Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Cách nấu gà hầm sả mềm ngon, ngọt nước, dễ làm tại nhà

HomeStory

Member
Bài viết
579
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
25
Gà hầm đu đủ là món đặc trưng của người dân Tây Nam Bộ, có thể được ăn như một món lẩu. Với phần nước dùng trong, thanh ngọt và gà thấm vị rất phù hợp ăn kèm bún hoặc mì.

Gà hầm sả là món ăn bổ dưỡng thơm ngon được kết hợp từ những nguyên liệu dễ tìm lại dồi dào dinh dưỡng gồm protein, chất béo từ thịt gà, chất xơ và vitamin từ các loại rau củ. Hương vị sả cay the cho món ăn có mùi thơm đặc trưng và giúp làm ấm người đồng thời còn có nhiều công dụng cho sức khỏe. Gà hầm sả phù hợp làm món ăn chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những dịp cuối tuần hay cũng được dùng nhiều trên bàn tiệc, các mâm cỗ già trẻ đều thích.

Cách nấu gà hầm sả
Nguyên liệu nấu gà hầm sả cho 4 người ăn
  • 1 con gà: khoảng 1.8kg
  • Đu đủ xanh: 400g
  • Củ cải trắng: 300g
  • Sả cây: 12-14 cây
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • Gừng, hành tím
  • Các gia vị: dầu điều, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột nghệ, nước mắm
nguyen-lieu-mon-ga-ham-sa.jpg
Nguyên liệu món gà hầm sả

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 50 phút
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gà

Là sạch, chà qua chanh và muối sau đó xối lạnh bằng nước sạch, để ráo nước

Chặt gà thành những miếng vừa ăn

so-che-ga.jpg
Sơ chế gà

Sơ chế rau củ

Hành tím đập dập và băm nhỏ

Gừng cắt lát mỏng và đập dập

Đập dập sả, lấy khoảng 3-4 cây cắt khúc 3-4cm

Cắt khúc củ cải trắng và đu đủ

Hành tây cắt đôi

so-che-rau-cu.jpg
Sơ chế rau củ

Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp thịt gà

Cho hành tím băm, gừng đập dập và sả cắt khúc vào gà, nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ

Trộn đều trong khoảng 2 phút cho thịt gà thấm gia vị. Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút

uop-thit-ga.jpg
Ướp thịt gà

Bước 2: Xào thịt gà

Cho khoảng 3 muỗng dầu điều vào nồi, cho gừng và hành tím vào phi thơm

Gừng và hành thơm, cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại

xao-thit-ga.jpg
Xào thịt gà

Bước 3: Hầm gà

Sau khoảng 10 phút, thịt đã săn lại và ra nước mỡ gà vàng, cho khoảng 3.5 lít nước vào nấu đến khi sôi lên, chú ý hớt bọt để nước trong ngon hơn

Cho sả, hành tây, đu đủ, củ cải trắng vô để hẩm chung cùng gà. Thời gian hầm khoảng 30-40 phút

Nêm nếm gia vị lại theo khẩu vị của gia đình trước khi tắt bếp, chú ý nêm nước mắm cuối cùng để dậy mùi hương, đậm đà và thơm ngon.

ham-ga.jpg
Hầm gà

Bước 4: Hoàn thành

Gà hầm sả món ngon mỗi ngày thơm ngon khi ăn nóng, bạn có thể hâm nước hầm trên bếp ga, bếp cồn tương tự như ăn lẩu.

Chuẩn bị thêm bún, rau sống và chén muối ớt chanh để ăn kèm gà sẽ vô cùng hấp dẫn

ga-ham-sa-thom-ngon-mem-thit-ngot-nuoc.jpg
Gà hầm sả thơm ngon, mềm thịt ngọt nước

Thành phẩm
Gà hầm sả thơm ngậy nước gà ngọt ngọt thanh thanh nhờ nhiều loại rau củ, mùi gà và sả rất thơm cộng thêm vào vàng cam rất đẹp mắt. Miếng gà ăn vào dai dai ngọt thịt, thấm gia vị. Bạn có thể ăn như một món canh hoặc dùng kèm bún, bánh mì cực hấp dẫn.

ga-ham-sa-thom-ngon-an-kem-bun.jpg
Gà hầm sả thơm ngon ăn kèm bún

Cách chọn gà ngon để hầm sả

Thịt gà tươi ngon sẽ có màu vàng nhạt, không có các vết bầm, không bị đen sạm da

Dùng tay để cảm nhận độ săn chắc của thịt gà, nếu thịt nhão thì không nên mua, ăn không ngon hoặc thậm chí gà này đã bị bơm nước vào

Gà hầm thơm ngon, ngọt nước và giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Hãy thêm ngay vào thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình mình nhé, Homestory chúc bạn thành công.
 
Bên trên