Có gì mới?
Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Mẹ và Bé Hướng dẫn cách nấu cháo cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi

davidbui

New Member
Tham gia
3 Tháng mười một 2023
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
34
Công thức ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố về thực đơn và phương pháp ăn dặm ở trẻ. Dưới đây chúng tôi giới thiệu 2 cách nấu cháo gạo dành cho bé mà bạn có thể tham khảo.
thuc-don-an-dam-cho-be-7-thang.webp

Công thức nấu cháo gạo cho bé 7 tháng tuổi

Chuẩn bị
  • 1/2 chén gạo vo sạch, để ráo nước;
  • Nước.
Cách nấu cháo gạo
  • Trước khi nấu cháo bạn nên rang gạo trước để khi nấu cháo được thơm hơn. Bạn rang khi gạo đổi màu nâu nhạt là được.
  • Thêm nước gấp 10 lần khối lượng gạo và nấu nhừ khoảng 60 phút.
  • Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy nghiền thức ăn và nghiền mịn cháo. Nếu có thể hãy rây cháo để lấy được chất dinh dưỡng tốt nhất.
  • Bạn đun cháo nhỏ liu riu. Sau khoảng 20 phút mẹ chỉnh lửa để cháo sôi bùng lên. Tiếp đó , mẹ có thể thêm nước vào để cháo không bị khô và chỉnh ở mức lửa nhỏ trong 20 phút tiếp theo. Sau đó bạn lại cho lửa bùng lên để cháo sôi và giúp cho cháo mềm nhanh hơn.Khi thấy cháo chín mềm, hạt gạo vỡ nát thì mẹ có thể tắt bếp. Trước khi cho bé ăn, mẹ cần để cháo nguội bớt và dùng thìa nghiền mịn cháo.
  • Mẹ có thể sử dụng nước hầm xương, nước luộc rau củ để nấu cháo. Nếu cháo quá đặc sau khi nguội bớt, mẹ có thể điều chỉnh độ đặc của cháo bằng cách thêm sữa mẹ/sữa công thức/nước hầm xương hoặc nước ấm.
Công thức nấu cháo bí đỏ cho trẻ 7 tháng thơm ngon
Chuẩn bị
  • 10g bột gạo;
  • 20g bí đỏ;
  • 100ml nước.
Cách nấu cháo bí đỏ
  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, rửa sạch và để ráo;
  • Hấp bí/luộc bí ở lửa nhỏ cho chín mềm;
  • Nghiền bí đỏ đã nấu chín sao cho thật nhuyễn;
  • Cho nước nguội và bột vào nồi, khuấy cho bột tan sau đó bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ;
  • Khi bột gần chín, mẹ thêm bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào nồi, tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột chín hẳn.
 
Bên trên