ngochanhelia
New Member
- Bài viết
- 3
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 1
- Tuổi
- 24
Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon cay nồng thì lẩu gà tiềm ớt hiểm chính là gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay 2 món lẩu gà ớt hiểm đầy hấp dẫn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Lẩu gà ớt hiểm (cho 4 người)
Gà 1.2 kg (1 con)
Ớt hiểm 100 gr
Kỷ tử 5 gr
Sả 100 gr
Tỏi 20 gr
Hành tây 1 củ
Hành tím 20 gr
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Hạt nêm 30 gr
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho muối hạt và ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.
Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành tây sau khi lột vỏ thì bạn rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.
Sả rửa sạch, đập dập. Kỷ tử rửa sạch.
Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần, rồi bạn cho hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và ướp gà trong khoảng 15 phút.
Chế biến
Bắc chảo lên bếp, đun sôi 100ml dầu ăn sau đó chiên sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra, cho gà vào. Bạn chiên gà khoảng 10 phút ở lửa nhỏ cho săn lại, tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước để đun sôi, lần lượt cho hành tây, sả, gà vào nồi nước đang sôi.
Tiếp đó, cho vào nồi khoảng 100gr ớt hiểm, 30gr hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà mềm.
Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử vào nồi lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho lẩu ra nồi lẩu điện để tiện lợi hơn khi thưởng thức.
Thành phẩm
Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của hành tây, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Còn gì bằng ngày mưa lành lạnh thưởng thức một chén gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, gia đình quây quần bên mâm cơm.
Món ăn tăng thêm phần hương vị khi dùng kèm với các loại rau: mồng tơi, xà lách xoong, bún tươi hoặc mì.
Nước chấm không thể thiếu muối tiêu chanh đơn giản nhưng vô cùng chuẩn vị đấy nhé!
Nguyên liệu làm Lẩu gà ớt hiểm (cho 4 người)
Gà 1.2 kg (1 con)
Ớt hiểm 100 gr
Kỷ tử 5 gr
Sả 100 gr
Tỏi 20 gr
Hành tây 1 củ
Hành tím 20 gr
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Hạt nêm 30 gr
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho muối hạt và ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.
Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành tây sau khi lột vỏ thì bạn rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.
Sả rửa sạch, đập dập. Kỷ tử rửa sạch.
Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần, rồi bạn cho hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và ướp gà trong khoảng 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi 100ml dầu ăn sau đó chiên sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra, cho gà vào. Bạn chiên gà khoảng 10 phút ở lửa nhỏ cho săn lại, tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước để đun sôi, lần lượt cho hành tây, sả, gà vào nồi nước đang sôi.
Tiếp đó, cho vào nồi khoảng 100gr ớt hiểm, 30gr hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà mềm.
Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử vào nồi lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho lẩu ra nồi lẩu điện để tiện lợi hơn khi thưởng thức.
Thành phẩm
Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của hành tây, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Còn gì bằng ngày mưa lành lạnh thưởng thức một chén gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, gia đình quây quần bên mâm cơm.
Món ăn tăng thêm phần hương vị khi dùng kèm với các loại rau: mồng tơi, xà lách xoong, bún tươi hoặc mì.
Nước chấm không thể thiếu muối tiêu chanh đơn giản nhưng vô cùng chuẩn vị đấy nhé!
Relate Threads
Interested Threads