bobodinh
Member
Nước ép cần tây, 1 số loại nước ép có khả năng chống ung thư Gần đây nước ép cần tây được biết đến với công dụng chống ung thư nên nhiều người đổ xô uống, Cân phân tích 3 số lẻ trong bài viết này mình chia sẻ đến các bạn ngoài nước ép cần tây thì còn nhiều loại nước ép khác vẫn có khả năng chống ung thư.
Một chế độ ăn uống khỏe mạnh không thể bỏ sót những loại nước ép "thần thánh" có khả năng chữa các loại bệnh hữu hiệu. Nước ép ngoài là thức uống tốt cho da, cho sức khỏe thì nó còn có chứa phytochemicals và các vitamin có thể dễ dàng chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, chúng ta cùng tìm hiểu xem những loại nước ép nào có khả năng chống ung thư hiệu quả nhất nhé! 1Nước ép củ dền Củ dền chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C, và đặc biệt là chất betain - loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh. 2Nước ép khổ qua Nước ép khổ qua có tác dụng ngăn chặn khả năng các tế bào ung thư tuyến tụy chuyển hóa glucose, làm tế bào không được cung cấp năng lượng và sẽ tự chết. Uống 1 ly nước ép khổ qua mỗi ngày sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy hiệu quả. 3Nước ép cà rốt Cà rốt chứa hàm lượng alpha carotene, một chất chữa cháy nắng và phòng ngừa ung thư mạnh. Khi tiếp xúc với chất gây ung thư, carotene sẽ ngăn chặn sự xâm nhập và hoặc làm chậm sự tăng trưởng của cả hai khối u ác tính và lành tính. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ở Anh và Đan Mạch còn phát hiện, Falcarinol - một chất chống oxy hóa trong cà rốt làm giảm đến 1/3 ở chuột bị ung thư trong phòng thí nghiệm. 4Nước ép bưởi Quả bưởi có chứa một số chất thuộc nhóm monoterpene như limonene, perillyl alcohol. Đây là những chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư mà đặc biệt là tế bào ung thư ruột kết. Uống nước ép bưởi còn có thể giúp bạn "quét sạch" các chất gây ung thư vú ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, bưởi còn chứa lượng vitamin C lớn, giúp cơ thể dẻo dai, năng động suốt cả ngày. 5Nước ép trái lựu Trong quả lựu có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cao như tannin (Ellagitannin), polyphenol, rất giàu vitamin B9 và vitamin E có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. 6Nước ép trái nho Các hợp chất tannin có nhiều trong nho có tác dụng hỗ trợ cơ thể loại bỏ các thành phần hạt cơ bản độc hại đối với tế bào. Đặc biệt có chứa chất resveratrol - hợp chất ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt hơn, uống nước ép nho còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể. 7Nước ép nghệ Trong nghệ chứa chất curcumin có tính kháng viêm và chống oxy hoá mạnh, giúp làm chậm sự phát triển của bệnh thấp khớp, ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh ung thư. Mỗi ngày một ly nước ép nghệ sẽ rất tốt cho sức khoẻ, đẹp da, ngăn ngừa mụn. Lưu ý khi sử dụng nước ép Không riêng nước ép cần tây, các loại nước ép này vẫn có khả năng chống ung thư Không được uống nước ép vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng, vì khi đó các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày. Thời điểm để uống nước ép trái cây tốt nhất là giữa 2 bữa ăn hoặc sau khi vận động hoặc khi mệt mỏi mà cơ thể cần bổ sung thể lực nhanh chóng. Không pha nước ép với sữa vì protein có trong sữa sẽ phản ứng axit tartaric trong nước ép, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ của cơ thể và còn có thể gây đau bụng với những ai có dạ dày yếu. Không uống thuốc với nước ép vì một số thành phần trong nước ép sẽ gây hại nếu uống chung với thuốc. Không hâm nóng nước ép vì vitamin C trong trái cây rất dễ bị biến chất hoặc bay hơi khi gặp nhiệt độ cao. Trên đây là một số loại nước ép ngăn ngừa ung thư hiệu quả mà mình muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy chọn cho mình loại nước ép phù hợp uống mỗi ngày để tốt cho sức khoẻ và ngăn ngừa được bệnh ung thư nhé.
Relate Threads
Interested Threads