Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Mẹ và Bé Phụ nữ sinh mổ nên ăn rau gì? Các loại rau tốt cho sức khỏe mẹ bỉm

Bài viết
43
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Sinh mổ nên ăn rau gì là trăn trở của hầu hết các chị em. Bởi các loại rau củ quả tuy là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời nhưng không phải loại nào cũng tốt. Để giải đáp băn khoăn này mẹ hãy cùng đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sau sinh tại nhà nhé.

Đẻ mổ ăn rau gì?


Vậy những mẹ sinh mổ nên ăn rau gì để vừa tốt cho sức khỏe, lợi sữa mà đảm bảo dinh dưỡng cho bé? Chị em có thể tham khảo một số loại rau dưới đây:
Rau chân vịt
Rau chân vịt là loại rau mà mẹ sau sinh mổ không nên bỏ qua. Trong rau chân vịt có chứa hàm lượng canxi, vitamin A, K lớn, ngoài ra, rau chân vịt chứa nhiều chất sắt. Do đó mẹ đừng bỏ qua rau này nhé.
Rau đay
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, sau sinh mổ mỗi ngày mẹ nên ăn từ 150-200gr rau đay để giúp kích thích quá trình sản sinh sữa, đồng thời làm tăng hàm lượng chất béo có trong sữa mẹ giúp mẹ có nguồn sauwx dồi dào, chất lượng.

Rau má
Ăn rau má sau sinh mổ giúp lợi sữa, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt và giúp mẹ bỉm có một làn da hồng hào sau sinh. Có thể sử dụng rau má để nấu canh, hoặc nấu nước uống đều rất tốt.
Măng tây
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tấy chứa nhiều vi chất quan trọng như: vitamin A, B, E, K, sắt, kẽm, magie… Các chất này có tác dụng giúp chị em mau bình phục và kích thích việc tiết sữa rất tốt.
Rau ngót
Rau ngót là một trong những loại rau giàu các dưỡng chất như vitamin A,B,C, canxi.. tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh mổ. Mẹ ăn nhiều rau ngót sẽ giúp lợi sữa, giảm bớt nguy cơ bị viêm nhiễm.
Ngoài rau, nên kết hợp bổ sung sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh qua cả chế độ ăn và viên uống để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất của cơ thể trong giai đoạn này!
Trên đây là danh sách các loại rau bà đẻ mổ nên ăn sau khi sinh. Mẹ có thể chế biến các loại rau thành nhiều món ngon khác nhau giúp bổ sung năng lượng và kích thích thêm vị giác. Hy vọng qua bài viết trên các mẹ đã có thêm thông tin bổ sung vào danh sách các loại thực phẩm có lợi cho mẹ sau sinh.
 
Bên trên