Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Nguồn góc xuất xứ tạo nên cơm tấm

Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
20
Ban đầu, Cơm tấm là một món ăn phổ của những người nông dân,

công nhân tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Vào các năm mùa màng đói kém, người thường không có đủ gạo ngon để bán,

vì vậy họ đã dùng gạo tấm (gạo bể) để ăn vì nó luôn có sẵn trong nhà của nhiều hộ gia đình cũng như có tác dụng làm no lâu.

Từ khi
Việt Nam đô thị hóa vào nửa đầu thế kỷ 20, Cơm tấm đã trở nên phổ biến ở hầu khắp các tỉnh Nam Bộ,

trong đó có Sài Gòn.

Sau khi Sài Gòn trở thành một điểm du với những du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới,

nhiều người bán hàng đã có vài điều chỉnh thành của Cơm tấm để phù hợp hơn với khẩu vị của thực khách nước ngoài.

Ngoài ra, phần ăn đó cũng đã bắt đầu được phục vụ với dĩa và sử dụng muỗng

nĩa thay vì trong chén ăn với đũa.
 
Bên trên