dothithanhphuong
Member
- Bài viết
- 45
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 6
- Tuổi
- 28
Bí đao có công dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giúp giảm cân, giữ eo thon gọn. Chính vì như vậy mà hiện tại có rất nhiều chị em chọn lựa phương pháp giảm cân bằng bí đao để cải thiện vóc dáng của bản thân mình.
Vì sao giảm cân bằng bí đao cho hiệu quả nhanh chóng?
Sở dĩ bí đao có thể cho thấy kết quả giảm cân nhanh là nhờ chứa ít năng lượng calo, lúc ăn đúng cách thì số kg giảm xuống tự nhiên bất ngờ. Cụ thể, bí đao rất giàu chất xơ, không chứa chất béo nên rất thích hợp cho tất cả những người ăn kiêng.
Không những thế, bí đao chứa nhiều chất như protid, glucid, sắt, canxi, kali, phốt pho, các loại Vi-Ta-Min A, B, C, E… hàm lượng các chất dinh dưỡng không cao, cung cấp ít năng lượng, cùng với đó chất xơ cao nên ăn giúp no bụng mà không sợ tăng cân.
Trong y dược, bí đao còn được biết là đông qua, một loại trái có vị ngọt, tính hàn. Ẳn bí đao có thể tiêu trừ nước trong cơ thể giúp giảm cân. Hợp chất hyterin – caperic có năng lực ngăn ngừa đường chuyển hóa thành mỡ chống béo phì, thừa cân. Chính vì như vậy, giảm cân bằng bí đao hoàn toàn khả thi và mang về hiệu quả, đạt kết quả tốt.
Một số chế độ ăn uống phong phú giảm cân bằng bí đao
1. Bí đao luộc
Nguyên liệu:
Gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt khoanh tròn hay bổ làm tư. Đun nước sôi, bạn bỏ bí đao vào đậy nắp lại khoảng 5-7 phút. Khi bí đao vừa mềm vừa, tắt bếp, để nguội rồi ăn, chấm thêm gia vị nếu cần.
Món này chị em phụ nữ có thể ăn vào buổi tối, tầm sáng hoặc trưa.
2. Nước ép bí đao
Nguyên liệu:
Bí đao và dứa đều gọt bỏ vỏ, tiếp đến ép lấy nước uống, không pha thêm đường hay bất cứ gia vị nào. Có thể bỏ thêm vài viên đá cho lạnh dễ uống.
3. Bí đao nấu canh gừng
Nguyên liệu:
Gừng tươi gọt sạch cắt nhuyễn, bí đao giữ nguyên vỏ và hạt, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nước cho sôi rồi bỏ các nguyên liệu vào nấu cho chín. Món canh này chứa những chất có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt.
4. Nộm bí đao tôm thịt
Để tiến hành được món ăn này, bạn cần sẵn sàng bí đao và cà rốt bào sợi, thịt nạc, đậu phộng rang, tôm lột vỏ, rau thơm, gia vị… trộn đều cho vừa ăn. Sử dụng bữa trưa với cơm trắng thêm các món khác sẽ cho bạn bữa ăn giảm cân ngon miệng mà không hề kham khổ.
5. Nước ép bí đao với dưa hấu
Chuẩn bị nguyên liệu: 500g bí đao, 500g dưa hấu, đường trắng.
Phương pháp thực hiện: Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, dưa hấu bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy ép rồi chắt lấy nước uống, cho thêm chút đường. Để trong tủ lạnh dùng trong ngày đem lại tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ đáng kể.
Lưu ý: Với những công thức nước ép nên uống 2-3 lần/tuần, duy trì điều độ sẽ giữ thân hình thon gọn, làn da trẻ trung.
Vì sao giảm cân bằng bí đao cho hiệu quả nhanh chóng?
Sở dĩ bí đao có thể cho thấy kết quả giảm cân nhanh là nhờ chứa ít năng lượng calo, lúc ăn đúng cách thì số kg giảm xuống tự nhiên bất ngờ. Cụ thể, bí đao rất giàu chất xơ, không chứa chất béo nên rất thích hợp cho tất cả những người ăn kiêng.
Không những thế, bí đao chứa nhiều chất như protid, glucid, sắt, canxi, kali, phốt pho, các loại Vi-Ta-Min A, B, C, E… hàm lượng các chất dinh dưỡng không cao, cung cấp ít năng lượng, cùng với đó chất xơ cao nên ăn giúp no bụng mà không sợ tăng cân.
Trong y dược, bí đao còn được biết là đông qua, một loại trái có vị ngọt, tính hàn. Ẳn bí đao có thể tiêu trừ nước trong cơ thể giúp giảm cân. Hợp chất hyterin – caperic có năng lực ngăn ngừa đường chuyển hóa thành mỡ chống béo phì, thừa cân. Chính vì như vậy, giảm cân bằng bí đao hoàn toàn khả thi và mang về hiệu quả, đạt kết quả tốt.
Một số chế độ ăn uống phong phú giảm cân bằng bí đao
1. Bí đao luộc
Nguyên liệu:
- Một quả bí đao
- Nửa lít nước
Gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt khoanh tròn hay bổ làm tư. Đun nước sôi, bạn bỏ bí đao vào đậy nắp lại khoảng 5-7 phút. Khi bí đao vừa mềm vừa, tắt bếp, để nguội rồi ăn, chấm thêm gia vị nếu cần.
Món này chị em phụ nữ có thể ăn vào buổi tối, tầm sáng hoặc trưa.
2. Nước ép bí đao
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao đã luộc chính
- 1 quả dứa
Bí đao và dứa đều gọt bỏ vỏ, tiếp đến ép lấy nước uống, không pha thêm đường hay bất cứ gia vị nào. Có thể bỏ thêm vài viên đá cho lạnh dễ uống.
3. Bí đao nấu canh gừng
Nguyên liệu:
- Bí đao, gừng tươi, trần bì, nước và gia vị
Gừng tươi gọt sạch cắt nhuyễn, bí đao giữ nguyên vỏ và hạt, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nước cho sôi rồi bỏ các nguyên liệu vào nấu cho chín. Món canh này chứa những chất có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt.
4. Nộm bí đao tôm thịt
Để tiến hành được món ăn này, bạn cần sẵn sàng bí đao và cà rốt bào sợi, thịt nạc, đậu phộng rang, tôm lột vỏ, rau thơm, gia vị… trộn đều cho vừa ăn. Sử dụng bữa trưa với cơm trắng thêm các món khác sẽ cho bạn bữa ăn giảm cân ngon miệng mà không hề kham khổ.
5. Nước ép bí đao với dưa hấu
Chuẩn bị nguyên liệu: 500g bí đao, 500g dưa hấu, đường trắng.
Phương pháp thực hiện: Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, dưa hấu bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy ép rồi chắt lấy nước uống, cho thêm chút đường. Để trong tủ lạnh dùng trong ngày đem lại tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ đáng kể.
Lưu ý: Với những công thức nước ép nên uống 2-3 lần/tuần, duy trì điều độ sẽ giữ thân hình thon gọn, làn da trẻ trung.
Relate Threads
Interested Threads