dothithanhphuong
Member
- Bài viết
- 45
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 6
- Tuổi
- 28
Dưa leo rất giàu Vi-Ta-Min và khoáng chất, trong số đó có Vi-Ta-Min C, K, A, protein, canxi và mangan. Không những vậy, dưa leo còn chứa rất nhiều nước.
Lợi ích tuyệt vời của trái dưa leo
Một trái dưa leo còn nguyên vỏ chứa khoảng 2 gram chất xơ, 10% nhu cầu Vi-Ta-Min C, 12% số lượng canxi và 57% vitamin K được khuyến cáo mỗi ngày. “Không chỉ có hàm lượng nước cao mà dưa leo còn chứa các dinh dưỡng đóng vai trò cần thiết với quá trình hydrat hóa như magiê và kali”, Chuyên Viên dinh dưỡng người Mỹ Angela Lemond giải thích.
Trên thực chất, ăn dưa leo nguyên vỏ sẽ giúp tăng cường các chất xơ và Vi-Ta-Min A cho cơ thể. Mặt khác, dưa leo là một loại trái cây được không ít chị em săn đón bởi công dụng ăn dưa leo giảm mỡ bụng. Nhưng một điều ít người biết, hạt và vỏ chính là những phần giàu dưỡng chất nhất của dưa leo.
Tuy nhiên, trong những nguy hại lúc ăn luôn vỏ dưa leo là có thể hấp thụ cả hàm lượng thuốc trừ sâu còn dính lại. Ngoài ra, vỏ dưa leo cũng có thể chứa những con vi sinh vật gây bệnh. Gọt vỏ là cách tốt nhất để loại bỏ nguy hại này.
Bí quyết loại bỏ những vi sinh vật trên vỏ dưa leo
Có một cách có thể vẫn tận dụng lợi ích của vỏ dưa leo nhưng đồng thời giảm nguy cơ thuốc trừ sâu và vi sinh vật. Đó là hãy mua dưa leo trồng hữu cơ. Sau khi mua về, dưa leo rất cần phải rửa sạch và ngâm kỹ trong nước ấm. Cách này còn có thể loại bỏ đáng kể những vi sinh vật trên mặt vỏ.
Trong trường hợp không đủ tiền mua dưa leo hữu cơ thì bạn hoàn toàn có thể ăn dưa chuột nguyên vỏ được mua trong các cửa hàng, tiệm tạp hóa, chợ. Điều cần lưu ý là hãy rửa sạch sẽ chúng, ngâm nước muối trước khi ăn.
Lợi ích tuyệt vời của trái dưa leo
Một trái dưa leo còn nguyên vỏ chứa khoảng 2 gram chất xơ, 10% nhu cầu Vi-Ta-Min C, 12% số lượng canxi và 57% vitamin K được khuyến cáo mỗi ngày. “Không chỉ có hàm lượng nước cao mà dưa leo còn chứa các dinh dưỡng đóng vai trò cần thiết với quá trình hydrat hóa như magiê và kali”, Chuyên Viên dinh dưỡng người Mỹ Angela Lemond giải thích.
Trên thực chất, ăn dưa leo nguyên vỏ sẽ giúp tăng cường các chất xơ và Vi-Ta-Min A cho cơ thể. Mặt khác, dưa leo là một loại trái cây được không ít chị em săn đón bởi công dụng ăn dưa leo giảm mỡ bụng. Nhưng một điều ít người biết, hạt và vỏ chính là những phần giàu dưỡng chất nhất của dưa leo.
Tuy nhiên, trong những nguy hại lúc ăn luôn vỏ dưa leo là có thể hấp thụ cả hàm lượng thuốc trừ sâu còn dính lại. Ngoài ra, vỏ dưa leo cũng có thể chứa những con vi sinh vật gây bệnh. Gọt vỏ là cách tốt nhất để loại bỏ nguy hại này.
Bí quyết loại bỏ những vi sinh vật trên vỏ dưa leo
Có một cách có thể vẫn tận dụng lợi ích của vỏ dưa leo nhưng đồng thời giảm nguy cơ thuốc trừ sâu và vi sinh vật. Đó là hãy mua dưa leo trồng hữu cơ. Sau khi mua về, dưa leo rất cần phải rửa sạch và ngâm kỹ trong nước ấm. Cách này còn có thể loại bỏ đáng kể những vi sinh vật trên mặt vỏ.
Trong trường hợp không đủ tiền mua dưa leo hữu cơ thì bạn hoàn toàn có thể ăn dưa chuột nguyên vỏ được mua trong các cửa hàng, tiệm tạp hóa, chợ. Điều cần lưu ý là hãy rửa sạch sẽ chúng, ngâm nước muối trước khi ăn.
Relate Threads
Interested Threads