Tiemphonui
Member
Hương vị ngọt ngào, thơm ngon của mật ong khi kết hợp cùng vị cay tính nóng của gừng là một bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả, nhất là đối với bệnh ho.
Thức uống này tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện khả năng đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật và hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả. Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay cách ngâm gừng với mật ong đơn giản, hiệu quả trong bài viết dưới đây!
Cách làm gừng ngâm với mật ong trị ho
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 4 củ gừng tươi lớn (chú ý chọn những củ gừng già)
+ 1/2 lít mật ong
+ 1 hũ đựng làm bằng thủy tinh có nắp đậy
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Gừng bạn đem đi rửa sạch phần đất, bụi bẩn bám bên ngoài (không cần gọt vỏ). Sau đó băm nhỏ gừng hoặc đem đi thái mỏng thành từng sợi (tùy theo sở thích của mỗi người).
+ Bước 2: Cho gừng tươi vào gần đầy hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó rồi từ từ cho mật ong vào ngập gừng.
+ Bước 3: Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để tầm hơn 1 tuần là bạn đã có thể sử dụng được.
Cách làm trà gừng mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 5g gừng tươi
+ 1 thìa cà phê mật ong
+ 150ml nước nóng
+ 1 gói trà túi lọc
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Gừng mua về gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt hoặc bào nhỏ thành từng sợi.
+ Bước 2: Cho gói trà túi lọc vào một ly nước nóng trong khoảng 2 - 3 phút.
+ Bước 3: Sau đó vớt ra, để nguội bớt rồi cho thêm mật ong và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào khuấy đều. Như vậy, chỉ mới một vài bước cơ bản bạn đã làm xong ly trà gừng mật ong Tây Nguyên thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Thời điểm lý tưởng để hấp thu chất dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả trong gừng ngâm với mật ong là vào buổi sáng sớm. Nếu bạn là người có hệ tiêu hóa không tốt thì nên uống gừng mật ong ngay sau bữa ăn.
Tạm kết
Trên đây là hướng dẫn cách làm gừng ngâm mật ong để lâu đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng ngay tại nhà. Hãy sử dụng gừng ngâm mật ong thường xuyên để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho bạn và cả gia đình bạn nhé.
Thức uống này tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện khả năng đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật và hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả. Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay cách ngâm gừng với mật ong đơn giản, hiệu quả trong bài viết dưới đây!
Cách làm gừng ngâm với mật ong trị ho
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 4 củ gừng tươi lớn (chú ý chọn những củ gừng già)
+ 1/2 lít mật ong
+ 1 hũ đựng làm bằng thủy tinh có nắp đậy
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Gừng bạn đem đi rửa sạch phần đất, bụi bẩn bám bên ngoài (không cần gọt vỏ). Sau đó băm nhỏ gừng hoặc đem đi thái mỏng thành từng sợi (tùy theo sở thích của mỗi người).
+ Bước 2: Cho gừng tươi vào gần đầy hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó rồi từ từ cho mật ong vào ngập gừng.
+ Bước 3: Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để tầm hơn 1 tuần là bạn đã có thể sử dụng được.
Cách làm trà gừng mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 5g gừng tươi
+ 1 thìa cà phê mật ong
+ 150ml nước nóng
+ 1 gói trà túi lọc
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Gừng mua về gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt hoặc bào nhỏ thành từng sợi.
+ Bước 2: Cho gói trà túi lọc vào một ly nước nóng trong khoảng 2 - 3 phút.
+ Bước 3: Sau đó vớt ra, để nguội bớt rồi cho thêm mật ong và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào khuấy đều. Như vậy, chỉ mới một vài bước cơ bản bạn đã làm xong ly trà gừng mật ong Tây Nguyên thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Thời điểm lý tưởng để hấp thu chất dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả trong gừng ngâm với mật ong là vào buổi sáng sớm. Nếu bạn là người có hệ tiêu hóa không tốt thì nên uống gừng mật ong ngay sau bữa ăn.
Tạm kết
Trên đây là hướng dẫn cách làm gừng ngâm mật ong để lâu đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng ngay tại nhà. Hãy sử dụng gừng ngâm mật ong thường xuyên để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho bạn và cả gia đình bạn nhé.
Relate Threads
Interested Threads
Túi Vải Đay
bởi Túi vải Mooly,