu bột báng đến khi chín nổi lên trên thì cho phần bắp bào vào
Nấu khoảng 5 phút, cho vào 150g đường nâu vào nồi và khuấy đều
Tiếp tục cho bột năng vào, khuấy đều khoảng 1 phút cho bột chín rồi tắt bếp
[
Nấu chè
Bước 3: Nấu nước cốt dừa.
Bắc nồi mới lên bếp cho vào 300ml nước cốt dừa (có thể sử dụng dừa nạo vắt lấy nước cốt hoặc sử dụng nước cốt dừa lon đều được), cho vào 1 muỗng muối, 3 muỗng đường cùng 2 muỗng cà phê bột năng hòa tan cùng nước.
Nấu lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi chín kỹ và sệt lại
Nấu nước cốt dừa
Bước 4: Hoàn thành
Cho chè ra ly hoặc chén, chan lên khoảng 2 muỗng nước cốt dừa và trang trí tùy thích.
Ly chè bắp thơm ngon dẻo mềm, beo béo
Thành phẩm
Chén chè bắp thơm lừng có màu vàng tươi hấp dẫn, nổi bật bên trên là nước cốt dừa thơm thơm béo ngậy hấp dẫn. Chè bắp nước cốt dừa ngon hơn khi ăn nóng, hương vị ngọt ngào và mùi hương quyến rũ sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Chè bắp cũng có thể được bảo quản lạnh trong ngăn mát, mang đến trải nghiệm ăn chè lạnh vô cùng thích thú, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Thành phẩm thơm ngon hấp dẫn
Cách chọn mua bắp ngon
- Chọn những quả bắp cầm chắc tay, râu mềm mượt và cuống không bị héo
- Nếu mua bắp đã lột vỏ hãy chọn những quả có hạt to và đều, bóng và ngay hàng thẳng lối thì sẽ là bắp ngon
Cách chọn mua bắp ngon
Là một trong những món chè phổ biến và được yêu thích, chè bắp ngọt thơm, béo bùi, với cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp cùng Homestory làm cho gia đình bạn món chè hấp dẫn này nha.
Relate Threads
Interested Threads