gomsubaokhanh
Member
- Bài viết
- 369
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 54
Giữa thị trường rượu ngoại tràn lan không phân biệt thật giả hiện nay, rượu ngâm chum sành vẫn luôn có vị thế nhất định với những người có gu.
Tại sao nên chọn mua chum sành ngâm rượu?
Dù xuất hiện từ xa xưa, chum sành không tráng men vẫn được sử dụng như một phương pháp tạo ra những loại rượu ngon, đậm bản sắc Việt. Không tự nhiên một vật dụng lâu đời như thế có thể vươn theo dòng phát triển của công nghệ mà tồn tại đến tận hôm nay.
Những ưu điểm khiến anh em mê tửu chọn mua chum sành ngâm rượu:
An toàn sức khỏe
Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào, yếu tố an toàn với sức khỏe người sử dụng luôn phải đặt lên hàng đầu.
Thứ nhất là tránh được ngộ độc rượu. Hiện nay thị trường rượu Việt tràn lan các loại rượu giả, rượu có methanol vượt mức quy định. Các vụ ngộ độc rượu xảy ra liên hoàn, nhất là vào những ngày lễ Tết.
Thế nhưng, với rượu tự ngâm bằng chum sành tại nhà, anh em có thể tự mình kiểm soát được độ sạch sẽ của nguồn nguyên liệu đầu vào, cách thức chế biến, bảo quản.
Thứ hai, chất liệu chum sành không tráng men thân thiện và an toàn hơn các chất liệu khác. Nhiều gia đình thường tiết kiệm bằng cách tái chế những chai lọ nhựa lớn không dùng đến nữa để ngâm rượu.
Tất nhiên sẽ có những loại nhựa tốt chuyên dụng riêng, nhưng thông thường nhựa trong chai tái chế là nhựa dùng một lần. Ngâm rượu lâu dẫn đến việc tích tụ độc tố, không tốt cho sức khỏe.
Trong khi đó, chum sành được lấy nguyên liệu từ đất cao lanh. Ví dụ như chum sành Bát Tràng có chất liệu từ cao lanh trắng quý hiếm ở Đông Triều Quảng Ninh. Sau đó, chúng được nung ở nhiệt độ cao để loại bỏ hết chất độc hại đồng thời vẫn giữ được độ xốp.
Độ xốp trên chum sành không tráng men Bát Tràng có tác dụng làm thẩm thấu, bay hơi andehit - một chất cực độc thường có trong rượu thủ công. Anh em nhậu chẳng lo về sức khỏe nhé!
Tại sao nên chọn mua chum sành ngâm rượu?
Dù xuất hiện từ xa xưa, chum sành không tráng men vẫn được sử dụng như một phương pháp tạo ra những loại rượu ngon, đậm bản sắc Việt. Không tự nhiên một vật dụng lâu đời như thế có thể vươn theo dòng phát triển của công nghệ mà tồn tại đến tận hôm nay.
Những ưu điểm khiến anh em mê tửu chọn mua chum sành ngâm rượu:
An toàn sức khỏe
Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào, yếu tố an toàn với sức khỏe người sử dụng luôn phải đặt lên hàng đầu.
Thứ nhất là tránh được ngộ độc rượu. Hiện nay thị trường rượu Việt tràn lan các loại rượu giả, rượu có methanol vượt mức quy định. Các vụ ngộ độc rượu xảy ra liên hoàn, nhất là vào những ngày lễ Tết.
Thế nhưng, với rượu tự ngâm bằng chum sành tại nhà, anh em có thể tự mình kiểm soát được độ sạch sẽ của nguồn nguyên liệu đầu vào, cách thức chế biến, bảo quản.
Thứ hai, chất liệu chum sành không tráng men thân thiện và an toàn hơn các chất liệu khác. Nhiều gia đình thường tiết kiệm bằng cách tái chế những chai lọ nhựa lớn không dùng đến nữa để ngâm rượu.
Tất nhiên sẽ có những loại nhựa tốt chuyên dụng riêng, nhưng thông thường nhựa trong chai tái chế là nhựa dùng một lần. Ngâm rượu lâu dẫn đến việc tích tụ độc tố, không tốt cho sức khỏe.
Trong khi đó, chum sành được lấy nguyên liệu từ đất cao lanh. Ví dụ như chum sành Bát Tràng có chất liệu từ cao lanh trắng quý hiếm ở Đông Triều Quảng Ninh. Sau đó, chúng được nung ở nhiệt độ cao để loại bỏ hết chất độc hại đồng thời vẫn giữ được độ xốp.
Độ xốp trên chum sành không tráng men Bát Tràng có tác dụng làm thẩm thấu, bay hơi andehit - một chất cực độc thường có trong rượu thủ công. Anh em nhậu chẳng lo về sức khỏe nhé!
Relate Threads
Interested Threads