gasbanmaivn
Member
- Bài viết
- 180
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 33
Cà tím nướng mỡ hành là món nướng dân dã mà hấp dẫn không thể từ chối. Với loại nồi rán ko dầu bạn sở hữu thể thuận tiện vào bếp nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu không kém cạnh nướng bằng bếp than hoa truyền thống, theo chỉ dẫn của Gas Ban Mai nhé!
1. Vật liệu khiến cho Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi cừu ko dầu
- Cà tím cỡ lớn 1 quả(hoặc 2 quả nhỏ)
- Hành lá 50 gr
-Tỏi 3 tép ớt chỉ thiên hai trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Đường cát trắng 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Cách thức chọn sắm cà tím tươi ngon
Phương tiện thực hiện
Nồi chiên ko dầu, dao, thớt, chén, giấy sáp,...
2. Cách chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán không dầu
a, Sơ chế vật liệu
Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt làm cho đôi rồi để ráo, giả dụ quả nhỏ thì ko cần cắt đôi.
Hành lá cắt bỏ phần gốc, mẫu bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau đó cắt nhỏ cho vào chén.
Tỏi lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi sở hữu đi rửa sạch.
b, Làm mỡ hành
Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào hai muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng thì tắt bếp. từ từ múc phần dầu ăn này cho vào chén chứa hành lá đã cắt nhỏ, sau ấy đảo đều là được.
Mách nhỏ: không những thế bạn cũng có thể làm mỡ hành béo thơm theo công thức được san sớt từ Gas Ban Mai.
c, Làm cà tím nướng mỡ hành
Lót giấy nến bên trong nồi cừu ko dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần một với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Trở mặt cà tím và tiếp diễn nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, dùng dao để rạch một trục đường rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm cho đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Giả dụ ko có nồi rán không dầu, bạn có thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà hơi cháy xém.
Sau đó tiêu dùng dao rạch 1 đường dọc theo thân cà, tách nhẹ khiến đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn tất.
d, Thành phẩm
Cho phần ớt, tỏi và 2 muỗng canh con đường vào cối, giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh nước chín, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn tất.
Cà tím nướng mỡ hành làm bằng nồi rán ko dầu dậy mùi thơm đặc thù, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn mang thể làm cho cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong các bữa cơm gia đình, hoặc trong một số bữa tiệc để chống ngán cho các món ăn quá phổ thông giết cá.
1. Vật liệu khiến cho Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi cừu ko dầu
- Cà tím cỡ lớn 1 quả(hoặc 2 quả nhỏ)
- Hành lá 50 gr
-Tỏi 3 tép ớt chỉ thiên hai trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Đường cát trắng 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Cách thức chọn sắm cà tím tươi ngon
- Lúc tậu cà tím bạn chọn một vài quả cầm lên mang cảm giác chắc nặng tay, cà có hình dánh thanh mảnh dài, màu tím đậm, sáng bóng, đều màu.
- Bên cạnh đó kiểm tra thấy núm cà còn tươi gắn chặt với thân quả là cà còn non, ăn sẽ ngon ngọt hơn.
- Ko chọn một số quả cà vỏ bị nhăn, mang vết thâm lạ. Hoặc quả cà nhấn vào thấy cứng, màu chuyển tím hồng hoặc tím nhạt, đây là quả cà già không ngon.
Phương tiện thực hiện
Nồi chiên ko dầu, dao, thớt, chén, giấy sáp,...
2. Cách chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán không dầu
a, Sơ chế vật liệu
Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt làm cho đôi rồi để ráo, giả dụ quả nhỏ thì ko cần cắt đôi.
Hành lá cắt bỏ phần gốc, mẫu bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau đó cắt nhỏ cho vào chén.
Tỏi lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi sở hữu đi rửa sạch.
b, Làm mỡ hành
Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào hai muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng thì tắt bếp. từ từ múc phần dầu ăn này cho vào chén chứa hành lá đã cắt nhỏ, sau ấy đảo đều là được.
Mách nhỏ: không những thế bạn cũng có thể làm mỡ hành béo thơm theo công thức được san sớt từ Gas Ban Mai.
c, Làm cà tím nướng mỡ hành
Lót giấy nến bên trong nồi cừu ko dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần một với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Trở mặt cà tím và tiếp diễn nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, dùng dao để rạch một trục đường rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm cho đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Giả dụ ko có nồi rán không dầu, bạn có thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà hơi cháy xém.
Sau đó tiêu dùng dao rạch 1 đường dọc theo thân cà, tách nhẹ khiến đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn tất.
d, Thành phẩm
Cho phần ớt, tỏi và 2 muỗng canh con đường vào cối, giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh nước chín, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn tất.
Cà tím nướng mỡ hành làm bằng nồi rán ko dầu dậy mùi thơm đặc thù, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn mang thể làm cho cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong các bữa cơm gia đình, hoặc trong một số bữa tiệc để chống ngán cho các món ăn quá phổ thông giết cá.
Interested Threads
Túi Vải Đay
bởi Túi vải Mooly,