anhhhh
New Member
- Bài viết
- 11
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 1
- Tuổi
- 24
Mực Rim Bình Định
Món mực rim bình định với rim chít cực ngon với hương vị khó tả.
Thành Phần
Bình định một vùng đất không sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Theo chiều dày lịch sử mà còn là một vùng đất có nền ẩm thực phong phú. Mời đây sản sinh ra nhiều món ăn ngon độc đáo như bánh tráng dừa, bánh khoái hồng tam quan, nem Chợ Huyện,…. Đặc biệt có món mực ngào một đặc sản của Quy Nhơn ngon và nổi tiếng một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến nơi đây.
được chế biến rất kỳ công để có thể chế biến được từng món mực ngào ngạt thơm ngon. Hấp dẫn phải trải qua cả một quá trình dày công cực khổ của những người chế biến biến, đó là sự hòa trộn của bàn tay con người với văn hóa phần mềm thực hiện ở đây. Thành phần của nhãn bao gồm:
Các bước làm mực rim Bình Định
Bước 1: Mực khô 500 gam mực khô nhỏ loại 5 ngón tay. Mực khô có rất nhiều loại bạn phải chọn là mực có lớp phấn trắng phủ trên thân dày. Thấm vào mực khô không bị mốc tay, không có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
Tiếp 2 : 3 muỗng canh đường
Bước 3 : 4 kềm xay bớt còn hạt
Tiếp 4: 1 cú đánh trùm
Bước 5: 2 muỗn canh dầu ăn
Bước 6: Lượng nước vừa đủ không qua nhiều
Khi hỗn hợp sốt trộn lên thì cho mực vào đảo đều. Lúc này thì hạ nhỏ lửa đảo mực cho đến khi nước trộn đều vào mực làm thành một màu vàng đậm. Tiếp tục đảo ngược cho đến khi mực khô hoàn toàn thì tắt bếp.
Khi món mực kẹo đã ra lò. Bạn có thể áp dụng công thức ngay lập tức hoặc cho vào hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa để dùng dần.
Món mực rim bình định với rim chít cực ngon với hương vị khó tả.
Thành Phần
Bình định một vùng đất không sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Theo chiều dày lịch sử mà còn là một vùng đất có nền ẩm thực phong phú. Mời đây sản sinh ra nhiều món ăn ngon độc đáo như bánh tráng dừa, bánh khoái hồng tam quan, nem Chợ Huyện,…. Đặc biệt có món mực ngào một đặc sản của Quy Nhơn ngon và nổi tiếng một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến nơi đây.
được chế biến rất kỳ công để có thể chế biến được từng món mực ngào ngạt thơm ngon. Hấp dẫn phải trải qua cả một quá trình dày công cực khổ của những người chế biến biến, đó là sự hòa trộn của bàn tay con người với văn hóa phần mềm thực hiện ở đây. Thành phần của nhãn bao gồm:
Các bước làm mực rim Bình Định
Bước 1: Mực khô 500 gam mực khô nhỏ loại 5 ngón tay. Mực khô có rất nhiều loại bạn phải chọn là mực có lớp phấn trắng phủ trên thân dày. Thấm vào mực khô không bị mốc tay, không có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
Tiếp 2 : 3 muỗng canh đường
Bước 3 : 4 kềm xay bớt còn hạt
Tiếp 4: 1 cú đánh trùm
Bước 5: 2 muỗn canh dầu ăn
Bước 6: Lượng nước vừa đủ không qua nhiều
Khi hỗn hợp sốt trộn lên thì cho mực vào đảo đều. Lúc này thì hạ nhỏ lửa đảo mực cho đến khi nước trộn đều vào mực làm thành một màu vàng đậm. Tiếp tục đảo ngược cho đến khi mực khô hoàn toàn thì tắt bếp.
Khi món mực kẹo đã ra lò. Bạn có thể áp dụng công thức ngay lập tức hoặc cho vào hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa để dùng dần.