Có gì mới?
Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Linh tinh Món bò bít tết chảo gang: Một trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp cho những tín đồ thịt bò

wifim001

Member
Tham gia
5 Tháng tư 2021
Bài viết
457
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
38
Bò bít tết chảo gang là một món ăn độc đáo và thú vị, đem đến trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp cho những tín đồ thịt bò. Với cách chế biến đơn giản nhưng tinh tế, món ăn này kết hợp giữa sự tươi ngon của thịt bò chín tới, hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn từ chảo gang.
Để thưởng thức một món bò bít tết chảo gang hoàn hảo, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
cach-lam-bo-bit-tet-chao-gang-2.jpg

500g thịt bò (loại thịt mềm như tenderloin hoặc striploin)
Muối và tiêu
2-3 muỗng canh dầu ô-liu
3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước sốt Worcestershire
1 muỗng canh nước sốt BBQ
Rau sống và gia vị phục vụ kèm (như rau xà lách, cà chua, hành tây, sốt BBQ)
Xem chi tiết cách làm bò bít tết chảo gang tại https://papaxot.com/cach-lam-bo-bit-tet-chao-gang/
Dưới đây là cách làm bò bít tết chảo gang:
Chuẩn bị thịt bò bằm dày khoảng 2-3 cm. Rắc muối và tiêu lên cả hai mặt thịt và để thịt ngấm gia vị trong ít phút.
Trong một tô nhỏ, kết hợp dầu ô-liu, tỏi băm, nước tương, nước mắm, nước sốt Worcestershire và nước sốt BBQ. Khuấy đều để tạo thành một nước sốt đậm đà.
Trên lửa lớn, đặt một chảo gang lên bếp và đun nóng. Khi chảo nóng, thêm dầu ô-liu và đảo chảo để dầu lan tỏa đều.
cach-lam-bo-bit-tet-chao-gang-1.jpg

Đặt miếng thịt bò lên chảo nóng. Nướng từ 3-4 phút trên mỗi mặt cho đến khi thịt chín vừa, tùy thuộc vào độ ưu thích về mức chín của bạn.
Khi thịt bò đã chín, rưới nước sốt đã chuẩn bị từ trước lên thịt. Tiếp tục nướng trong vòng 1-2 phút để nước sốt thấm sâu vào thịt.
Khi đã chín đều, dùng móc thịt bò ra khỏi chảo và để nghỉ trong ít phút để thịt nhiệt đều và giữ được độ mềm mại.
Trình bày miếng thịt bò lên đĩa, kèm theo rau sống và gia vị phục vụ kèm như rau xà lách, cà chua, hành tây và sốt BBQ.
 
Bên trên