Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Cơm Tấm Kiến Thuỵ – Tinh Hoa Ẩm Thực

Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
20
Cơm tấm ra đời lần đầu tiên vào thời kỳ chế độ cũ ở Việt Nam. Vì giá thành tính tiện lợi ngon bổ rẻ . Tới nay nó đã trở thành món ăn đặc trưng của Sài Gòn. Người Sài Gòn ăn cơm tấm có lẽ cũng nhiều như người Hải Phòng ăn bánh …
Cơm tấm – tinh hoa ẩm thực Sài Thành

Nói đến cơm tấm thì phần tinh tuý chính là nằm ở hạt tấm. Tấm là phần đầu hạt gạo, trong quá trình xây xát đã làm hạt tấm vỡ ra. Tấm khi nấu chín, nắp chưa kịp mở, hương đã bay ra thơm ngát, thơm hơn cả gạo tấm. Tấm không nở bung ra như cơm thường mà chỉ nở phồng, vị ngọt hơn cơm gạo.

Ăn kèm với cơm tấm thì ngon nhất là phải kể đến bộ ba “sườn, bì, chả”. Trong đó, sườn là món chính, được tẩm ướp từ nhiều loại gia vị.


Cơm tấm Kiến Thuỵ muốn ngon phải có thêm chút mỡ hành, ít miếng dưa leo, cà chua và đồ chua được làm từ cà rốt, củ cải, dưa muối đôi khi là đu đủ. Để điều hoà vị giác Cơm tấm nên kèm với nước mắm mặn mặ
n, ngọt ngọt, cay cay và một chén canh rau củ.
 
Bên trên