Có gì mới?
Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Phương pháp làm đùi gà rán nước tương mặn mòi quyến rũ thơm ngon

hungbmg

Member
Tham gia
12 Tháng ba 2024
Bài viết
71
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Tuổi
37
Thịt gà cất hàm lượng protein cao và nhiều, bổ sung các món ăn trong khoảng gà vào menu hàng ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều ích lợi về sức khỏe. Vào bếp cùng Gas Ban Mai, để học bí quyết khiến cho cách chiên đùi gà khôn xiết thuần tuý nhưng lại rất ngon miệng !

dui-ga-chien-nuoc-tuong-thumbnail.jpg


Nguyên liệu làm đùi gà rán nước tương
  • Đùi gà 500 gr
  • Rượu gạo hai muỗng canh
  • Tỏi băm một muỗng cà phê
  • Hoa hồi 10 gr
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Rượu mirin 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
  • Húng lủi 2 nhánh
  • Dầu ăn 300 ml
Cách chọn mua đùi gà tươi ngon:
  • Chọn đùi gà sở hữu da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
  • Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, ko mang mùi hôi hay chảy nhớt.
  • Ko nên chọn một vài loại nào sở hữu da với thịt lỏng lẽo.
  • Ko nên chọn một vài loại có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.
BeFunky-collage(1)-800x450.jpg


Bí quyết chế biến Đùi gà chiên nước tương
1. Sơ chế đùi gà
Đùi gà sau lúc tìm về, khử mùi hôi và khiến cho sạch lông bị sót lại, rửa qua phổ quát lần với nước sạch.

Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.

so-che-dui-ga-1.jpg


Cho đùi gà vào rán trên lửa vừa, chiên khoảng 10 đến 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.

chien-ga.jpg

2. Nấu nước sốt
Bắc chảo lên bếp cho hai muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu chiên thịt) đun hot cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, 1 muỗng canh nước tương, một muỗng canh các con phố, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.

Khuấy đều, nấu tới khi hẩu lốn sệt lại, khoảng 3 tới 5 phút sau ấy nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

nau-nuoc-sot-2.jpg

3. Chiên đùi gà với nước sốt
Cho đầy đủ đùi gà đã chiên vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho 2 nhánh húng lủi lên trên.

4. Thành phẩm
Màu sắc cá tính cộng với mùi thơm của hương liệu, hẳn nhiên đấy là vị mặn ngọt của sốt sẽ làm bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt thắm thiết hao cơm lắm đây!

thanh-pham-72.jpg
 
Bên trên