Toàn Đỉnh Food
New Member
Nhưng lưu ý quan trọng khi lên thực đơn suất ăn
Khi lập thực đơn cho suất ăn công nghiệp, cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, đa dạng khẩu vị và đồng thời cũng cần tiết kiệm chi phí.
Một số lưu ý quan trọng khi lên thực đơn mà các bếp ăn công nghiệp cần phải lưu ý gồm:
Các bếp khi lên thực đơn cần chú ý đảm bảo mỗi bữa ăn có đủ các nhóm thực phẩm cơ bản như thịt, cá, rau cải, trái cây, đậu hủ, và các sản phẩm từ sữa
Cố gắng cung cấp nhiều loại thực phẩm khác nhau, chế biến phù hợp theo khẩu vị của mỗi vùng miền để đảm bảo món ăn đa dạng và cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Nên thay đổi thực đơn mỗi ngày, tối thiểu là không trùng món các ngày trong một tuần, giúp người thưởng thức món ăn không bị ngán cũng như tạo hứng thú, cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Các bếp ăn công nghiệp cung cấp suất ăn tới hàng trăm người chính vì vậy yếu tố an toàn thực phẩm là cực kỳ quan trọng và luôn phải đặt lên hàng đầu.
Một trong những quy định mới cần lưu ý đó chính là lưu lại mẫu thức ăn mỗi ngày. Mỗi món ăn mà bếp cung cấp cần lưu lại một lượng mẫu nhất định trong 24~48h. Trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm không mong mốn, những mẫu lưu này sẽ giúp truy tìm nguồn gốc và có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.
Đối với các bếp tập thể mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lên thực đơn thì nên tham khảo menu suất ăn công nghiệp, suất ăn văn phòng từ nhiều nguồn khác nhau, trải nghiệm thực tế ở các bếp ăn với mức giá tương tự.
Thực hiện kiểm tra và đánh giá định kỳ: Thực hiện kiểm tra về sự hài lòng của người tiêu dùng và đánh giá thực đơn để điều chỉnh nếu cần.
Lập thực đơn cho suất ăn công nghiệp là một quá trình phức tạp và cần sự cân nhắc cẩn thận để đảm bảo rằng các yếu tố trên đều được đáp ứng.
Toàn Đỉnh Food sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu thực đơn suất ăn công nghiệp món Việt theo mùa vụ và mức chi phí mỗi suất ăn. Thực đơn được xây dựng theo 7 ngày trong một tuần, không lặp lại món. Món ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng.
Xem chi tiết: thực đơn suất ăn công nghiệp từ 18k
Hoặc liên hệ tư vấn:
CTY TNHH TM&DV TOÀN ĐỈNH
ĐT: 0983357456
Email: [email protected]
Địa chỉ: 131/19/51 Đường số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP HCM
Khi lập thực đơn cho suất ăn công nghiệp, cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, đa dạng khẩu vị và đồng thời cũng cần tiết kiệm chi phí.
Một số lưu ý quan trọng khi lên thực đơn mà các bếp ăn công nghiệp cần phải lưu ý gồm:
- Cân đối dinh dưỡng
Các bếp khi lên thực đơn cần chú ý đảm bảo mỗi bữa ăn có đủ các nhóm thực phẩm cơ bản như thịt, cá, rau cải, trái cây, đậu hủ, và các sản phẩm từ sữa
Cố gắng cung cấp nhiều loại thực phẩm khác nhau, chế biến phù hợp theo khẩu vị của mỗi vùng miền để đảm bảo món ăn đa dạng và cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Nên thay đổi thực đơn mỗi ngày, tối thiểu là không trùng món các ngày trong một tuần, giúp người thưởng thức món ăn không bị ngán cũng như tạo hứng thú, cảm giác ngon miệng cho người ăn.
- Sử dụng sản phẩm địa phương theo mùa vụ
- An toàn vệ sinh thực phẩm
Các bếp ăn công nghiệp cung cấp suất ăn tới hàng trăm người chính vì vậy yếu tố an toàn thực phẩm là cực kỳ quan trọng và luôn phải đặt lên hàng đầu.
Một trong những quy định mới cần lưu ý đó chính là lưu lại mẫu thức ăn mỗi ngày. Mỗi món ăn mà bếp cung cấp cần lưu lại một lượng mẫu nhất định trong 24~48h. Trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm không mong mốn, những mẫu lưu này sẽ giúp truy tìm nguồn gốc và có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.
- Kiểm soát chi phí
Đối với các bếp tập thể mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lên thực đơn thì nên tham khảo menu suất ăn công nghiệp, suất ăn văn phòng từ nhiều nguồn khác nhau, trải nghiệm thực tế ở các bếp ăn với mức giá tương tự.
Thực hiện kiểm tra và đánh giá định kỳ: Thực hiện kiểm tra về sự hài lòng của người tiêu dùng và đánh giá thực đơn để điều chỉnh nếu cần.
Lập thực đơn cho suất ăn công nghiệp là một quá trình phức tạp và cần sự cân nhắc cẩn thận để đảm bảo rằng các yếu tố trên đều được đáp ứng.
Toàn Đỉnh Food sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu thực đơn suất ăn công nghiệp món Việt theo mùa vụ và mức chi phí mỗi suất ăn. Thực đơn được xây dựng theo 7 ngày trong một tuần, không lặp lại món. Món ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng.
Xem chi tiết: thực đơn suất ăn công nghiệp từ 18k
Hoặc liên hệ tư vấn:
CTY TNHH TM&DV TOÀN ĐỈNH
ĐT: 0983357456
Email: [email protected]
Địa chỉ: 131/19/51 Đường số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP HCM
Relate Threads
Interested Threads