Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Hướng dẫn cách làm khoai lang sấy mật ong thơm ngon

Tiemphonui

Member
Bài viết
71
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Địa chỉ
357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
Không chỉ là thơm ngon và hấp dẫn, khoai lang sấy mật ong còn được đánh giá là món ăn vặt vô cùng tốt, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay công thức làm khoai lang sấy siêu ngon, siêu đơn giản qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
  • 600gr khoai lang
  • 2 muỗng canh mè đen
  • 4 muỗng canh mật ong
  • 500ml dầu ăn
  • 1 ít muối trắng
Cách làm khoai lang sấy mật ong
Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang mua về cần gọt vỏ kỹ, trong lúc gọt, bạn cần ngâm khoai trong nước muối khoảng 10 - 15 phút để khoai không bị đen.
  • Sau đó rửa sạch lại với nước rồi dùng khăn giấy lau khô khoai để khi chiên không bị văng dầu.
  • Dùng dao bào khoai lang thành những lát tròn mỏng, vừa ăn.
Cách chế biến bằng chảo
  • Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp với mức lửa vừa phải, thêm khoảng 500ml dầu ăn và chờ đến khi dầu sôi mới cho khoai lang vào. Chiên ngập dầu một lượng khoai vừa phải nếu mua nhiều khoai hơn thì bạn nên cắt ra chiên 2-3 lần .
  • Bước 2: Chiên khoai khoảng 5 phút đến khi vàng thì vớt ra để cho ráo dầu
  • Bước 3: Cho mè đen đã chuẩn bị vào chảo dầu và chiên với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều tay đến khi mè ngả qua màu vàng cánh gián.
  • Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp và cho 4 muỗng canh nước, 4 muỗng canh mật ong vào chảo rồi đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho phần đường cùng nước sánh lại.
  • Bước 5: Bạn cho nốt phần khoai lang đã chiên vào rồi dùng đũa khuấy đều. Tiếp đến, cho mè từ từ vào là đã có thể thưởng thức.
1200X-1200x676.jpg

Cách chế biến nồi chiên không dầu
  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi sấy khoai lang.
  • Bước 2: Cho khoai vào sấy lần 1 ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Sau đó, bạn lật mặt khoai lại và sấy thêm khoảng 5 phút cho đến khi 2 mặt khoai lang se lại, vàng giòn là hoàn thành.
  • Bước 3: Đợi khoai lang khô hẳn bạn cho thêm 10gr bột phomai vào đảo đều và thưởng thức.
Thành phẩm
maxresdefault.jpg

Chỉ với một vài bước đơn giản, món khoai lang sấy tẩm mật ong đã hoàn thành. Khoai lang giòn giòn kết hợp cùng với mùi thơm lừng của mè rang và vị ngọt nhẹ của mật ong tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác.
Tạm kết
Trên đây là công thức làm khoai lang sấy mật ong thơm ngon, giòn tan đơn giản ngay tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn vặt này.
 
Bên trên