Với hương vị chua ngọt đặc trưng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà với hướng dẫn sau đây từ Homestory.
Là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món lẩu này khiến nhiều người yêu thích bởi vị chua cay đặc trưng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Với món lẩu này bạn có thể nhúng cùng nhiều loại rau và hải sản, thịt,... các loại để món ăn thêm thơm ngon. Hôm nay cùng Homestory vào bếp nấu ngay món lẩu kim chi hải sản đúng vị nhé!
Cách nấu lẩu kim chi
Nguyên liệu nấu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về bạn mang đi rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng theo sớ thịt để nhúng cùng lẩu. Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều và để cho thịt bò thấm khoảng 15 - 20 phút.
Nấm các loại mua về bạn cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối khoảng khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Tỏi lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Hành baro rửa sạch và cắt lát mỏng để phi thơm
Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đầy đủ chúng ta sẽ đi thực hiện món lẩu kim chi đơn giản, thơm ngon nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Phi sả, tỏi và hành baro
Chuẩn bị 1 nồi đất (hoặc nồi bình thường đều được), cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho sả vào phi thơm. Phi sả khoảng 3 phút để sả thơm thì cho tỏi và hành baro vào phi tiếp cho thơm.
Phi sả, tỏi và hành baro
Bước 2: Nấu lẩu
Cho tiếp vào nồi 2 lít nước và đậy nắp nấu cho nước sôi. Khi nước sôi thì cho hết kim chi vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương (Bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình), nấu lẩu thêm khoảng 5 phút cho kim chi ra vị. Sau đó cho lá hành baro lên trên thì có thể tắt bếp và chuẩn bị ăn được rồi.
Lưu ý: Không nên nêm bằng nước mắm vì sẽ khiến món lẩu mất đi hương vị kim chi đặc trưng.
Nấu lẩu kim chi
Bước 3: Hoàn thành
Như vậy là món lẩu đã được chuẩn bị xong rồi. Khi ăn lẩu bạn hãy cho nồi lên bếp mini, sau đó nhúng thịt bò, nấm và mì vào nữa nhé! Món lẩu này sau khi nấu xong có mùi thơm phức và màu sắc nhìn là muốn ăn ngay.
Hoàn thành món lẩu kim chi
Thành phẩm
Khi nếm thử nước lẩu bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua ngọt đặc trưng, màu sắc lại vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn nhúng mì, nấm, thịt bò vào nồi. Nước lẩu thì chua cay, mì dai, nấm ngọt, thịt bò mềm khiến ai thử 1 lần cũng mê.
Món lẩu kim chi chua cay
Hoàn thành món lẩu kim chi tại nhà chỉ với vài bước đã hoàn thành rồi. Nếu có dịp gia đình quây quần thì bạn hãy trổ tài nấu món ăn này nhé!
Là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món lẩu này khiến nhiều người yêu thích bởi vị chua cay đặc trưng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Với món lẩu này bạn có thể nhúng cùng nhiều loại rau và hải sản, thịt,... các loại để món ăn thêm thơm ngon. Hôm nay cùng Homestory vào bếp nấu ngay món lẩu kim chi hải sản đúng vị nhé!
Cách nấu lẩu kim chi
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 20 phút
- 500g thịt bò (Bạn có thể dùng thêm hải sản, các loại thịt khác để nhúng cùng lẩu)
- 500g kim chi
- 1 cây hành baro
- 3 tép tỏi
- 1 cây sả đập dập và cắt khúc
- Nấm ăn kèm các loại: Nấm kim châm, nấm bào ngư,.. (tùy ý)
- 2 gói mì ăn kèm (Nên chọn lo
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, nước tương
Nguyên liệu nấu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về bạn mang đi rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng theo sớ thịt để nhúng cùng lẩu. Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều và để cho thịt bò thấm khoảng 15 - 20 phút.
Nấm các loại mua về bạn cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối khoảng khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Tỏi lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Hành baro rửa sạch và cắt lát mỏng để phi thơm
Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đầy đủ chúng ta sẽ đi thực hiện món lẩu kim chi đơn giản, thơm ngon nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Phi sả, tỏi và hành baro
Chuẩn bị 1 nồi đất (hoặc nồi bình thường đều được), cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho sả vào phi thơm. Phi sả khoảng 3 phút để sả thơm thì cho tỏi và hành baro vào phi tiếp cho thơm.
Phi sả, tỏi và hành baro
Bước 2: Nấu lẩu
Cho tiếp vào nồi 2 lít nước và đậy nắp nấu cho nước sôi. Khi nước sôi thì cho hết kim chi vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương (Bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình), nấu lẩu thêm khoảng 5 phút cho kim chi ra vị. Sau đó cho lá hành baro lên trên thì có thể tắt bếp và chuẩn bị ăn được rồi.
Lưu ý: Không nên nêm bằng nước mắm vì sẽ khiến món lẩu mất đi hương vị kim chi đặc trưng.
Nấu lẩu kim chi
Bước 3: Hoàn thành
Như vậy là món lẩu đã được chuẩn bị xong rồi. Khi ăn lẩu bạn hãy cho nồi lên bếp mini, sau đó nhúng thịt bò, nấm và mì vào nữa nhé! Món lẩu này sau khi nấu xong có mùi thơm phức và màu sắc nhìn là muốn ăn ngay.
Hoàn thành món lẩu kim chi
Thành phẩm
Khi nếm thử nước lẩu bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua ngọt đặc trưng, màu sắc lại vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn nhúng mì, nấm, thịt bò vào nồi. Nước lẩu thì chua cay, mì dai, nấm ngọt, thịt bò mềm khiến ai thử 1 lần cũng mê.
Món lẩu kim chi chua cay
Hoàn thành món lẩu kim chi tại nhà chỉ với vài bước đã hoàn thành rồi. Nếu có dịp gia đình quây quần thì bạn hãy trổ tài nấu món ăn này nhé!
Relate Threads
Interested Threads