duseovntop
Member
- Bài viết
- 513
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 35
Khỏe mạnh hơn mỗi ngày với những thực phẩm đầy dinh dưỡng Khi bạn ăn đúng thực phẩm lành mạnh, sẽ ngăn ngừa bệnh tim, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe và là biện pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả. Sau đây là những thực phẩm bạn nên ăn ngay từ bây giờ. Hãy bắt đầu làm đầy tủ lạnh của bạn nào. Tại sao tốt cho bạn: rau cải là một thành viên chống ung thư của gia đình rau, hạt điều rang muối 500g nó đầy chất xơ, chất chống oxi hóa, giàu vitamin K, thành phần hỗ trợ cho quá trình đông máu và phát triển tế bào. Một phần không thể thiếu cho món salad ngon tuyệt.
Ăn như thế nào: trộn cùng nhiều loại rau khác để ăn cùng chả giò, bánh xèo, bánh tráng… hoặc luộc, nấu canh, xào. Thịt bò thái miếng mỏng, ướt gia vị, dầu, muối, nước mắm, tiêu, tỏi. Khi thịt đã ngấm gia vị cho thịt lên bếp xào đều, chín tái thì để tạm ra đĩa. Cải rửa sạch, cắt khúc, xào chín. Mì ngâm qua nước cho mềm, cho mì vào chảo xào, nêm gia vị vừa ăn. Mì săn lại thì cho rau, thịt bò vào xào, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức. Tại sao tốt cho bạn: Bí đỏ là loại rau quả có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ, vitamin A. Bạn nên biết thực phẩm có màu cam giúp ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả. Hơn nữa, nó cũng rất dễ nấu. Ăn như thế nào: bí đỏ hay dùng nấu canh, hầm, xào. Tôm lột vỏ, ướp gia vị với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/3 thìa cafe tiêu. Bí đỏ rửa sạch, cắt quân cờ. Hành lá, ngò om, ngò gai nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn. Đun sôi nước, cho bí đỏ vào hầm chín mềm, cho tôm vào nấu chín, nêm hạt nêm đường, muối. Nấu thêm 2 phút, tắt bếp, rắc thêm ít hành ngò và cho tiêu lên. Tại sao tốt cho bạn: chuối có rất nhiều potassium, hỗ trợ giảm huyết áp cao, bổ sung năng lượng cho hoạt động thể lực, tốt cho tiêu hóa, giàu chất xơ. Ăn như thế nào: có thể chế biến hoặc không Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng, trộn đều với nước cốt chanh cho khỏi đen. Khui nắp hộp sữa chua cho vào ly, trộn đều với sữa đặc, cho chuối vào đảo đều hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Khi thưởng thức cho thêm ít đá, dùng ngay sau khi làm xong. Tại sao tốt cho bạn: thịt nạc giàu protein, vitamin B, vitamin E, sắt, kẽm, magie. Thịt nạc ở đây bao gồm nạc của heo, bò, gà… không xương, không mỡ, không da. Ăn như thê nào: đảm bảo thịt tươi ngon, loại hết mỡ trên miếng thịt. Có nhiều cách nấu nhưng nướng thì hoàn hảo để giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm. Rửa sạch thịt, thái, ướp với các loại gia vị cho thật thấm. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Dùng que tre xiên thịt, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau, nước ướp thịt còn lại dùng phết lên ớt chuông và hành tây để món ăn thêm đậm đà. Cho lên bếp than nướng khoảng 12 phút thấy hành tây hơi xém cạnh, miếng thịt thơm, săn lại là có thể thưởng thức. Tại sao tốt cho bạn: cà chua có nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, C, K. Thông thường, thực phẩm có màu đỏ đậm biểu hiện cho chất chống oxi hóa, giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch của bạn. Ăn như thế nào: cà chua có thể cắt nhỏ và thêm vào bất cứ món gì. Hãy thưởng thức cà chua với nhiều cách chế biến bạn nhé. Thịt rửa sạch, cắt miếng, xay nhuyễn cho ra bát, nêm 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ nước mắm, hạt tiêu, hành khô, trộn đều. Hành tây, sắn bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn, trộn vào thịt. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, xay nhuyễn. Sau lấy thịt ra, bọc kín trứng cút, đặt viên thịt vào xửng hấp, hấp khoảng 5 phút cho thịt se mặt lại, xếp ra đĩa. Cho cà chua vào chảo, thêm muối đun khoảng 5 phút. Sau đó cho viên thịt vào chảo nước cà chua, nêm nước mắm, đường, xì dầu vừa ăn, đun lửa nhỏ đến khi nước cà chua sánh lại, cho ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Relate Threads
Interested Threads