willxvnrao
Member
- Bài viết
- 498
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 18
- Tuổi
- 35
Mỗi loại thức phẩm sẽ được cài đặt nhiệt độ khác nhau Chị Phạm Thu Hà (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, khi nướng thức ăn bằng lò vi sóng, dù là thịt, cá hay nướng bánh đều có thể cài đặt một chế độ nhiệt như nhau, làm như vậy có đúng không? Anh Tạ Ngọc Minh, nhân viên tư vấn của Sanaky Việt Nam cho rằng cách làm củamáy biến tần giá rẻ chị vừa tiêu tốn điện, vừa có thể làm thức ăn bị cháy, hoặc chưa chín kỹ.
Trước khi sử dụng lò nướng, người sử dụng cần biết hiện tại trên thị trường có 2 loại lò: Lò nướng thông thường, lò nướng đối lưu. Lò nướng thông thường nhỏ hơn và không có quạt đối lưu, thường chỉ dùng nướng một số đồ ăn cỡ nhỏ như khoai tây nướng hay gà đã chặt nhỏ. Lò nướng đối lưu sử dụng một quạt đảo chiều, còn gọi là quạt đối lưu, có tác dụng giúp nhiệt lượng trong lò tỏa đều làm thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn. Lò nướng thông thường và lò nướng đối lưu đều có thể nướng thịt, cá và một số loại bánh, nhưng lò nướng đối lưu cho phép giảm nhiệt độ cài đặt xuống, giúp tiết kiệm điện năng, thời gian nấu nướng ngắn hơn, thực phẩm chín đều hơn. Mỗi loại thực phẩm sẽ cần mức nhiệt khác nhau khi đưa vào lò nướng để có thể làm chín thức ăn: Với các món thịt như gà, bò, lợn, nên để mức nhiệt dao động từ 200 - 250oC. Với cá nướng nguyên con, nên đặt mức khoảng 200oC vì da cá khá dễ cháy, có thể cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong. Nên dùng giấy nhôm để đậy lên mặt thịt khi phần da đã cháy mà thịt chưa chín, tuy nhiên lưu ý không để chạm vào thanh nhiệt của lò vì giấy nhôm sẽ bị nóng chảy. Với các loại thịt có tẩm mật ong, nên giảm bớt nhiệt độ nướng và chỉ nên phết mật ong khi thịt đã gần chín. Với các loại rau quả, nên đặt mức nhiệt từ 150 - 170oC để tránh mất vitamin. Nếu định làm món thịt nướng rau củ, nên nướng thịt trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng. Với các loại bánh, cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Các loại bánh cần có sự chính xác về nhiệt độ. Với thực phẩm muốn sấy, cài nhiệt độ ở mức tối thiểu là 100oC, thực phẩm bị nguội như bánh quy, bánh mì sẽ đạt độ giòn trở lại. Dưới đây, chuyên gia Tạ Ngọc Minh sẽ đưa ra mức nhiệt độ phù hợp cho từng loại thức ăn để độc giả tham khảo: Loại thức ăn Nhiệt độ trung bình (oC) Các loại bánh tráng miệng: bánh xốp, bánh nhân nho, bánh ngọt 175 Các loại bánh rán, bánh bích quy 200 Thịt (lợn, bò) 200 Thịt vịt ( 1,5 kg) 200 Thịt ngỗng (3kg) 200 Thịt gà tây 175 Khoai tây nướng 220 Cá hồi 200 Pizza 240