Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Linh tinh Cây dâu tằm là loại cây đem đến nhiều giá trị sức khỏe

duseovntop

Member
Bài viết
513
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
35
Cây dâu tằm là loại cây đem đến nhiều giá trị sức khỏe Cây dâu tằm còn có một tên hiệu khoa học khác là Morus alba L., Họ dâu tằm – Moraceae, hoặc cây dâu còn hay gọi là Cây tầm tang, hoặc chỉ đơn giản là hồi xưa hay lấy lá cho tằm ăn nên được gọi là dâu tằm. Vai trò của cây dâu tằmLoại cây này mọc ở vùng cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới, hạt điều rang muối nơi thời tiết thay đổi từ 24 đến 33 độ. Ở nước ta, vì điều kiện tăng trưởng thuận lợi, cây thường mọc ở bất cứ đâu. Trong vài năm gần đây, nhìn thấy những lợi thế của loại cây này để nuôi tằm và chế biến thuốc, nông dân đã bắt đầu trồng loại cây này với số lượng lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm về tác dụng của dâu tằm trong việc điều trị nhiều loại bệnh
hat-dieu-rang-muoi-con-vo-lua-hop-tron-500g-loai-dac-biet_1543898945.jpg
Vai trò của cây dâu tằm Tác dụng của thân cây dâu tằm Thân cây dâu tằm có nhiều tác dụng phong phú. Chúng không chỉ là cây có thế đẹp, dễ uốn, mà cả thân cây dâu cũng có thể chữa được rất nhiều bệnh, kể cả nhiều bệnh khó chữa như: Giúp lợi tiểu, chữa phù nề, ho có đờm Là phương pháp điều trị bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, … rất công hiệu Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe cơ thể và tăng đề kháng một cách tự nhiên, giúp chúng ta bảo vệ chống lại một số bệnh lặt vặt như cúm, sổ mũi … Chữa bệnh ho ra máu bằng cách ngâm rễ và vỏ cây bằng nước vo gạo 2 ngày, lấy ra để khô và sao vàng. Mỗi lần dùng lấy 10g sắc nước uống hàng ngày. Ăn cây dâu tằm cũng có tác dụng trị bệnh Vỏ rễ có vị ngọt mát, được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa ho lâu ngày, ho có đờm và hạ sốt. Lá dâu có vị đắng, ngọt, mát: Tác dụng hạ sốt, kích thích tiết mồ hôi, an thần, tiêu đờm, trị huyết áp cao. Quả dâu có vị ngọt, tác dụng bổ thận, sáng mắt, kích thích tiêu hóa, trị mất ngủ, râu tóc bạc sớm. Tang ký sinh (cây mọc nhờ trên cây dâu): tăng cường chức năng gan thận, trị chứng đau lưng, an thai tốt. Tổ bọ ngựa trên cây dâu: Tác dụng lợi tiểu, trị tiểu đêm nhiều, di tinh, liệt dương, đái dầm ở trẻ. Sâu dâu chữa bệnh đau mắt ở trẻ Nguồn nguyên liệu thực phẩm Cùng với những công dụng tuyệt vời để bạn điều trị bệnh thì lá dâu tằm cũng sẽ là thực phẩm chính của sâu tằm. Có thể lấy lá dâu tằm cho gia súc ăn để thay thế cho cỏ. Đối với con người, quả của cây dâu tằm là một loại thực phẩm thực sự tốt cho sức khỏe bao gồm rất nhiều vitamin C. Quả dâu tằm cũng có thể được lấy để chế biến nước ép hoặc ngâm cùng với đường để tạo ra một thức uống thơm ngon vào mùa hè. Cách chế biến cây dâu tằm để trị bệnh Để biết thêm về cách bào chế thành những bài thuốc phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh, chúng ta có thể tham khảo một số gợi ý sau đây liên quan đến việc sử dụng cây dâu tằm: Cách chế biến cây dâu tằm để trị bệnh Trị đau mắt: Lấy một nắm lá dâu tươi rồi bỏ vào cối giã nát, thêm vào 1 ít muối. Giã xong thì đem phơi khô, rồi đốt thành tro và cho vào nước để đun sôi. Khi nước sôi được khoảng 2 phút thì bắc ra, dùng nước đó để rửa mắt. Chữa bệnh hen suyễn: Chuẩn bị lá dâu tằm, lá thầu dầu, trấu đem đi tán nhỏ. Tiếp theo thắng mật lên rồi viên thành viên nhỏ bằng đầu đũa. Mỗi lần sử dụng nên uống 1 viên với nước ấm khoảng 30 phút trước bữa ăn Trị bệnh cao huyết áp: Chuẩn bị nguyên liệu sau để chế biến món ăn: lá dâu, trai sông, nấm hương, hành khô. Sử dụng các nguyên liệu nêu trên dùng để nấu cháo mỗi ngày vào buổi sáng sẽ làm cho khí huyết điều hòa. Lợi tiểu, chữa tiểu nhiều lần: Dùng các tổ bọ ngựa trên thân cây dâu tằm đem nướng khô, tán nhỏ, rồi pha cùng với khoảng 1 chén rượu để uống lúc đói. Ngăn ngừa rụng tóc: Dùng quả dâu tằm để sắc thành nước hoặc cũng có thể được ngâm với đường để uống như một loại nước giải khát và bổ dưỡng. Chữa viêm tuyến vú phụ nữ: Để có thể điều trị căn bệnh này, chúng ta có thể sử dụng 1 nắm đọt dâu non giã nhỏ và đắp vào vị trí vú bị viêm nhiễm. Lưu ý trong sử dụng cây dâu tằm Mặc dù là một loại thuốc ít gây tác dụng phụ đối với sức khỏe con người, nhưng đôi khi, sử dụng dâu để chữa bệnh cũng có thể sẽ mang lại hiệu quả không mong muốn cho cá nhân, cụ thể là một số trường hợp sau: Cơ thể bạn yếu ớt, ho không đờm, ho vì lạnh mà không có biểu hiện nóng sốt thì không được sử dụng tang bạch bì. Bệnh nhân đại tiện lỏng, tiêu chảy kéo dài không rõ nguồn gốc, không sử dụng tang thầm. Những người bị viêm tiết niệu, các bệnh liên quan đến thận, gan, bàng quang và mộng tinh thì không sử dụng tang phiêu tiêu. Những người phụ nữ cho con bú không sử vị thuốc từ cây dâu tằm. Tác dụng phụ khi sử dụng cây dâu tằm sai cách. Bên cạnh những công dụng rất tuyệt vời trong điều trị bệnh, nếu sử dụng sai cách thì cây dâu tằm sẽ phản tác dụng và gây ra hậu quả cho người bệnh. Gây ra những bệnh liên quan đến đường huyết: Dựa trên đánh giá của hơn 50 người về tác dụng của dâu tằm đối với người bình thường và bệnh nhân tiểu đường của nhà nghiên cứu Mỹ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sau khi sử dụng thực phẩm có chứa thành phần dâu tằm, lượng đường trong máu của những người đó bị giảm nghiêm trọng Ung thư da: Trong dâu tằm bao gồm hợp chất hydroquinone bao gồm một tác dụng kỳ diệu nhưng ngoài ra, nó gây ung thư lớp biểu bì. Giảm khả năng tiêu thụ tinh bột của cơ thể: Trong số những tác dụng phụ khi sử dụng dâu tằm là cây gây ức chế khả năng tiêu thụ tinh bột của dạ dày. Tác dụng phụ đối với thận: Trong dâu tằm chứa nhiều kali, điều này có hại cho những người có tiền sử bệnh bàng quang hoặc bệnh liên quan đến thận.
 
Bên trên