Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 kg Thịt gà
- 1 chén Gạo Hàn
- 50 gr Nhân sâm
- 100 gr Táo tàu
- 100 gr Hành Boaro
- 1 M Muối
- Tỏi nguyên tép 100 gr
- 20 gr Đường
- 10 gr Mè rang
- 10 gr Bột canh bò
- Ngâm 1 chén gạo trong nước
- Tỏi lột vỏ để nguyên tép
- Hành Boaro cắt xéo khúc 2 cm
- Thịt gà rửa sạch, cắt phần đuôi, chóp cánh, đầu và bỏ ruột, bỏ chân. Sau đó nhồi nguyên tép tỏi, táo tàu, nhân sâm, gạo vào gà rồi xếp gọn gà cho vào nồi. Cho nước lạnh vào ngập gà.
- Cho phần tỏi, nhân sâm, táo tàu còn lại, hành boaro, 1/2 muỗng muối, bật lửa đập nắp nồi lại
- Sau khi nước sôi khoảng 20 phút cho thêm nước vô nồi. Nêm lại, cho thêm một chút muối đường. Sau đó tiếp tục hầm gà (nếu gà lớn hầm 70 phút, gà nhỏ 40 phút). Khi gần được nệm vào một muỗng muối, 1 ít bột canh bò. 2 phút sau tắt lửa là được.
Relate Threads
Interested Threads