Có gì mới?
Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Cách thức nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon ngọt quyến rũ

gasbanmaivn

Member
Tham gia
6 Tháng sáu 2019
Bài viết
146
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
33
Canh bí đỏ thịt bằm ko chỉ thơm ngon, bắt vị mà còn bồi dưỡng để bạn nấu cho Anh chị cùng thưởng thức. Hôm nay hãy mua nguyên liệu và vào bếp với GasBanMai học ngay cách nấu canh bí đỏ hấp dẫn này nhé!

canh-bi-do-thit-bam-thumbnail.jpg


Nguyên liệu làm cho Canh bí đỏ thịt bằm
  • Bí đỏ 500 gr
  • thịt bằm 200 gr(loại ba chỉ/ vừa nạc vừa mỡ)
  • Hành lá 3 nhánh
  • Cần tàu một nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn một muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
canh-bi-do-thit-bam-note-1200x676.jpg


Cách thức chế biến Canh bí đỏ thịt bằm
1. Sơ chế vật liệu

Bí đỏ bạn sử dụng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành một vài miếng nhỏ vừa ăn.

Hành lá, cần tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

ReviewnoichienkhongdauMishioMK-199(15).jpg

2. Xào thịt bằm

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa để làm nóng nồi, cho một muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn.

Sau đó, cho 200gr thịt băm, 1 muỗng canh trục đường, 1 muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào.

Đảo đều khoảng một phút cho đến khi thịt bằm săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi xào tiếp cho tới khi thịt vừa chín đến.



ReviewnoichienkhongdauMishioMK-199(16).jpg


3. Nấu canh bí
Sau khi thịt được xào vừa chín tới, bạn cho một lít nước vào nồi, khuấy đều rồi cho tiếp bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm.

Bạn mở nắp ra, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi cho lá hành và cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

dgvlj;.jpg

4. Thành phẩm

Canh bí đỏ thịt băm đượm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hiện. Canh đựng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thân thể với hương vị đượm đà, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cộng thưởng thức ngay nhé!

dgvlj;(3).jpg
 
Bên trên