Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Linh tinh Những mẹo siêu hay đa số các bà nội trợ chưa biết

tibodinh

Member
Bài viết
440
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tuổi
35
Những mẹo siêu hay đa số các bà nội trợ chưa biết Nắm trong tay 3 mẹo vặt nhà bếp như mẹo bóc tỏi nhanh, mẹo rán cá không bắn dầu và máy hút bụi công nghiệp túi vảimẹo nhổ lông vịt nhanh nhất, sạch sẽ lông măng... các chị em nội trợ có thể yên tâm loại trừ các 'kẻ thù nhà bếp' này. 1. Mẹo bóc tỏi nhanh nhất
may-cha-san-tai-da-nang_1561258432.jpg
Mỗi lần bóc tỏi để chế biến món ăn bạn lại ước rằng có ai đó làm thay việc này? Thực ra, chinh phục những tép tỏi nhỏ xíu với dăm ba lượt vỏ cũng không khó khăn mấy đâu. Có 2 mẹo bóc tỏi nhanh và tiện lợi nhất đó là ngâm các tép tỏi vào nước ấm 10 giây trước khi bóc và dùng dao đập nhẹ tép tỏi nguyên vỏ. 2. Mẹo rán cá không bắn dầu Cá rán là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Muốn có món cá rán ngon lành, ít tốn công sức và đặc biệt là không chịu khổ vì bị dầu bắn trúng khi rán cá, bạn chỉ cần làm mấy mẹo vặt sau: - Để cá thật ráo nước, có thể dùng giấy ăn thấm nước ở cá trước khi cho vào chảo dầu. - Làm nóng chảo trước khi cho dầu mỡ vào rán cá. - Khi dầu thật sôi, cho một ít muối vào dầu trước khi rán cá. - Chà 1 lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào rán cá. - Nếu bạn vẫn còn quá sợ những giọt dầu sôi bắn vào thì nên dùng vung nồi hoặc màng chắn. Chỉ lật cá khi mặt dưới vàng giòn như ý. 3. Mẹo nhổ lông vịt nhanh nhất, sạch sẽ lông măng Có nhiều nàng dâu chia sẻ về nỗi khổ mỗi lần làm cỗ có món thịt vịt, mà lý do bất ngờ là họ mất quá nhiều thời gian công sức để nhổ lông vịt. Trong tình huống không thể mua được vịt đã làm sạch sẵn thì các bạn hãy áp dụng ngay mẹo nhổ lông vịt nhanh nhất sau đây: Trước hết nên chọn mua những con vịt trưởng thành có phần lông măng ít và phần lông dài nhiều hơn vì lông măng bao giờ cũng khó nhổ hơn. Vịt sau khi cắt tiết cần được nhúng vào chậu nước lạnh. Sau đó bạn cho thêm chút giấm hoặc rượu trắng lên trên con vịt, đợi vài phút rồi nhúng vịt vào nước ấm (50-60 độ C) sẽ nhổ lông dễ hơn. Vớt vịt ra nhổ lông theo cách miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều của lông mọc. Cho vịt vào chậu nước ấm để nhặt sạch những lông tơ còn sót lại. Một cách làm lông vịt nhanh và an toàn được chia sẻ nhiều nữa là có thể đun nước lá đu đủ dùng để nhúng vịt trước khi nhổ lông.
 
Bên trên