duseovntop
Member
- Bài viết
- 513
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 35
Những món đồ không thể thiếu trong bếp nhà bạn Trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như dao, thớt, xoong, nồi... và xếp đặt ngăn nắp giúp việc nấu nước thêm tiện lợi. Dao Đây là một trong những vật dụng cần thiết cho gian bếp. Dao có rất nhiều loại nhưng phân loại hạt điều rang muối xuất khẩu thường bạn chỉ cần 3 loại: một dao to chắc để chặt, một dao thái dài tầm 20-25 cm và một dao nhỏ chuyên để tỉa, gọt củ quả. Nếu hay làm bánh, bạn nên sắm thêm dao có răng cưa.
Khi mua dao, bạn cần chọn lựa kỹ, nên thử cầm để cảm nhận độ vừa vặn với bàn tay. Bạn đừng ham mua dao rẻ mà có thể mua loại tốt nhất vì sẽ dùng chúng hàng ngày, trong nhiều năm. Thớt Trong gian bếp, bạn cần có hai chiếc thớt là tốt nhất: một chiếc chuyên dùng thái, chặt thịt, cá sống; còn chiếc kia dùng cho đồ đã chín hay củ quả. Việc này sẽ tránh nguy cơ nhiễm bẩn chéo khi bạn nấu ăn. Thớt có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Thớt nhựa PE thường có giá hợp lý, độ bền cao và dễ rửa sạch. Nếu nhà bạn sử dụng máy rửa bát, khi mua thớt, nên chú ý loại nào có thể rửa an toàn trong máy. Bát inox Bộ 3 chiếc bát trộn bằng inox có thể xếp lồng vào nhau vừa hữu ích vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích trong bếp. Với loại bát này, bạn có thể dùng khi cần ướp thức ăn, đánh trứng làm bánh, đựng nước dùng... Chúng không đắt, lại dùng được cả chục năm. Xoong nồi Trước hết, bạn cần có một chảo chống dính chuyên dùng chiên rán. Bạn nhớ cẩn thận khi rửa, không làm xước sát bề mặt chảo. Ngoài ra, tùy vào số lượng người trong gia đình và thói quen nấu nướng, bạn nên sắm thêm ít nhất 2 nồi nữa với kích thước khác nhau, dùng nấu canh, hay xào, kho... Bạn nên mua loại nồi tốt nhất có thể vì chúng không chỉ thuận lợi khi nấu nướng, mà việc cọ rửa cũng trở nên đơn giản. Nồi tốt sẽ vẫn sáng bóng sau nhiều năm bạn dùng. Các đồ tiện ích Nạo trái cây, muôi thủng để vớt đồ cần ráo nước, máy đánh trứng, thìa muôi gỗ... đều là những đồ cần dùng trong các thao tác nấu ăn. Bạn có thể đặt những đồ này ở vị trí thuận tiện để dễ với tay lấy trong lúc đứng bếp. Rổ Rửa rau, vớt mì vừa luộc... bạn đều cần rổ. Vậy nên, bạn có thể mua loại rổ có chân đế và kích cỡ phù hợp với gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý để xem rổ đó có vừa với bồn rửa ở bếp không. Một gia đình nhỏ 3-4 người thường chỉ cần 2-3 chiếc rổ là đủ. Hộp đựng thực phẩm Những loại hộp này dùng để đựng đồ ăn cất tủ lạnh, quay trong lò vi sóng, chứa các đồ khô... Bạn nên chọn loại tốt, của hãng uy tín để đảm bảo an toàn cho thực phẩm và dùng bền. Bạn nên đọc kỹ bao bì để biết rõ chất liệu của hộp, không chứa các thành phần độc hại và có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu, phù hợp để ngăn đá hay ngăn mát tủ lạnh hoặc có dùng cho lò vi sóng không... Nồi nấu chậm Nồi nấu chậm hay còn gọi là nồi hầm có thể giúp bạn làm nhiều món mềm, nhừ mà không phải mất công canh trên bếp. Thậm chí, bạn có thể nấu các nguyên liệu trong nồi vài phút trước khi đi làm và lúc về mọi thứ đã sẵn sàng để ăn. Bạn nên chọn kích cỡ nồi phù hợp với số người trong gia đình. Máy xay Làm sinh tố, xay cháo, xay thịt cá, cua... đều đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn dùng đúng máy xay. Khi mua máy, điều quan trọng nhất là biết rõ nhu cầu sử dụng của mình. Nếu hay xay sinh tố hoặc xay cháo, đồ ăn dặm cho con, máy xay cầm tay sẽ hữu dụng với bạn. Loại máy này nhỏ, gọn, sử dụng đơn giản, dễ cọ rửa. Nếu thường xuyên xay cả thịt, cá, đồ khô... thì chiếc máy xay đa năng, có nhiều cối riêng sẽ thích hợp hơn. Bạn cần chú ý đến công suất của máy xay khi lựa chọn. Máy xay sinh tố trên thị trường thường có công suất từ 200 W đến khoảng 1.000 W. Bạn không nên mua loại dưới 400 W vì sức xay yếu.
Relate Threads
Interested Threads