- Thịt thăn ngâm trong nước muối pha loãng 10 – 15 phút. Rửa sạch lại với nước lạnh, dùng khăn thấm khô hoặc để ráo nước.
- Cắt thịt thành miếng nhỏ cỡ 3 lóng tay, cắt theo thớ dọc của thịt thì ruốc sẽ có sợi dài đẹp mắt.
- Bước 2: Ướp thịt lợn
- Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm với nhau.
- Thoa đều hỗn hợp trên vào phần thịt lợn đã cắt nhỏ. Dùng tay xoa, bóp để thịt thấm nhanh và đều gia vị.
- Bọc màng bọc thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 3: Rim thịt - Thịt sau khi ướp đủ thời gian, cho vào chảo chống dính. Bắt lên bếp với lửa nhỏ, rim trong 30 phút hoặc đến khi thịt chín.
- Lưu ý, trở mặt thịt 2 phút 1 lần để thịt chín đều. Nếu nước ướp thịt cạn thì cho thêm nước lọc vào rim tiếp.
-
- Bước 4: Giã và sao thịt
Thịt rim chín cho vào cối giã mạnh tay 5 – 6 lần để tơi thịt và thấy rõ các sớ. - Cho thịt đã xé vào chảo rim lúc đầu, sao đều tay để thịt thấm thêm gia vị.
- Đảo và trộn đều liên tục trên lửa nhỏ thêm 30 phút hoặc đến khi sợi thịt khô ráo, hơi cứng thì dừng lại.
- Bước 5: Làm bông ruốc bằng máy trộn bột
- Cho mấy miếng thịt đã rim khô vào máy trộn bột. Lắp càng chân vịt hoặc móc câu, sau đó đóng nắp máy, bấm công tắc hoạt động thịt được đánh bông ra.
- Lặp lại như vậy đến khi đạt được độ bông, tơi mong muốn thì ngưng lại.
- Làm tương tự như vậy đến khi hết phần thịt rim khô là hoàn thành.
Relate Threads
Interested Threads