1. Nguyên liệu làm món gỏi rau tiến vua tôm thịt ngon và hấp dẫn
2. Cách làm món gỏi rau tiến vua tôm thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 5: Trình bày món gỏi
Tham khảo thêm tại:
- 200 gram rau tiến vua
- 500 gram tôm tươi
- 200 gram thịt ba chỉ
- Rau răm và hành tím
- 1 củ tỏi và 2 trái ớt băm nhỏ
- 50 gram đậu phộng rang
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 trái ớt băm nhỏ
2. Cách làm món gỏi rau tiến vua tôm thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngâm rau tiến vua trong nước đá lạnh trong khoảng 30-45 phút để làm cho rau trở nên mềm mại và giòn hơn, sau đó cắt chúng thành từng khúc vừa ăn.
- Rửa sạch tôm và thịt ba chỉ, sau đó để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ vuông vắn.
- Cắt nhỏ hành tím và rau thơm.
- Giã nhỏ đậu phộng rang.
- Trộn đều nước mắm, đường, tỏi và ớt băm với nhau.
- Đun sôi nước trong nồi lớn, sau đó cho tôm vào và luộc trong vòng 3 phút.
- Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước.
- Tiếp theo, luộc thịt ba chỉ và cắt thịt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Đặt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn.
- Thêm đậu phộng giã nhuyễn vào tô và trộn đều.
Bước 5: Trình bày món gỏi
- Sắp xếp tôm và thịt ba chỉ xung quanh đĩa và đặt phần gỏi vào trung tâm.
- Rải đều đậu phộng rang, rau thơm và hành tím lên trên món gỏi để tạo điểm nhấn và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
- Hotline: 0937 485 779 (Zalo)
- Email: Dalatfarm86@gmail.com
- Website: dalatfarm.net/