duseovntop
Member
- Bài viết
- 513
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 35
Những loại thực phẩm hại sức khỏe nếu bảo quản trong tủ lạnh Bạn thường nghĩ cách bảo quản thức ăn tốt nhất là cho tất cả chúng vào tủ lạnh để có thể giữ được lượng vitamin cần thiết. Nhưng đối với một số loại thực phẩm nếu bạn cứ cố “nhồi nhét” chúng vào tủ lạnh thì chúng sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến hạt điều rang muối 500g sức khỏe của bạn. Các loại quả có chứa hàm lượng nước nhiều như cà chua, vải, ớt đỏ, chuối…không nên lưu trữ lâu trong tủ lạnh. Các loại quả này sẽ xuất hiện tình trạng bị chấm đen, mềm nát dẫn đến thay đổi mùi vị do hàm lượng nước trong thực phẩm quá nhiều. Riêng với cà chua vì có chứa ethylene (một hóa chất phát ra từ nhiều loại trái cây và một số rau xanh) làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm khác như cà rốt bị đắng, dưa chuột bị vàng…
Các loại quả có chứa hàm lượng nước nhiều sẽ bị chấm đen,mềm nát khi lưu trữ lâu trong tủ lạnh Cà chua chứa ethylene (một hóa chất phát ra từ nhiều loại trái cây và một số rau xanh) làm cà rốt bị đắng, dưa chuột bị vàng… Các loại rau có lá xanh hay các loại rau củ như cà rốt, bắp cải… Tuy những loại thực phẩm này đều thích hợp bảo quản ở mức nhiệt 0 độ C nhưng nếu bạn cho chúng vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua về thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng. Ở mức nhiệt thấp các loại thực phẩm này sẽ bị ức chế hoạt động lên men từ đó các độc tố tồn dư trong chúng chưa được phân giải kịp thời, vì thế khi mua về nên để ở nhiệt độ thường bên ngoài một lúc sau đó mới lưu trữ vào tủ lạnh. Rau chân vịt dễ bị héo và úa khi bảo quản lâu trong tủ lạnh Nên để cà rốt ở bên ngoài khoảng 1 ngày trước khi đưa vào tủ lạnh để cà rốt có thể phân giải hết độc tố Cá Nhiệt độ bảo quản cá tốt nhất là khoảng -30 độ C, nhưng với mức nhiệt -15 độ C của ngăn đông thì sẽ không đáp ứng được mức nhiệt độ thích hợp để bảo quản cá, vì thế khi bảo quản cá quá lâu trong tủ lạnh sẽ khiến cá bị bở làm mất mùi vị của thực phẩm đồng thời gây ra mùi hôi làm tốn nhiều thời gian để vệ sinh tủ lạnh. Bảo quản cá lâu trong tủ lạnh sẽ làm thịt cá bị bở và có mùi hôi Thực phẩm chứa hàm lượng mở nhiều như chân giò hun khói, dăm bông Vì chứa hàm lượng mở nhiều nên khi bảo quản trong tủ lạnh lượng mở trong chân giò sẽ đông cứng lại làm thịt bị kết cứng hoặc rời ra, dăm bông sẽ nhanh hỏng do vừa chứa chất béo và nước. Chân giò sẽ đông cứng lại làm thịt bị kết cứng hoặc rời ra khi bảo quản trong tủ lạnh Dăm bông sẽ nhanh hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh Sôcôla Khi bảo quản trong tủ lạnh bề mặt cả sôcôla dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu, đồng thời đây cũng chính là điều kiện hơi ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Cách tốt nhất để bảo quản sôcôla là cho sôcôla vào túi hút chân không rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, sau khi lấy sôcôla phải đợi sôcôla đạt đến nhiệt độ thường thì mới bóc ra và sử dụng. Các loại bánh làm bằng bột mì Các loại bánh làm từ bột mì điển hình như bánh mì sẽ bị cứng gây mất ngon khi bảo quản trong tủ lạnh do gặp nhiệt độ thấp. Nếu muốn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, bạn chỉ việc cắt nhỏ bánh mì ra rồi cho vào túi thắm dầu và để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng chỉ cần lấy bánh mì để ra ngoài khoảng từ 3-5 phút sau đó nướng lại.
Relate Threads
Interested Threads