Tiemphonui
Member
Mật ong là một thực phẩm tuyệt vời đối với sức khoẻ vì có nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, khi kết hợp với những thực phẩm "đại kỵ", mật ong có thể gây hại đối với người sử dụng. Vậy mật ong không nên ăn với gì để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ?
Tào phớ
Tào phớ vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh phế, dưỡng âm. Tuy nhiên, khi ăn với mật ong có thể gây tiêu chảy vì các chất enzym pha loãng với các enzyme trong mật ong, chất xơ, protein thực vật trong đậu hũ gây ra các phản ứng sinh hoá không có lợi đối với sức khoẻ.
Sữa đậu nành
Trong sữa đậu nành cũng có canxi, còn mật ong có đường. Khi hai yếu tố trên gặp nhau sẽ xảy ra tình trạng hình thành khối u trong dạ dày, gây khó thở, khó thở và hôn mê. Tử vong có thể nhanh hơn nữa, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch.
Hành tây
Mật ong kết hợp với hành tây có thể gây ra một số tác hại, khi ăn cùng lúc hai loại thực phẩm, axit hữu cơ và enzyme trong mật ong gặp axit amin và lưu huỳnh trong hành tây, gây ra phản ứng có hại và các chất có thể gây kích ứng, loét dạ dày, tiêu chảy, nôn mửa có thể xảy ra.
Cây hẹ
Theo dân gian, trẻ sơ sinh bị ho thì dùng mật ong và lá hẹ đun sôi lấy nước bé uống. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nó chỉ có hiệu quả nếu hệ tiêu hoá của em bé khá tốt. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp lâu dài có thể gây tiêu chảy.
Không dùng nước nóng với mật ong
Mật ong cực kỳ giàu enzyme, vitamin và muối khoáng. Khi đun với nước nóng, mật sẽ giữ được màu sắc, hương vị ban đầu và không đảo lộn thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước lý tưởng để đun mật là khoảng 35 độ C.
Ngoài ra để phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chú ý chọn mua mật ong nguyên chất tại những đơn vị, cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt. Vậy mua mật ong ở đâu uy tín? Giá bán mật ong hoa cà phê bao nhiêu? Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tiệm phố núi chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Tạm kết
Vậy, mật ong không nên ăn với gì? Bài viết trên đã đưa ra một vài thực phẩm không tốt khi kết hợp với, sẽ giúp bạn có một sức khoẻ tốt hơn.
Tào phớ
Tào phớ vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh phế, dưỡng âm. Tuy nhiên, khi ăn với mật ong có thể gây tiêu chảy vì các chất enzym pha loãng với các enzyme trong mật ong, chất xơ, protein thực vật trong đậu hũ gây ra các phản ứng sinh hoá không có lợi đối với sức khoẻ.
Sữa đậu nành
Trong sữa đậu nành cũng có canxi, còn mật ong có đường. Khi hai yếu tố trên gặp nhau sẽ xảy ra tình trạng hình thành khối u trong dạ dày, gây khó thở, khó thở và hôn mê. Tử vong có thể nhanh hơn nữa, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch.
Hành tây
Mật ong kết hợp với hành tây có thể gây ra một số tác hại, khi ăn cùng lúc hai loại thực phẩm, axit hữu cơ và enzyme trong mật ong gặp axit amin và lưu huỳnh trong hành tây, gây ra phản ứng có hại và các chất có thể gây kích ứng, loét dạ dày, tiêu chảy, nôn mửa có thể xảy ra.
Cây hẹ
Theo dân gian, trẻ sơ sinh bị ho thì dùng mật ong và lá hẹ đun sôi lấy nước bé uống. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nó chỉ có hiệu quả nếu hệ tiêu hoá của em bé khá tốt. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp lâu dài có thể gây tiêu chảy.
Không dùng nước nóng với mật ong
Mật ong cực kỳ giàu enzyme, vitamin và muối khoáng. Khi đun với nước nóng, mật sẽ giữ được màu sắc, hương vị ban đầu và không đảo lộn thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước lý tưởng để đun mật là khoảng 35 độ C.
Ngoài ra để phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chú ý chọn mua mật ong nguyên chất tại những đơn vị, cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt. Vậy mua mật ong ở đâu uy tín? Giá bán mật ong hoa cà phê bao nhiêu? Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tiệm phố núi chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Tạm kết
Vậy, mật ong không nên ăn với gì? Bài viết trên đã đưa ra một vài thực phẩm không tốt khi kết hợp với, sẽ giúp bạn có một sức khoẻ tốt hơn.
Relate Threads
Interested Threads