Rượu vang là loại thức uống phổ biến trong Nhà hàng - Khách sạn hiện nay ở Việt Nam. Phục vụ rượu vang là một trong những quy trình bắt buộc phải có đối với các nhân viên phục vụ nhà hàng. Nếu nhân viên phục rượu vang sai cách hoặc mắc lỗi trong quá trình làm việc sẽ làm mất điểm của nhà hàng trong mắt các thực khách. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về cách phục vụ rượu vang đúng cách bằng việc chuẩn bị bộ phụ kiện phục vụ đi kèm khi phục vụ rượu vang dưới đây. Thức ăn khi được phục vụ tại nhà hàng, khách sạn đều có xe đẩy đồ ăn khách sạn để trang bị cho nhân viên thì đối với rượu vang cũng vậy, để thêm có phần sang trọng ngoài những phụ kiện, đồ dùng đi kèm thì có thể sử dụng xe đẩy nhiều tầng để phục vụ rượu. Bộ phụ kiện rượu vang chuyên dụng dành cho nhân viên phục vụ Tại sao nhân viên phục vụ cần có phụ kiện rượu vang? Như các bạn đã biết, rượu vang là thức uống du nhập từ phương tây vào Việt Nam, nên đi kèm với rượu vang là các dụng cụ không thể thiếu như dụng cụ mở nắp. Hầu hết những chai rượu vang đều có nắp gỗ hay nút chân không, phải có dụng mới mở được. Trang bị đầy đủ những phụ kiện phục vụ rượu vang đi kèm cùng với xe đẩy sẽ giúp công việc của nhân viên phục vụ được thực hiện một cách trôi chảy, chuyên nghiệp theo đúng quy trình, tiêu chuẩn nhà hàng mà còn đảm bảo chất lượng rượu vang được tốt và ngon hơn từ khâu mở rượu, rót rượu đến bảo quản rượu sau khi rót. Theo các chuyên gia thử rượu, bộ phụ kiện rượu vang đầy đủ phải bao gồm:
- Đồ khui rượu vang
- Ly rượu vang
- Bình chiết rượu vang
- Dụng cụ rót rượu vang
- Vải lau sạch
- Dụng cụ bảo quản rượu
- Nút rượu Champagne đặc biệt
- Sổ ghi chú rượu vang
Relate Threads
Interested Threads